Lá thư tòa soạn

Bạch Mai Bút chí
Lá thư tòa soạn
11:22 PM (13 hours ago)

Tùng Thái

Anh trai gửi tất cả bài cần biên tập vào đây nhé. Bắt đầu hôm nay biên tập dần đến cuối tháng 11 là xong đó. Mình không thể lọc trong số mail hỗn hợp lung tung với nhiều người ra những bài cần đăng được. Và nhớ rằng mail này chỉ dùng gửi bài cho mình thôi, không được gửi Cc hoặc Bcc cho bất kỳ ai khác nhé.
 

Tap Chi Thoi Luan <tapchithoiluan@gmail.com>

8:59 AM (3 hours ago)

to Ngon, Bạch, bcc: le, bcc: Dan-Trinh, bcc: Huu, bcc: Dang, bcc: Chi, bcc: Nhandia, bcc: quang, bcc: Anh, bcc: MyPhuong, bcc: Myhanh, bcc: David, bcc: Thi, bcc: Thi, bcc: Ngoc, bcc: Helene, bcc: ha, bcc: Halina, bcc: Chu, bcc: Nguyen, bcc: Quang, bcc: Nga, bcc: Bi, bcc: Van

Bài vở phía bên em sao rồi? Việt Nam ta hết ai biết làm thơ viết văn rồi à? Nội ứng ngoại hợp!

áo đông

Tác giả: Ngô Quang Võ
Đêm mang
hơi lạnh từ trời
Nhà ai
bếp lửa hong đời trong đêm
Tôi viễn xứ
chân mong tìm
Nghe như…
trăn trở nỗi niềm trôi xa
Tàn đêm
với chiếc bóng ta
Nến soi muộn lửa
Xót tà áo Đông.
VN

Lá thư tòa soạn

Mùa thu qua mau, mùa đông lại đến! Cảnh vật luôn và lúc nào cũng bao trùm một màn sương ảm đạm, mới

4 giờ chiều trời đã tối om; bắt đầu từ 01-12-2015 trở đi. Thời tiết đã trở lạnh từ 25-10-2015, cái đêm mà Hoàng Lê ra mắt tác phẩm thứ tư:    “Những Mảnh Đời Tỵ Nạn Số 2”.

Mùa Đông Canada đêm dài hơn  ngày! Và từ đó lòng người cảm thấy chùng xuống không còn hoạt động hăng say như lúc mùa hè hay mùa xuân nữa!

Đông về gió lạnh thổi ngoài song
Lạnh cả không gian lạnh cả lòng!

 Sau cuộc bầu cử thật dân chủ, đảng Libéral của ông Justin Trudeau thắng vẻ vang. Chúng ta sẽ chờ đợi xem những gì ông đã hứa! Nhất là cho những vị cao niên! Và đặc biệt dân immigrants từ các nơi trên thế giới đến. Thật sự mà nói chúng ta sống tại Canada-Nhất là Montreal (Quebec), một nơi có bốn mùa rõ rệt mà an sinh xã hội lại quá tốt; tự do, ấm no và hạnh phúc đầy đủ…xem như là chúng ta đang ở trên ” Thiên đường nơi hạ giới ” vậy!

Năm cũ sắp tàn, năm mới đến…ai trong chúng ta cũng đầy ắp những hoạch định cho tương lai của cơ sở, công ty nơi mình làm việc, tương lai của con cháu. Ngắn hạng là một hay hai năm, dài hạn là từ ba đến năm năm…kiểm điểm lại để rồi từ đó, chúng ta sẽ phát huy những điểm mạnh; khắc phục lại những điểm yếu…

Nhân dịp này- Tờ tập San VGD magazine, Web Ngọn Đuốc,  và Web Thời Luận… lấy mục tiêu như Thời Luận magazine sẽ đi theo con đường đã vạch của Thời Luận là truyền bá Văn học nghệ thuật, Văn hóa dân tộc Việt Nam ở hải ngoại nói chung và Canada nói riêng… không ngừng nghỉ.

Montréal, ngày 03-11-2015

Hoàng Lê
Chủ bút Tập San VGD magazine kiêm chủ nhiệm Thời Luận magazine


 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s