Trai thông minh gái đẹp đảm họ TRẦN đâu cả rồi?

Tung Thai shared his photo.

5 hrs ·

The president of the Hồng Bàng school was, is an excellent engineer who graduated from McGill university with a master degree in mechanical engineering and my best friend.

Tung Thai's photo.

Tung Thai

The president of the Hồng Bàng school was, is an excellent engineer who graduated from McGill university with a master degree in mechanical engineering and my best friend.

Ngọc bất trác bất thành khí / Nhân bất học bất tri lý

Ngọc không rèn dũa thì không thành hình hài.
Người không học không biết lý lẽ.

 Kinh nghiệm dạy học ở Montréal (Quebec) hai sinh ngữ Anh và Pháp trên 28 năm tại quê hương thứ 2; chúng tôi xin mạo muội gởi đến quý đồng hương những điều nhận xét dưới đây lưu ý phụ huynh học sinh có con em mình đang học các bậc tiểu và trung học.

Nhng tr ngi gp phi ca hc sinh bc tiu và trung hc

Một số phụ huynh học sinh sang Canada, đi làm quần quật cả ngày để kiếm sống, trình độ văn hóa kém (Việt Nam mới sang vài năm, tối đa 5-6 năm) học chưa hết bậc trung học, không thể giảng nghĩa hoặc giúp gì được cho con mình trong việc làm bài vở ở nhà trường.

Phần đông cha mẹ tuổi còn trẻ, có cặp trên 30, có cặp trên 40 hay hơn 50… phần lo “cày”  để kiếm sống, phần học lớp pháp văn “COFI” chưa hết khóa học (do chánh phủ Canada dạy và trợ cấp tiền học) lại bỏ học ngang xương để lo kiếm tiền mưu sinh, vì tiền trợ cấp chính phủ cho không đủ sống!

Do vậy, các trẻ đi học về, bài vở trong trường dạy, thầy cô người Pháp và Quebecois giảng không hiểu, về nhà không người kèm, cứ thế rồi bị điểm yếu, đâm chán nản.

Hơn nữa, xã hội mà chúng ta sống có rất nhiều cám dỗ: nào các trò chơi games với TV (các em đòi mua những máy điện tử có khi cả trăm đồng hay hơn, tuy rất hấp dẫn song không hợp với sở thích của các em. Thêm vào đấy, những bạn bè xấu cùng lớp, cùng trường ảnh hưởng mạnh đến con mình, thấy nhà chúng bạn có món đồ chơi gì là về nhà đòi cha mẹ mua cho bằng được loại đồ chơi đó.

Chưa hết, những nơi chiếu phim video ngoài phố, phim XXX, những nơi phòng trà disco, Karaoke, khiêu vũ sexy v.v… một nhà triết học tây phương đã nói: “Con người sanh ra tốt, tại xã hội làm băng hoại nó” (L’homme naît bonc’est la société qui le corrompt – Jean Jacques Rousseau, philosophe des lumières)

Nhng điu cn biết cho ph huynh đ khc phc các đim yếu ca con mình khi thy chúng hc kém, mt căn bn … đ ri b hc

Điều đáng quan tâm hàng đầu là bằng mọi giá phải gởi chúng học thêm tiếng Việt ở Trường Hồng Bàng Montreal  hoặc ghi danh ở các chùa, các nhà thờ (ở đó đều có các thầy cô chuyên nghiệp dạy dỗ) để cho các em khỏi bị mất « gốc ».

Ngoài ra, phải tìm cho được một thầy hoặc cô giáo đến tận nhà dạy kèm cho các con mình mỗi tuần ít nhất một hoặc hai lần, mỗi lần 2 giờ học; hơn nữa, phải nói cho chúng biết hầu thuyết phục chúng ở lại lớp thêm vài tiếng sau giờ học để cô và thầy giáo chỉ rõ và giải quyết bài tập thêm môn nào con mình bị điểm yếu: điềm C chẳng hạn.

Là cha mẹ phải vừa dỗ ngọt vừa đe ở xã hội này không được đánh con, đánh chúng gọi 911 là mình bị tội liền! Rằng tương lai của chúng tuỳ thuộc vào sự cố gắng học hành và phải chịu khó ngay từ bây giờ mới thành công dân tốt về sau:

” Thì gi thm thoát thoi đưa / Nó đi đi mt, có ch đi ai 

Con ơi! Ch nên dông dài / Đng như con bưm là loài chơi không 

Con ơi! Nên hãy gng công / Như con ong mt vn dòng siêng năng”

(QGVKT)

KẾT LUẬN

Trong một tiểu gia đình Việt Nam ở Canada: Tóm lại, làm cha mẹ thương con chẳng phải để lại gia tài cho còn là tốt; nhưng … phải để lại số vốn kiến thức và biết hướng dẫn chúng. Mục đích là làm thế nào thuyết phục được chúng để trẻ nghe lời mình mà ý thức được sự học là nền tảng vững chắc cho mọi sự thành công ở đời của trẻ sau nầy, và ông bà ta há chẳng nói:

Ngc bt trác bt thành khí  / Nhân bt hc bt tri lý

đó sao!?

Hoàng Lê  Montréal, 01-10-2015 

Ghi Chú: Nếu phụ Huynh học sinh có con em chểnh mảng trong sự học, hay bỏ học, lười học giống chủ nhiệm VGD magazine, bị ở lại lớp, hoặc mất căn bản để rồi đâm chán nản đi bụi đời v.v…. phải cho nhà trường hay biết tình trạng con mình ở nhà, ở trường; hạnh kiểm cùng sự học hành của chúng, giao dịch với bạn bè của chúng v.v….qua sự liên lạc gia đình và học đường. Hằng năm trước và sau khi kết thúc mỗi học kỳ tam ca nguyệt hoặc giữa năm học nên đến trường học để tiếp xúc trực tiếp với cô hay thầy giáo của các em hầu đối phó kip thời việc học tốt của các cháu. Ông bà ta có câu

Con vua thì li làm vua, / Con sãi  chùa li quét lá đa.

Nhưng ai cũng biết câu này có giá trị hồi xưa kìa, còn bây giờ người ta có thể cãi số đuoc nhờ chịu khó và cố gắng liên tục, Mới đây tin từ tờ Nắng Mới cho hay nhà tỷ phú ông trùm sòng bạc Las Vegas California Sheldon Adelson, người thứ 3 trong tốp những nhà tỷ phú giàu nhất nước Mỹ, sau Bill Gates và Warren Buffet với tổng tài sản lên đến 20,5 tỷ USD.

Khởi đầu sự nghiệp, ông cũng chỉ là một anh bán báo, bán kẹo rong ngoài đường, mà giờ nầy!!! Mỗi một người, chúa và ơn trên chỉ cho có một đời sống… nhưng sống sao cho có ý nghĩa cái đó mới biết cách sống xứng đáng là con cháu của giống dòng Hồng Lạc.

Hoàng Lê

 

Like This PagePage Liked · 18 hrs · Edited ·

#iKNOW
Trai thông minh gái đẹp đảm họ TRẦN đâu cả rồi? — with Yen Nhi, Thịnh Trần, Lan Dế, Hồng Trần, Trần Anh Toàn and Nhật Huyền.
Tung Thai
Tung ThaiHọ Thái lấy họ Trần, họ Bùi lấy họ Nguyễn, họ Thái lấy họ Bùi sanh ra Thái Trần Bùi Nguyễn ta bốn dòng máu gặp độc tài diệt độc tài, vua hèn, chủ tham nhũng, thầy tu ba hoa chích chòe Thái gia ta đã, đang và sẽ viết sách báo bêu xấu truyền khắp năm châu, bốn bể.
TT
Leo Trần
Leo Trần ngày trước học lịch sử…học tới lúc Hồ Quý Ly chơi đểu làm nhà Trần bị sụp đổ, làm em có cảm giác ghét ghét mấy người họ Hồ. Khổ 1 nổi em sống với gia đình ngoại và bên ngoại em là họ Hồ và rồi cay cú cũng thể hiện qua hành động. Em gặp mấy thằng em họ là em kể cho nó nghe là ngày xưa mày ăn cắp nước của tao mà may mắn sao tụi nó ko dám kể lại cho 3 mẹ tụi nó nghe pacman emoticon Nghĩ lại mình trẻ trâu ghê hồn
Like · Reply · 158 · 17 hrs
21 Replies · 4 hrs
Minh Duc Minh
Minh Duc Minh Sau khi chuyển giao quyền lực từ Lý Chiêu Hoàng cho Trần Cảnh. Nhà Lý hầu hết bị thái sư Trần Thủ Độ thủ tiêu hoặc k thể ngóc đầu lên đc trong thi cử. Thế nên mới có đình Đình Bảng (chỉ dừng lại ở khoa Bảng) ở Bắc Ninh. 1 số phải trốn sang Cao Ly để tránh khỏi cuộc thanh trừng. Nói rằng cuộc giành quyền lực k đổ máu chút nào chưa hẳn là đúng!
Like · Reply · 72 · 17 hrs
Minh Duc Minh
Minh Duc Minh Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Việc nhà Trần nắm ngôi âu cũng là quy luật khách quan của lịch sử. Sau này con trai Trần Liễu là Trần Hưng Đạo cùng các con trai và con rể Phạm Ngũ Lão 3 lần đánh tan quân Nguyên Mông giữ gìn bờ cõi Đại Việt, điều mà khó triều đại hay bất cứ quốc gia nào làm đc!
Like · Reply · 3 · 11 hrs · Edited
Quân AG Paints
Quân AG Paints Tôi đề cao họ Trần nhưng họ Nguyễn tôi cũng có: Nguyễn Văn Linh( người vì dân vì nước) ,Nguyễn Du( Truyện Kiều),chắc ai cũng biết tới Nguyễn Tất Tố và đặc biệt là Nguyễn Ái Quốc- vị lãnh tụ vĩ đại hay Nguyễn Tấn Dũng- thủ tướng đang nhiệm kỳ ….còn nhiều lắm,biết đâu nay mai có Nguyễn Văn Quân( là tôi đây) cũng được đời đời nhắc tới chăng grin emoticon
Like · Reply · 58 · 17 hrs · Edited
70 Replies · 2 hrs
Hoàng Công Mẩn
Hoàng Công Mẩn Nhà Trần duy có một sai lầm lớn trong hôn nhân cùng dòng tộc. Khiến Hoàng triều Nhà Trần càng ngày càng lắm bệnh, đời sau thường chết yểu… Chẳng mấy chốc bị suy yếu.
Nhà Trần có công lớn đánh tan 3 đại quân Nguyên. Một đế quốc hùng mạnh nhất Á Âu bấy giờ.
Hào khí Đông A.
Like · Reply · 22 · 16 hrs · Edited
3 Replies · 8 hrs
Johnny Trần
Johnny Trần Vâng học rộng tài cao thông minh quá nên em vẫn chưa lấy được bằng tốt nghiệp ad ạ
Like · Reply · 10 · 15 hrs
Trần Mỹ Ngọc
Trần Mỹ Ngọc Bài viết đăng để vui mang tính chất giải trí thôi. Mọi ng sao cứ phải cm nặng nề thế. Dù tốt dù xấu cũng là họ hàng nhà ng ta mà. Họ nào mà k có ng tốt ng xấu, ng giỏi ng tệ. Ai cũng có quyền tự hào về họ hàng nhà mình hết.
Like · Reply · 12 · 15 hrs
1 Reply
Hoàng Việt
Hoàng Việt xóm có thằng trần ngọc hoàng vừa mới nhận án 20 cuốn lịch vì buôn bột mì các bác ạ
Like · Reply · 8 · 14 hrs
Anh Phan
Anh Phan Trần thủ độ chôn sống hơn 200 người nhà họ lý đấy ah. Các bố cứ thích tự dát vàng vào mặt.
Like · Reply · 4 · 15 hrs1 Reply
Tran Yen Khe
Tran Yen Khe Những người mang họ Trần có thể còn có một xuất xứ khác đó là những người Hoa, đến Việt Nam tị nạn với sự đồng ý của Chúa Nguyễn
Like · Reply · 7 · 14 hrs
Quân Anh
Quân AnhTuan Anh được thằng cháu chắt chút chít bẩn bẩn cho bạn mượn xe cũng ko cho
1 Reply
Mai Mèoo
Mai MèooThầy PhánKhi Coi nồi. 2 đứa m vô sai hộ khẩu họ cmnr.. Đi tìm lại họ của mình đi. pacman emoticon
2 Replies · 4 hrs
Mẫn Lâm
Mẫn LâmYến PhanThanh GiangDương Phạm ê vậy kiếp trước Trần Ngọc Hồng Thanh là công chúa hả tụi m?? T thấy tới kiếp này vẫn còn khí chất ghê!!
Like · Reply · 5 · 10 hrs
Ái Amber Tiêu
Ái Amber Tiêu Nhà Trần dùng hôn nhân để cướp ngôi nhà Lý. Tự hỏi số phận Lý Chiêu Hoàng sau đó thảm thương thế nào, sao không nhắc đến?
Like · Reply · 2 · 15 hrs
Bao Di
Bao Di Họ Nguyễn cũng ko đùa đâu nhé: ngày xưa có Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến thời chống Pháp Mỹ thì có Nguyễn Ái Quốc…còn hiện tại thì có Nguyễn V Bảo 1 nhân tài kiệt xuất ko thua bậc cha chú ngày xưa pacman emoticon
1 Reply
Chin Gu
Chin GuThốt Nốt đâu đó trong những tiếng thơm đấy có mùi gì đó hơi thúi cry emoticon mày có thấy thế không cry emoticon ?
3 Replies · 4 hrs
Lý Hùng
Lý Hùng Không cần phải tự hào ảo vì không phải ai họ Trần cũng tốt cả.Cũng có người xấu người tốt thôi colonthree emoticon
Like · Reply · 2 · 16 hrs
Bơ
Trần Thanh Trúc nội chắc đc ba nội lụm zề chớ hog phải con ruột họ Trần đâu :))))))
Like · Reply · 1 · 13 hrs1 Reply
Kent Tran
Kent Tran Mình là người họ Trần, nhưng mình không cảm thấy đây là đề cao gì ở đây, mỗi họ có tiếng thơm và sự tài tình của các bậc tiền sư, tiền bối. Không nên đem dòng họ ra đùa giỡn và so sánh.
Like · Reply · 2 · 11 hrs
Hải Tiến
Hải Tiến người ta làm tướng làm quan còn m sao ocschos vậy Trần Thành Công pacman emoticon
1 Reply
Kimm Anhh
Kimm Anhh Tuỳ nguoi thoi ạ. Truoc lớp mình mấy đứa họ trần học ngu như  ấy. Xong là mặt mũi lúc nào cũng ngơ ngơ như bọn nghiện. Bựa Vl.
 Like · Reply · 5 · 18 hrs
8 Replies
Tường Vy Nguyễn Nguyễn
Tường Vy Nguyễn NguyễnTrần Lập lập công danh: lập công để lại tiếng thơm cho đời ha tía pacman emoticon pacman emoticon
 1 Reply
Khang Kháu Khỉnh
Khang Kháu KhỉnhĐức Trần ô kìa, ô kìa kìa :))
hãnh diện về họ của mềnh chưa colonthree emoticon
 Like · Reply · 15 hrs
Trung Nghĩa Cao
Trung Nghĩa Cao Họ thì làm sao. So sánh đời trước làm gì trong khi k lấy bản thân mà so sánh ở hiện tại. Từ đó mà cố gắng
Like · Reply · 2 · 17 hrs
Đã Vỡ Ghép Mảnh
Đã Vỡ Ghép Mảnh họ Tráng đẹp trai, thông minh, xinh đẹp rạng ngời, thời loạn không làm gì, thời bình không làm quan thì làm tội phạm nổi tiếng khắp thế gian: Tráng A Tàng quê tôi.. cry emoticon cry emoticon cry emoticon cry emoticon cry emoticon
Like · Reply · 1 · 15 hrs
Thang Ngo Lee
Thang Ngo Lee Cũng tuỳ người thôi.. Có những người cũng mang họ ấy nhưng rất hèn hạ & rất tệ hại.. 1 cục p của xã hội.
Like · Reply · 3 · 18 hrs
Nhứt Nhanh Nhẹn
Nhứt Nhanh Nhẹn qua nhiều thế hệ lúc trước cũng có nhiều người họ trần nhưng do đổi họ hoặc con gái họ trần lấy chồng sinh con ra theo họ cha nên việt họ trần từ trước đến nay nó đã bị thay đổi rất nhiều rồi
Vô Danh
Vô Danh Đọc lịch sử lại đi.nhà trần gốc gác là con nhà chài cá thôi.sau dùng mưu cướp ngôi nhà lý…..
Like · Reply · 3 · 17 hrs
 12 Replies · 6 hrs
Nguyên Nguyễn
Nguyên NguyễnThanh ThaoLiên Trần pacman emoticon pacman emoticon chỉ có tội hơi dữ và thấy ghét 1 chút thôi squint emoticon
Trinh Ngọc
Trinh NgọcLê Ngọc Trâm sao e nhà cụ này giống bà nôij a Long quá vậy?
 2 Replies
Trần Lâm
Trần Lâm tôi họ Trần và tôi cũng có ít tiếng tăm ở các bến xe và gầm cầu, ae đi qua nhờ đề phòng pacman emoticon
Văn Anh
Văn Anh chuyện đổi họ,hoặc lấy theo họ là bt,chưa hẳn có họ đó là con cháu từ xa xưa kkkkk
Cáo Cuồng Táo
Cáo Cuồng Táo xl, nhưng bn nào pk ý nghĩa của họ Vương thì cho mk pk vs ạ . tks trc
Trần Viết Sơn
Trần Viết Sơn Thôi ad thôi mà … Có cần phải nói thẳng ra vậy không …. :)))
Việt Phong
Việt PhongTrần Mạnh HiếuĐàm Tâm cao đúng là làm chủ tịch rồi :)))
 5 Replies
Triều Nghi
Triều NghiQuang Nhật cũng họ Trần đó mà chắc có bà con vs Trần Thượng Xuyên !!! smile emoticon colonthree emoticon pacman emoticon
Hercules Nguyễn
Hercules Nguyễn Trần trọng kim là người tài yêu nước ai ngờ bị tiểu nhân nếu không thì ông ấy đã để tiếng thơm ngàn đời rồi
Like · Reply · 2 · 18 hrs
Nguyễn Đức Chung
Nguyễn Đức Chung Quên họ Nguyễn rồi ak pacman emoticon pacman emoticon pacman emoticon Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng , Nguyễn Minh Triết. Em cũng mới nhận chức chủ tịch Tp.Hà Nội đấy.
 2 Replies · 2 hrs
Bùi Sơn Phú
Bùi Sơn Phú Trần Thủ Độ chơi thâm quá, nhổ cỏ nhổ tận gốc nhà Lý luôn, Huệ Tông nhường ngôi đi tu rồi mà vẫn ko tha frown emoticon
Like · Reply · 2 · 16 hrs
Thủy LaBi
Thủy LaBiTrần Đức Hoàng họ trần này, sau này đc nhờ rồi Cún Béo
 3 Replies
HL Mây Phiêu Lãng
HL Mây Phiêu Lãng thằng em họ tao trần trọng đức,thời đy nghĩa vụ nó ăn nợ dì tao phải lên tận đơn vị trả nợ mang con về..thời bình nó ngáo đá squint emoticon thực tế chút đy,đừng ảo tưởng về họ và tên squint emoticon
Like · Reply · 1 · 18 hrs
Chán Văn Đời
Chán Văn Đời Làm cho tôi ảo tưởng thêm. Nguyễn Minh Thông
Like · Reply · 6 · 18 hrs
 6 Replies · 11 hrs
Nguyễn Minh
Nguyễn Minh má t họ Trần này squint emoticon làm 2 lần hiệu trưởng ở 2 trường mầm non bị ghét hay sao ấy giờ gần nghỉ hưu cũng bị đày xún làm nhân viên quèn bên trường bồi dưỡng thường xuyên lun
Like · Reply · 1 · 17 hrs
Khểnh Tk
Khểnh Tk thay đổi triều đại mà k chiến tranh…thế thôi…triều đại duy nhất..như vậy k được lòng dân mới lạ..
Nguyễn Minh Tuấn
Nguyễn Minh TuấnLam Lam Phạm chị e choi
phải con họ nhà qan rồi lam ơi :)) Trần Thu Anh
Like · Reply · 1 · 13 hrs · Edited
 3 Replies
Pham Uyen
Pham UyenTran Thu Trang sau này cho t ăn bám vs
Like · Reply · 5 · 18 hrs
 1 Reply
Cô Lee
Cô Lee họ nào rồi cũng nghẻo cả thôi
Like · Reply · 1 · 17 hrs
Dũng Tùy Hứng
Dũng Tùy Hứng và em học gần bé lớp, ko hiểu mute j cả, sử thì đặc cán mai, giỏi cái con cáo
Thảo Nguyên Trần
Thảo Nguyên Trần Chuẩn quá đi!!! Mình thích Ad này rồi đấy! :)))))))))))
 2 Replies
Bất Động Sản Luật
Bất Động Sản Luật hâm smile emoticon mình thì có tài cán gì chứ !
Like · Reply · 1 · 14 hrs
 2 Replies
Bee Lùn
Bee LùnĐức Còi: tài cao,thông minh độ lượng,học rộng
Bảo Trần
Bảo Trần chỉ có thể là họ hàng nhà em
Kim Bang Minh Luat
Kim Bang Minh Luat hihi minh cung hanh dien vi minh cung ho Tran
Ân Phục Hoàng Nguyễn
Ân Phục Hoàng Nguyễn Còn người họ nguyễn thì toàn làm vua :))))
Hải Đăng
Hải ĐăngGiang’g He-xi’i thế mà m chả có tiếng thơm éo gì pacman emoticon
 5 Replies · 5 hrs
Cao Dũng
Cao Dũng Xưa thôi! Giờ thời nào rồi
Trần Huy
Trần Huy Có bạn nào họ Trần đọc quấn sách này chưa smile emoticon
Trần Huy's photo.
Like · Reply · 43 · 18 hrs
9 Replies · 6 hrs
57 of 857

2015-12-11 10:32 GMT-05:00 Tung Thai <tunthai@gmail.com>:

11 mins ·

Anh chị Nam Nguyen ui, về Montreal làm đám cưới lại mới hợp pháp… hihi

 Minh Chính Hồ's photo.

Minh Chính Hồ feeling happy.

2 hrs ·

Giữa bộn bề lo toan cuộc sống, cảm ơn chồng cho vợ một chốn an bình ấm áp yêu thương! Tình yêu chồng giành cho vợ và cả tình cảm với các chị em trong gia đình để vợ thấy yêu hơn gia đình thứ 2 đó!

Minh Chính Hồ · Friends with Nam Nguyen and 1 other

Hihi. Anh ấy về lại lâu rồi ạ!
Like · Reply · 11 mins
Tung Thai

Tung Thai TT khoan ra báo Tết chờ anh đăng quảng cáo lấy vợ hiền… Anh Nam Nguyen ra giêng anh cưới em nghen!

VGD magazine 2016

Tung Thai's photo.
Like · Reply · 1 · 7 mins

We already knew that he would only have good things to say about you! According to Santa, you are the perfect role model for many kids out there! Your friends and family can find themselves lucky to have such a wonderful person in their lives. Stay just the way you are! Share your result with your friends so that they can find out what Santa knows about them, too!

What was Santa told about you this year? Were you a good kid? Will you get lots of gifts? We’ll tell you! Click here!

Con Gái Tiền Giang added 7 new photos — at Thị Trấn Cái Bè, Tiền GiangDecember 9 at 10:00pm ·

Làng cổ:Có rất nhiều ngôi nhà rất cổ xưa dành cho khách tham quan du lich

Chùa cổ:Có những ngôi chùa rất lâu đời,có niên đại khoảng 200 năm,như Thiên Hòa Tự,Chùa Phù Châu,Hay Chùa Phước Thới…v…v
Làng Nghề:Cái bè nỗi tiếng về đặc sản bánh phồng sữa cái bè và làng Cốm Ấp An Ninh – Rất ngon.
Vườn Trái cây:nhiều nhất là ở Cù lao Tân Phong,(thuộc cai lậy quản lý)trái cây rất nhiều
Ngoài ra tùy thời gian trong năm mà có nhiều trương trình lễ hội,Lễ hội trái cây,lễ hội làng cổ,lễ hội đua ghe bắt vit..v..v..
 

 

NU BIT RNG EM ĐÃ CÓ CHNG

Nếu biết rng em đã có chng
Tr
i ơi! Người y có bun không ?
C
ó còn nghĩ ti loài hoa v,
T
a trái tim phai ta máu hng

(thơ TTKH)

*********

The “Đi (c’est la vie)” reaction (Phn ng ca k theo quan nim “Đi là Cest la vie”:

Nếu biết rng em đã ly chng
Anh v
ly v thế là xong
V
anh không đp bng em lm
Nh
ưng cũng làm anh đ lnh lòng.

********

The “Zoro” reaction (Phn ng theo kiu hip sĩ Zoro):


N
ếu biết rng em đã ly chng
Anh v
luyn kiếm thế là xong
Ki
ếm anh sc bén hơn em nghĩ
S
chém trm em tr hn lòng!

********

The “bankruptcy” reaction (Phn ng ca k b v n):

Nếu biết rng em đã ly chng
Đường xa, Vegas anh c dzông
Visa, Master Card v
ào canh bc
V
n đi anh hn bóng hng.

*********

Tàu lai Việt nhiều lắm phải hôn?

———- Forwarded message ———-
From: Nguyen Quang Duy <duyact@yahoo.com.au>
Date: 2015-12-10 21:13 GMT-05:00
Subject: ÚC CHÂU ĐỒNG HÀNH CHO NHÂN QUYỀN VIỆT NAM.
To:

ÚC CHÂU ĐỒNG HÀNH CHO NHÂN QUYỀN VIỆT NAM.
Tin Úc châu: Sáng ngày 10-12-2015, theo lời kêu gọi của WE ARE ONE trên 80 bà con gặp nhau tại trung tâm thành phố Melbourne đồng hành đến Quốc Hội tiểu bang Victoria.
Khởi đầu các anh chị WE ARE ONE có đôi lời với bà con, kế đến nghi viên Trương Lợi kêu gọi bà con tham gia buổi biểu quyết nghị quyết cờ vàng vào ngày 14-12-2015 sắp tới. Trước khi lên đường Khánh Vân đại diện cho giới trẻ chia sẻ nỗi ưu tư về nhân quyền tại Việt Nam.
Đoàn đồng hành đi thẳng vào khu trung tâm thương mãi, trong tay mỗi người là lá cờ Úc Việt được dương cao tạo sự chú ý của khác bộ hành qua lại. Nhiều người thấy lạ đã hỏi để rõ sự tình.
Mặc dù trời Melbourne hôm nay thật đẹp và quãng đường chỉ trên 3 cây số nhưng có 1 số bô lão tham dự có bác đã trên 90 tuổi, Ban tổ chức đã quyết định nghỉ giữa đường. Một ban văn nghệ gồm Huy Bảo, Thụy Kim, Cát Vân, Lê Đình Anh và một số anh chị yêu văn nghệ đã hát những bài hùng ca phục vụ đoàn đồng hành.

Vào đúng 12 giờ trưa đoàn đồng hành đã đến Quốc Hội Victoria. Dân Biểu Bộ Trưởng Luke Donnellan vừa họp xong ra đón đoàn. Ông cho biết chúng ta rất may mắn vì sống ở Úc, chúng ta có được mọi thứ quyền, đừng quên người Việt ở quê nhà vẫn đang đấu tranh để lấy lại các quyền lẽ ra họ phải có.
Kế đến cô Bích Cẩm một bạn trẻ thuộc khóa lãnh đạo cộng đồng cho biết chúng ta có tự do, cuộc sống đã no đủ nhưng chúng ta không quên những người kém may mắn hơn chúng ta. Lịch sử đã cho thấy cuộc đấu tranh nào cũng cần sự trợ giúp từ bên ngoài … Lời chia sẻ hết sức chân thành làm đa số bà con lắng nghe và vô cùng cảm động.
Cuối cùng ông Đào Tuấn thay mặt Ban Tổ Chức gởi lời cám ơn bà con mời tham dự một bữa ăn ngoài trời nhỏ để tiếp tục chia sẻ về nhân quyền cho Việt Nam và mời mọi người tham dự buổi văn nghệ vào Chủ Nhật 13-12-2015.
Nguyễn Quang Duy
10-12-2015
NHÂN QUYỀN CHÌA KHÓA CỦA TỰ DO DÂN CHỦ.
Quan điểm Cộng Hòa Thời Báo
Việt Nam là một quốc gia độc tài cộng sản: không nhân quyền, không tự do, không dân chủ.
Ngay trong tuần lễ nhân quyền 10-12-2015, nhà cầm quyền cộng sản đã cho công an chận đánh luật sư Nguyễn văn Đài. Thứ hai tuần tới 14-12-2015, họ đưa Nguyễn Viết Dũng xử về tôi “yêu mến Việt Nam Cộng Hòa”.
Tại sao đảng cộng sản lại rất sợ hai chữ nhân quyền đến thế?
Nhân quyền là những quyền tự nhiên của con người, những quyền được Liên Hiệp Quốc công nhận, được các nước dân chủ tôn trọng và bảo vệ.
Nhân quyền là quyền của chúng ta.
Từ quyền phát biểu chính kiến như yêu cờ vàng, đến quyền tư hữu mưu sinh như dân oan mất đất, cao nhất là quyền tự do chính trị.
Càng nhiều người Việt Nam nhận thức được quyền con người, thì càng có thêm người dấn thân đòi hỏi các quyền họ đã bị nhà cầm quyền cộng sản tước mất.
Càng thêm người dấn thân thì quyền lực của tầng lớp cầm quyền càng lung lay buộc họ phải từng bước trao trả chủ quyền cho dân tộc.
Dưới thể chế dân chủ, người dân có quyền bầu chọn người đại diện xây dựng cấu trúc dân chủ bằng cách soạn ra hiến pháp với tam quyền phân lập. Các quyền hành pháp, lập pháp, tư pháp, được độc lập nhưng kết nối với nhau một cách uyển chuyển.
Thông tin và báo chí phải được tự do thực thi đệ tứ quyền. Các tổ chức dân sự và truyền thông mạng cũng phải được tự do nhằm điều hòa sinh hoạt xã hội.
Cuộc đấu tranh cho nhân quyền sẽ không ngừng ở việc thay đổi thể chế, dưới thể chế cộng hòa càng nhiều người hiểu rõ nhân quyền thì nền tảng dân chủ sẽ bền vững hơn.
Việc truyền bá nhân quyền vì thế vô cùng quan trọng sẽ chuyển đổi độc tài sang dân chủ, cũng như từng bước hoàn chỉnh thể chế dân chủ cho Việt Nam.
Tháng trước Miến Điện, tuần này Venzuala đã chuyển sang dân chủ rồi cũng sẽ đến Việt Nam.
Cuộc đấu tranh cho nhân quyền vì vậy cần được đẩy mạnh đó chính là chìa khóa để Việt Nam có tự do dân chủ.
CỘNG HÒA THỜI BÁO.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s