NÊN ĐỌC GẤP : Đừng Để Qúa Trễ

KHÔNG GỬI TIỀN VỀ VIỆT NAM, KHÔNG DU LỊCH VỀ VIỆT NAM, Việt cộng sẽ không có 4 tỷ — 4 tỷ để trả tiền lời.

 

NÊN ĐỌC GẤP : Đừng Để Qúa Trễ
Mời Quý hữu đọc/nghe phát-biểu của TSKT Nguyễn văn Lương nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo-Dục Hoa-Kỳ về
 
– Lý-do thất bại của CS Trung Cộng và Việt Nam , chậm lắm là 2020 (kinh-tế).
– Vụ đa số HO về nước (tiếp tay cho VC).
– Vụ HK muốn phủi tay với đám Việt-Kiều về nước. ( Vụ này tôi đã có lần chuyển tiếp v/v Mỹ đã có danh-sách 21.000 người này).
Trước năm 1954, dân nội thành nuôi sống du kích. Trước năm 1975, dân miền Nam tiếp tế vô hạn định cho bọn giải phóng MN. Chạy sang ngoại quốc lại vẫn đi về quê nhiều nhất là quí vị HO, vậy làm sao thắng được địch. Hỡi quí vị HO vẫn còn nhớ lúc ở tù, cơm chẳng có mà ăn. Viêt vương Câu Tiễn ngàn năm xưa phải nằm gai nếm mật mới thắng được Ngô vương Phù Sai. Quí vị dễ quên, ham vui, ăn nhậu, phè cánh nhạn quá!
Kính chuyển AUDIO và TEXT bài phát biểu đặc biệt của  Tiến sĩ Nguyễn Văn Lương, chuyên gia kinh tế tài chánh, tị nạn 1975, làm việc tại Hoa Kỳ & nhiều quốc gia hải ngoại. Bài phát biểu và các thảo luận này được thu âm qua hệ thống PALTALK ngày Chúa Nhật 10-6-2012. Kính gởi quý vị audio bài nhận định ghi chép bên dưới.
Phần 1:  20120610_Paltalk8406_212_ TsNguyenVanLuong_part1.mp3
 
Phần 2:  20120610_Paltalk8406_212_ TsNguyenVanLuong_part2.mp3
 
Phần3:  20120610_Paltalk8406_ 212_TsNguyenVanLuong_part3.mp3
Phần4:  20120610_Paltalk8406_ 212_TsNguyenVanLuong_part4.mp3 
 
Đừng Để Qúa Trễ
Bài của TSKT Nguyễn Văn Lương
 
Khi mà Trung Cộng sản xuất hàng hóa ào ào như vậy, thì Hoa Kỳ biết là nó mắc mưu rồi, thì mới chơi vụ thất nghiệp. Thất nghiệp kéo dài, dây chuyền tới Âu Châu, thì tất cả thất nghiệp hết, không ai xài tới hàng hóa Trung Cộng hết. Cho nên kinh tế Trung Cộng rất là tệ hại bây giờ, giống như Việt Nam . Mô hình kinh tế Trung Cộng và Việt Nam giống nhau.
— Đồng lương thấp, người dân không được trả lương cao. Cho nên người dân không có mãi lực, có nghĩa là không có tiền để buôn bán trong nước (…) Dân không có tiền để mua. Mà hàng hóa chế tạo ra để bán ra ngoại quốc thì không phải là nhu cầu ở trong nước. Chính vì vậy mà hàng hóa ứ đọng tùm lum, dân không có tiền. Dân thất nghiệp, không có tiền, không được trợ cấp như dân bên Mỹ này, thì dân sẽ nổi dậy thôi!
— Tư bản (Tàu) cũng phá sản vì mượn tiền (ngoại quốc). Dân chúng cũng không có tiền mua, thì đói khổ như nhau. Thêm vào đó, với 1 tỷ 300 ngàn người Tàu, ngay cả hải sản, cơm rau, chó mèo cũng không còn nữa. Đừng tưởng họ có đồ ăn, họ không có đồ ăn đâu. Đó là vấn đề của Trung Cộng, sự khổ sở của họ rất là khủng khiếp.
— Vì tôi chưa có mặt ở Việt Nam, cho nên tôi chưa so sánh được người dân Trung Hoa với Việt Nam như thế nào, nhưng theo những người bạn của tôi kể, thì trong nghĩ rằng, ở Việt Nam có lợi điểm là dân Việt Nam có hải ngoại gởi tiền về, thì tương đối đỡ hơn. Nhưng 1 đô la mà mua được 4,5 quả trứng, thì cũng là tệ hại lắm rồi… Từ khủng hoảng kinh tế dẫn tới khủng hoảng chính trị, thanh trừng nhau.
 
— 60% Hải quân Hoa Kỳ tới Đông Nam Á, chắc chắn ảnh hưởng tới chiến trường Đông Nam Á. Office of Development Assistance (ODA) bên Đan Mạch đã cúp viện trợ cho Việt Nam số tiền chỉ có 1.5 triệu. Chúng ta sẽ đóng vai trò gì cho tương lai Việt Nam ?
— Với kỹ thuật tân tiến của Hoa Kỳ hiện tại, chưa có một chiếc tàu nào gặp hurricane (bão) mà bị hủy bỏ. Hệ thống khí tượng của Hoa Kỳ rất tân tiến. Những chuyến tàu cruises của Mỹ không bao giờ thay đổi. Những hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ di chuyển ngoài khơi, đặc biệt những hàng không nguyên tử sau này, cả hai ba chục năm không cần tiếp tế nhiên liệu. Tại sao Mỹ phải đến Cam Ranh? Chẳng qua là để thổi một bản tin tới Trung Cộng, để xem “Trung Cộng làm gì tao cho cho biết”.
— Hoa Kỳ không có chủ trương chiến tranh. Hoa Kỳ không muốn chế độ Trung Cộng hiện tại có thể dùng mọi cách tuyên truyền để kéo dân tộc Trung Hoa vào một cuộc chiến tranh đồng lòng với chính phủ. Hiện tại, dân chúng ở Trung Quốc rất chán ghét chế độ này, các cuộc biểu tình ở trong nước (Tàu) xảy ra hàng ngàn lần mỗi tháng. Cuộc sống của dân chúng thật là cực khổ. Chúng tôi biết, bởi vì chúng tôi từng có mặt ở bên đó, có công ty ở bên đó, có nhân viên ở bên đó (Trung Quốc)…Trung Cộng có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Chúng ta phải lo chuyện Việt Nam trước khi Hoa Kỳ giải quyết Trung Cộng.
— Người Việt Nam của chúng ta, đặc biệt ở hải ngoại, nhất là những người từng đi tù Việt cộng, thì chúng ta phải nhận thức rằng chúng ta đã bị cộng sản Việt Nam lừa đảo quá nhiều rồi, không phải chỉ bây giờ, mà chứng minh từ quá khứ. Họ đã tuyên truyền, đã thành lập mặt trận giải phóng miền nam, xâm chiếm miền Nam, rồi họ xây nhà tù, dùng trường học, nhà thờ, chùa chiền làm nơi tù đày. Tù ở miền Nam quá nhiều. Mục đích tù đày là huỷ diệt, bóp chẹt sức lãnh đạo, các sĩ quan cao cấp ở miền Nam .
Liên sô bị sụp đổ cũng vì kinh tế,vì vấn đề hết tiền. Họ hoảng sợ, như Trung Cộng. Họ có các hạ tầng cơ sở theo kinh tế chỉ huy (….) Trung Cộng có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Chúng ta phải lo chuyện Việt Nam trước khi Trung Cộng được Hoa Kỳ giải quyết ….Không để cho quá trễ.
— Việt cộng cố gắng giữ sự im lặng của người dân trong nước. Họ muốn thế giới hiểu lầm rằng người dân trong nước hài lòng, chấp nhận chế độ này, chấp nhận những gì đang có, không có đấu tranh! Đất đai tài nguyên đang bị bán. Trong sự nợ nần quá nhiều của Việt Nam bây giờ, họ sẽ tiếp tục bán thêm. Họ lấy đất của dân bán, để lấy tiền trả nợ. Tiền lời trả nợ thôi, Nếu quý vị không tin tôi, hãy vô Bloomberg số 25.5.2012, hàng năm Việt Nam phải cần 4 tỷ mỹ kim để trả tiền lời! Nếu mà chúng ta không có 4 tỷ đó (gởi về Việt Nam), thì chế độ Việt cộng sẽ sụp như Liên sô đã sụp vào thập niên 1990’s vì không có tiền để trả nợ.
Nếu chúng ta đi theo đường chính trị, thì phải chờ từ 2 tới 7 năm. Nếu chúng ta đi theo đường kinh tế, KHÔNG GỬI TIỀN VỀ VIỆT NAM, KHÔNG DU LỊCH VỀ VIỆT NAM, Việt cộng sẽ không có 4 tỷ — 4 tỷ để trả tiền lời thôi, thì những công ty quốc tế liên quan tới Việt Nam sẽ đòi nợ, thì chế độ Việt cộng sẽ bị sụp, như Soviet Union thập niên 90.
— Tôi chưa có về Việt Nam lần nào. Giả sử quý vị về thăm dò Việt Nam , quý vị thấy rằng Trung cộng ở khắp mọi nơi, nhất là ở ngoại ô thành phố. Khi bộ trưỏng quốc phòng Mỹ, ông Leon Panetta tới Cam Ranh, thì người ta mới la làng lên là người Trung Cộng nuôi cá ở Cam Ranh. Càng ngày, người Tàu càng sống trên nước Việt Nam quá nhiều!
— Từ thập niên 1960, trong cuộc cách mạng văn hóa của Mao trạch Đông, dân Trung Hoa mỗi gia đình có một đứa con. Cho tới giờ này, Trung Quốc có 225 triệu đàn ông (đông gấp 3 dân Việt) trên 18 tuổi, không có đàn bà để lấy vợ! Thì một phần đàn ông Tàu qua Việt Nam , mình có đủ phụ nữ cung ứng cho họ hay không? Đặc biệt là đàn bà Việt Nam cố gắng tìm chồng ngoại quốc, để hy vọng nuôi được gia đình.  Bây giờ người chồng đó nằm ngay trong đất nước của mình ! Thì quý vị thấy sự đồng hóa có thể xảy ra hay không? Nếu để 7 năm, 8 năm, 10 năm nữa, thì những vợ Viêt lấy chồng Tàu đẻ con lai đó, thì họ có thể giết chồng họ được không?
— Tình trạng dinh dưỡng ở Việt Nam bây giờ quá tệ hại rồi! Tôi vừa gặp một người bạn ngoại quốc từ Việt Nam ra, họ nói thẳng với tôi là tình trạng lạm phát ở Việt Nam quá tệ. $1 đô la U.S. ở Việt Nam chỉ mua được 4 trái trứng gà đẻ ở trong farm! Trứng gà nhập cảng thì mua được 5 trái.  Đối với đồng lương Việt Nam , quý vị thấy, $1 chỉ mua được 4,5 trái trứng, tưởng tượng là nạn lạm phát ở Việt Nam lớn cỡ nào. Tiền bạc ở Việt Nam làm sao đủ để nuôi, để dinh dưỡng người dân? Lẽ dĩ nhiên có những thành phần rất giầu, nhưng họ giúp gì được cho đất nước mình? Hay là họ a-dua để cho đất nước mình tệ hại hơn? Chúng ta cần phải nghĩ đến việc phải làm thế làm sao gấp rút làm cho đất nước Việt Nam mình khá hơn.
— Nếu chúng ta kéo dài, chờ đợi, chưa gấp rút giải thể chế độ Việt cộng, thì chế độ CSVN sẽ chờ đợi họ có cơ hội ký được một contract về dầu khí ngoài khơi Việt Nam, hoặc là cái mỏ nào đó đào ở trong nước, là Việt cộng họ sẽ có tiền để trả nợ cho số tiền lời mà họ đã phá, như vụ Vinashin, Vinalines, Vinawaco, v. v.. Họ cũng biết số tiền mà mình (người Việt hải ngoại) gởi về, có lúc sẽ bị chấm dứt, bị giảm đi, họ sẽ gặp trở ngại trong vấn đề trả tiền lời cho thế giới, và sẽ bị sụp đổ. Cho nên Việt cộng họ yêu cầu Mỹ viện trợ, họ làm mọi cách để có tiền đôla.
 
— Nhìn qua ảnh hưởng tâm lý mà chiến hạm Mỹ đến Đà Nẵng. Tôi thấy nếu giả sử người dân Việt Nam rất thích Hoa Kỳ bây giờ? Lẽ dĩ nhiên đó là vấn đề tâm lý, có người Việt hải ngoại bên này nữa. Quý vị yên tâm,khi Việt Nam thay đổi trong tương lai (không cộng sản), thì Việt Nam sẽ rất là hùng mạnh, bởi vì cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại có rất nhiều người tàiCộng đồng hải ngoại có được “bộ ngoại giao” cho nước Việt Nam, cho vấn đề tái thiết nước Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành một nước hùng cường trên thế giới.
— Hoa Kỳ ve vãn nước Việt Nam để có lợi cho Hoa Kỳ? Xin lỗi quý vị, nếu Hoa Kỳ muốn có lợi, thì Hoa Kỳ sẽ sử dụng cộng đồng người Việt hải ngoại, chứ không phải người dân trong nước Việt Nam. Bởi vì chúng tôi là những người thấm nhuần tất cả những văn hóa, kinh nghiệm, thủ tục hành chánh của Hoa Kỳ! Thì những người như tụi tôi mà về Việt Nam làm việc thì mới sẽ có lợi cho Hoa Kỳ nhiều hơn chớ! Giống như lực lượng cộng đồng Cuba ở Hoa Kỳ mà làm việc cho Nam Mỹ, để có hệ thống xuất nhập cảng khổng lồ tới nước Hoa Kỳ.
 
— Nước Việt Nam mình có nhiều cơ hội. Trong một chuyến đi Tây Đức, tôi có gặp một người Đức nói với tôi: Những quốc gia khác họ cần Mỹ mà không được, trong khi Mỹ đến Việt Nam thì tụi mày đuổi đi! Đó là nói trước năm 1975. Rất nhiều người muốn di cư qua Mỹ để ở mà không được, mà tụi bây lại muốn bỏ nước Mỹ, đi về Việt Nam ?
— Xin thưa quý vị, chuyện đó có thể xảy ra lắm: Mỹ có thể trục xuất một số người ! Tại vì năm ngoái đây, tổng thống Obama ban hành một đạo luật cho người Việt Nam khi về già được về Việt Nam sống! Gởi tiền về Việt Nam sống. Quý vị phải hiểu rằng tại sao Mỹ phải làm như vậy không? Đó là trút bớt một gánh nặng rất là lớn!  Là vì những người già ở Hoa Kỳ này sẽ làm Mỹ tốn thêm tiền y tế, tiền thuốc men, tiền chăm sóc, tiền viện dưỡng lão!  Đủ thứ tiền hết đó! Nếu họ về Việt Nam , Mỹ chỉ cần gởi họ bảy tám trăm ($700, 800) là xong rồi! Họ mong những người đó đi về Việt Nam !  Chứ không phải họ muốn quý vị ở lại đây đâu, bởi vì người già chẳng sản xuất gì cho nước Mỹ nữa, kể cả tôi khi mà tôi về già! Nhưng mà kết quả trong năm vừa rồi, không có người già nào đi về Việt Nam ở hết, họ chỉ du lịch về Việt Nam thôi.
 
— Họ đi về hí hố chơi, nhất là những người già. Thậm chí những người HO đi về Việt Nam nhiều hơn những thành phần đi trước! Tôi phải nói thẳng với quý vị như vậy.  Đó là những người đóng góp cho chế độ cộng sản này rất là nhiều! Hôm nay tôi xin nói thẳng với quý vị vậy, không phải là tôi chỉ trích bực bội gì quý vị. Nhưng chúng ta phải đưa ra, để đưa ra một con đường.  Chúng ta phải giải quyết vấn đề Việt Nam cho nhanh hơn!
— Nếu chúng ta là gánh nặng của Hoa Kỳ, thì Quốc Hội Hoa Kỳ rất có thể ban hành đạo luật này: những người Việt ở Hoa Kỳ du lịch về Việt Nam là những người không bị nguy hiểm bởi cộng sản Việt Nam, thì những người này có thể bị trục xuất về Việt Nam, nếu sau này họ còn negotiate để mà làm chuyện đó! Thì đó cũng là một hình thức để giải quyết vấn đề chi phí nặng về Medicare, vấn đề y tế của Hoa Kỳ! Tôi không nghĩ là Hoa Kỳ có thể làm chuyện đó, nhưng quý vị đừng có nghĩ là vấn đề đó sẽ không xảy ra! Chuyện đó đã xảy ra cho Cuba rồi! Nếu quý vị không tin, thì tôi đã có tài liệu về 8-điểm về Cuba, mà chính phủ Hoa Kỳ ra sắc lệnh này cho Cuba hồi năm 2004, để 2009 Cuba phải thay đổi. Trong đó, quý vị thấy có những điểm rât là chặt chẽ, Mỹ trục xuất người Cuba một cách dễ dàng!
Tại sao giai đoạn này rất thuận lợi (để cứu nước)? Người dân Việt Nam từ Bắc xuống Nam, tất cả đều rất bất mãn. Chắc chắn là họ bất mãn, và mơ ước có sự thay đổi cho Việt Nam . Điều chắc chắn nữa, mà nãy giờ tôi đang nhấn mạnh tới, là hệ thống tài chánh Việt Nam quá nhiều tệ hạiKhông những là vấn đề trả nợ không nổi, hệ thống hành chánh trong nước rất tệ hại, đồng tiền Việt Nam không được chấp nhận trên thế giới nữa. Bây giờ họ chỉ tiêu xài, sử dụng đồng đôla mà thôi. Thế giới không chấp nhận đồng tiền Việt Nam nữa. Chính vì vậy, nếu Việt cộng không có đủ đôla trả tiền lời, thì thế giới sẽ la làng lên, thì trong vấn đề kinh tế, Việt Nam sẽ sụp. Điều rõ ràng là sẽ như vậy.
— Trở lại vấn đề: Khối chuyên viên hùng hậu của thế giới, chúng ta phải nói rằng Việt Nam mình có nhiều nhất bây giờ! Mình chỉ thua sau Hoa Kỳ mà thôi, chứ không thua ai hết đó! Tại vì sao? Những người như tôi,                            hoặc là một nửa triệu người ở Mỹ đây, không phải chỉ học để ra trường, mà họ cạnh tranh với dân bản xứ để tiến thân nữa! Dân bản xứ đây có thể là người Nhật, có thể là người Đức, người Pháp, người Anh. Ngó kỹ, họ cạnh tranh để tiến thân nữa. Thì làm sao họ (chuyên viên Việt) là những người dỡ được! Khi kinh tế Mỹ suy thoái hiện nay, biết bao nhiêu người dân bản xứ mất nhiều việc, mà người Việt vẫn có việc làm, tức là mình cũng thuộc loại khá chút nào chứ. Thì nếu chúng ta đồng lòng trong vấn đề thay đổi Việt Nam , không có chuyện gì mà chúng ta làm không được!
— Một điều rất quan trọng mà tôi cần nhấn mạnh nhiều lần: Việt Nam mình có một “bộ ngoại giao” ở hải ngoại rất lớn!  Quốc gia nào mình cũng có bộ ngoại giao hết, đó là cộng đồng của mình! Cộng đồng của mình! Cộng đồng của mình nói chuyện với ông này ông kia, tổ chức này tổ chức kia! Trước khi tôi làm việc cho Công ty này, thì tôi đã được chỉ định làm Deputy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, coi 28 trường đại học, về vấn đề tài chánh. Và rồi tôi từ chức, để nhận job của công ty này.
— Tôi tha thiết mong là chúng ta cần làm gì cho khá hơn, không thể ngồi chờ được! Tôi nhớ lời cụ Phan Chu Trinh ngày xưa hỏi: chúng ta có phải là người vọng ngoại hay không? Chúng ta có chờ đợi hải ngoại, tôn trọng hải ngoại hay không? Hay là biết khả năng của nhau, chỉ bảo nhau, đưa Việt Nam đi đường khá hơn? Sự vọng ngoại đời xưa thì đúng, vọng ngoại bây giờ là sai. Lý do? Khối người Việt hải ngoại chúng ta có nhiều người giỏi hơn người ngoại quốc nữa, thì quý vị vọng ngoại làm cái gì? Bụt nhà không thiêng hay sao đây? Đó là lý do tôi muốn đưa ra, để chúng ta phải cùng nhau làm cái gì, do chính chúng ta làm với nhau!
— Thậm chí, tôi phải nói thẳng với anh em HO ở hải ngoại, tôi xin lỗi, đa số quý vị HO là đàn anh của tôi. Tại vì họ ở cấp bực Đại Uý Thiếu Tá trở lên hết rồi, thì họ là những người khá, người thâm niên trong quân đội. Nhưng mà hành động của quý vị đi về Việt Nam , hành động của quý vị, qua đây, quên cả những cực khổ trong thời tù đày cộng sản, thì có phải quý vị phản bội đất nước? Có phải là phản bội đồng minh bạn bè của quý vị, huynh đệ chi binh của quý vị hay không? Tôi nói thẳng như vậy, nếu quý vị tự ái, chúng ta hãy sẵn sàng bàn cải, học hỏi … … ..
Chúng ta tập trung tất cả những tâm tình của chúng ta vào đất nước Việt Nam ….
— Mình cần phải làm cái gì? Như tôi đã thưa với quý vị, chỉ cần 1.5 triệu đôla thất thoát. Đan Mạch cúp viện trợ cho Việt Nam tiền phát triển, thì chúng ta nghĩ thế nào về số tiền 5, 7 tỷ mà chúng ta gởi về Việt Nam ? Chúng ta là những người đang ở Hoa Kỳ  viết thư, viết thỉnh nguyện cho Hoa Kỳ, yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ đừng có gởi tiền viện trợ, trợ giúp cho Việt Nam, trong vấn đề thiên tai bão lụt, số tiền 100 triệu, 200 triệu đô la, vậy mà chúng ta gởi về Việt Nam vài tỷ đôla! Thì thử hỏi hành động của chúng ta có mâu thuẫn hay không. Tôi xin thưa với quý vị như vậy.
Quý vị nghe tiếp âm thanh trình bày của Tiến sĩ Nguyễn văn Lương.
Paltalk ngày 10.6.2012 (audio)
 Click :
Hiện Tình Việt Nam – Ts Nguyễn Văn Lương
 

 

From: Huu Danh Nguyen <danhnguyen64@gmail.com>
Date: September 14, 2016 at 6:51:23 PM GMT-4
To: undisclosed-recipients:;
Subject: Fwd: NÊN ĐỌC GẤP : Đừng Để Qúa Trễ

 

 
 
 
Danh Nguyen.

Websites: www.inovalife.ca
ID: 120123907
———- Thư đã chuyển tiếp ———-
Từ: Kevin T. Nguyen <kevth.nguyen@gmail.com>
Ngày: 20:30 Ngày 27 tháng 07 năm 2016
Chủ đề: Fwd: chuyện Tùng lung tung
Đến: le van vui <hoangle1934@gmail.com>

You anonymously reported Kevin T. Nguyen’s message.

Thien

Kevin Thiện Nguyễn

son of NguyễnVăn Học

Nguyen Van Hoc

Thiện có nhận được một số lời khuyên nhủ nhất định của …
ba Thiện tên Nguyễn Văn Học.

Nguyen Van Hoc

 Thiện nghé nhà ba Thiện in tài liệu

 

….
REPORT REVIEWED
.ACTIVITY

Your report
Jul 14

You anonymously reported Kevin T. Nguyen’s message.
.
Thanks for your feedback

Thanks for letting us know about this. We looked over the message, and though it doesn’t go against one of our specific community standards, you did the right thing by letting us know about it. No one should have to feel bullied or harassed on Facebook, and we’re sorry you had this experience.

We know the suggestions below may not apply to every situation, but some people have found them helpful in dealing with offensive or bullying messages:

Don’t retaliate. Most people who post insulting things are looking for a reaction, so don’t give them one.

Remove the person from your Facebook experience. You can learn how to unfriend or block someone in the Help Center.

Reach out to someone. Ask for help from a close friend, family member or teacher who might understand what you’re going through.

If you feel you’re in immediate danger, contact your local authorities. You can print or take a screenshot of Facebook posts in case you need to share them later.

See More

Image may contain: 1 person

Cháu kính gửi chú Hoàg Lê. Chú đọc qua email này  để hiểu cho rõ hơn về sự việc ạ. Cháu chúc chú khoẻ.

Thiện

———- Forwarded message ———-
From: Kevin T. Nguyen <kevth.nguyen@gmail.com>
Date: 2016-07-27 1:34 GMT-04:00
Subject: chuyện Tùng lung tung
To: Dang Huynh <dh.inovalife@gmail.com>

Thưa anh Danh và anh Đăng,

Hôm nay quả là một ngày xui xẻo bực mình. Thiện sẽ trình bày với cả 2 anh về chuyện bực mình và mất mát này với 2 anh một lần duy nhất cho tường tận để rút kinh nghiệm.

  • Thứ 5 tuần vừa qua Thiện đi làm FedEx về và có hẹn gặp chú H.L và anh Tùng tới hướng dẫn để chú H.L và a. Tùng mượn tiền làm báo vào khoảng lúc 4pm.
  • Anh Tùng có mang theo áo khoác và hỏi Thiện để chổ nào thì Thiện nói anh cứ để trên giường trong phòng Thiện rồi anh Tùng để áo trong phòng Thiện.
  • Thiện tiếp đón và làm việc với 2 người ở phòng khách khoảng 45 phút. Trong lúc làm việc với chú H.L thì a. Tùng có đứng dậy và bước ra khỏi phòng khách để đi toilet.
  • Làm việc xong lúc a. Tùng bước xuống cầu thang thì có nói với Thiện là a để quên áo khoác trong phòng. Thiện mới bảo là để Thiện lấy đưa cho anh. Lúc Thiện cầm cái áo khoác của a Tùng từ phòng mình ra thì cảm thấy nó có vẻ như là trong túi áo có nhiều giấy tờ hồ sơ và có thấy phần đầu của 1 phong bì trắng nhưng lúc đó thì hoàn toàn không để ý vì chưa biết là mình bị mất tiền.
  • Thiện đứng trên đưa áo xuống cho a Tùng thì a Tùng đứng dưới cầu thang với lên, giang tay ra cầm lấy cái áo và bàn tay có sờ nắn cái phần túi áo và nhìn Thiện bằng một ánh mắt rất lạ rồi bước thẳng xuống ra ngoài mà không nói một câu, merci, ok, bye bye. Thiện nghĩ ông Tùng này sao có vẻ thiếu lịch sự nhưng rồi cũng không để tâm lắm.

Má Thiện có đưa cho Thiện một phong bì trắng sáng thứ 3 mà một mặt có 1 phần làm plastic trond suốt hay loại mờ mờ để mình có thể nhìn thấy tên địa chỉ trên thư. Trong phong bì có 1500 là tiền lương của dì ruột Thiện từ bên VN qua đang đi làm cắt chỉ kiếm tiền để mang số tiền đó trở về VN sinh sống trong tháng 9 này. Thiện có nói với má là bây giờ công việc mới iNovaLife của con phát triển nhà sẽ có nhiều khách ra vào đừng để tiền ở nhà. Do đó má Thiện mới đưa số tiền lương mà má đang cất giữ cho dì Thoa là em gái út của má đưa cho Thiện bỏ vào nhà banque chừng nào dì Thoa về lại VN thì rút ra đưa.

Sáng thứ 3 trước lúc khách đến má có đưa phong bì thì Thiện để tạm cái phong bì tiền đó trên cái kệ trong phòng ngay cửa ra vào và hình như cái mặt có cái khung plastic trong suốt lại nằm phía trên. Ai tinh ý hay có tà ý thì nhìn có thể biết ngay là tiền trong đó.

Hôm thứ 3 đó nếu không lầm khách không hề bước vào phòng của Thiện. Phong bì vẫn nằm đó, thứ 4 Thiện chở cả ba và má đi bệnh viện cả ngày sau đó lên hãng FedEx rồi quên khuấy và không cất phong bì hoặc đi dépôt nhà băng. Hôm thứ 5 đi làm tới 4pm về tới nhà chú H.L và a Tùng tới làm việc với Thiện mà chú H.L không hề bước vào phòng Thiện.

Chiều hôm thứ 5 sau khi anh Tùng và chú H.L về gì đó má Thiện hỏi là Thiện đã đi dépôt chưa thì Thiện mới nói là con chưa đi depot và Thiện còn nói không thấy phong bì tiền đâu hết hay là má lú lẫn và má chưa đưa cho con có gì má kiếm lại đi. Thế rồi bẳng qua đi vài hôm má Thiện không nhắc tới Thiện cứ đinh ninh là má đã kiếm được phong bì rồi nhưng sợ bị quê nên không nói lại với con trai mình. Sáng nay má Thiện mới một lần nữa nhắc lại là má đã lục tung nhà rồi mà không thấy cái phong bì đó.

Má Thiện nói là sáng hôm thứ 3 má đứng ở hành lang đưa phong bì cho Thiện, Thiện bước vào phòng ngủ của mình cất phong bì tích tắc rồi bước ra ngoài phòng khách dọn dẹp để chuẩn bị đón khách. Thiện mới định thần ngồi suy nghĩ hồi tưởng lại các sự việc theo tuần tiết để có thể tìm ra manh mối xác nhận là ai có khả năng lấy cắp cái phong bì tiền đó. Thiện nghĩ là mình có cầm thì mới nhận biết ra là cái phong bì đó có 1 bên có khung plastic nhỏ, bước vào phòng tích tắc rồi bước ra là chỉ có thể để ngay trên cái kệ gỗ đó dự tính bỏ tủ cất sau nhưng vì bận rộn tạm thời quên và cái phong bì đó vẫn còn nằm trên cái kệ gỗ đó.

Thứ 3 má đưa phong bì nhà có khách, thứ 4 đi cả ngày không nhớ nhung gì tới phong bì. Thứ 5 đi làm rồi chiều về tiếp đón 2 người tới mà a . Tùng là người duy nhất có khả năng trên 1 lần bước vào phòng ngủ của Thiện hôm đó.

Sáng nay sau khi nói chuyện lại với má và định thần lại suy nghĩ thì Thiện gọi ngay cho anh Tùng. Khi nói chuyện với him thì anh ấy bảo đang đi chơi ở Jardin Botanique. Thiện cũng tế nhị chỉ hỏi là anh có thấy hay cầm nhầm 1 cái phong bì thì anh vui lòng trả lại cho Thiện vì cái đó là của dì Thiện. Thay vì như người ta là sẽ hỏi là ủa ý Thiện là sao, mất cái gì hoặc sẽ phản ức quyết liệt nếu như mình bị oan hay bị người khác vu khống chuyện gì thì a. Tùng trả lời rất bình thản là và trực tiếp là. ”Anh đâu có lấy tiền của Thiện để làm gì? Anh không làm chuyện đó đâu. Hồi xưa ông H.L cũng lừa lấy của anh $1000 thì cũng đâu có sao bây giờ vẫn còn làm việc với nhau!!!, Bây giờ anh không muốn làm việc với Thiện nũa, chính thức cấm em gọi liên lạc với anh.” rồi cúp phone, cuộc nói chuyện rất ngắn khoảng 1-2 phút.

Trong khi đó Thiện chưa hề đả động tới chuyện trong phong bì có tiền. Rồi tại sao lại quàng thêm ông H.L vào đưa ra ví dụ ông H.L gạt a Tùng $1000 vào để làm cái gì.  Lúc này là Thiện nóng lên trên điện thoại vì thấy cách phản ứng của ông này không phải là hành vi của một người vô tội. Mà giống như là dầu đổ vào lữa vì ổng không không quyết liệt tự bào chữa hay lập luận đấu lý với Thiện. Cái tông của ổng rất là yếu ớt mà còn đưa ra những lấp liếm gì đó hết sức không liên quan.Sau đó a Tùng lên Facebook copy & paste lại những tin nhắn Thiện gửi đòi đối chất với lão, tag 3 tên 3 anh em mình vô. Sợ mình không chú ý, copy & paste nội dung cái post la làng trên mạng đó qua thành 1 cái email gửi cho cả em, anh Danh, anh Tùng và chú H.L. Khổ nổi là thay vì viết một cái email mới thì hắn không làm mà Forward dựa theo 1 cái email về công việc iNovaLife và Thiện gửi cho một số khách mới bên Alberta. Cũng may là lão Tùng còn biết bỏ ra email của những khách mới này chứ nếu không tới tay họ thì mình không biết phải ăn nói làm sao với những promoteurs potentiels này.

Mình nghiệm ra một điều là sự ngay thẳng trung tín không có nơi anh Tùng. Thay vì đối chiếu riêng với Thiện thì hắn trốn né sau cú phone đầu tiên sáng nay. Cà ngảy nay post tùm lum trên FB, rồi email này nọ mà khi mình gọi thì nhất quyết không bắt điện thoại. Tác động người này níu kéo người kia vô tạo vây cánh, trong khi Thiện là người muốn giải quyết trước nhất trên phương diện cá nhân và en privé. Thay vì trả trực tiếp những cuộc gọi hay những chất vấn Thiện gửi qua tin nhắn sms hay message privé trên FB thì cứ post tùm lum trên mạng FB dưới hiển thị public mà ai cũng có thể đọc được những chuyện hết sức tế nhị cá nhân này rồi tự Like! Thử hỏi, nếu trong trắng thì làm sao có thể viết ra câu này:”Bao Thanh Thiên xử án TT: Bao nhiêu tiền trong bao thơ trắng sẽ do hai vị thành viên sáng lập VGD magasine trả cho cô của Thiện.”

Hồi chiều nay Thiện nghé nhà ba Thiện in tài liệu thì chị Thuý gọi nói chuyện hăm với ba là anh Tùng sẽ mời ban hội đồng quản trị của báo VGD ra xử chuyện Thiện rêu rao ổng lấy cắp tiền.Họ sẽ nghe xử sự việc rồi có gì sẽ đưa câu chuyện lên báo luôn!!!! Anh Đăng và anh Danh xem ai là người rêu rao trước trong chuyện này. Thiện chưa kể cho ai nghe ngoài anh Đăng sáng nay vì mình có hẹn với Bernard và Edith. Chưa kịp nói qua với anh Danh thì lão Tùng đã post lên FB tag tên mọi người, sau đó chưa đủ rối còn copy & paste một cách hết sức vụng về gửi cho mọi người rổi tự quyết định là 2 vị thành viên sáng lập VGD phải trả tiền lại. Cả ngày nay đánh bóng đánh gió quậy tùm lum, chiều nay lại kéo chị Thuý vô, muốn lôi kéo luôn các thành viện VGD là những nhân vật chẳng ra gì, chẳng liên quan gì nhờ họ xử dùm thay vì trực tiếp đối chất với Thiện.

Nói về chuyện công việc, Thiện muốn former và giúp đỡ anh Tùng trên 2 phương diện, về công nghệ mới và công việc iNovaLife. Gửi email nhắc khéo hỏi anh tính làm sao kiếm đủ điểm thì trả lời tỉnh bơ a sẽ không kiếm điểm trong tháng này mà sẽ kiếm điểm trong tháng 8. Tại sao không?? Thay vì mình có ý định làm việc thì mình chia sẻ ra để có gì anh em trong équipe sẽ hộ trợ thì tỉnh bơ tỏ ra bất cần và còn doạ sau 2 năm sẽ vượt mặt Thiện. Theo Thiện nghĩ vì hắn đã có một số tiền từ trên trời rơi xuống để cầm cự rồi nên cứ thong thả với iNovaLife, đợi qua tháng 8 hết tiền xài rồi thì mới làm cho iNovaLife sau.

Thiện có nhận được một số lời khuyên nhủ nhất định của ba Thiện và chắc chắn Thiện sẽ không để cho con người gian xảo này yên. Nếu a Tùng có giải bày gì với 2 anh thì cứ nghe version của hắn xem nó hợp lý tới cỡ nào rồi bảo tốt nhất là lên giải quyết riêng với Thiện. Thiện sẳn sàng bỏ qua cho a Tùng cơ hội làm cho iNovaLife (mặc dù sau này sẽ hết sức cẩn thận với lão này, nếu him phạm lỗi nữa là sẽ bị khai trừ ra khỏi công ty) vì đây là một cơ hội tốt cho him đổi đời, lấy lại danh dự từ trong gia đình cho tới cộng đồng xã hội. Còn nếu không thì xin anh Danh và anh Đăng nhắn với anh Tùng cứ đợi đấy Thiện tuy rất bận rộn nhưng sẽ tính và kiếm ra sự giảp pháp đích đáng cho lão cà chớn này. Nếu 2 muốn muốn forward email này cho anh Tùng đọc thì xin cứ tuỳ ý.

Sáng nay nói là cắt đứt liên lạc với Thiện rồi mà rồi đêm lại gủi bcc quàng mình vô một cái email cho MP của Conservative Party, Jason Kenney vô chắc để gây ấn thượng là mình quen lớn để hù Thiện ah. Rất là lung tung, bừa bãi, lời nói không nhất quán với việc làm của mình.

 

Xin lỗi làm phiền 2 anh Danh và Đăng, Thiện cần giải toả đề có thể bước tiếp theo xây dựng một tương lai đẹp chứ không muốn để chuyện tiêu cực này ảnh hưởng tới sự tiến triển của công việc. Cả 2 anh làm việc rất tốt và Thiện quý 2 anh. The future belongs to honest and hard-working men!

To be used in Court,
TT vs Kevin Thien Nguyen
Witness Name: Natalie Arsenault
Witness phone No. : 514-531-3428
Police was called by : Natalie Arsenault
On Thursday June 6th, 2017
at 3:30pm

Thien attacked me in front of several witnesses, police was called in to contact Thien and gave him a lesson of civilisation in Montreal.

Case close.
My Samsung Galaxy S5 made in Vietnam was thrown on the hard floor by Thien.
Farewell baby.

a
b.jpg
c.jpg
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s