Tung Thai

TungThai CV

Nguồn bài viết: 
https://xemvanmenh.net/ Tổng Quan Điểm huyền khí của lá số này là: 32.2/70 điểm.

Theo cách đánh giá riêng của XemTuong.net, Điểm huyền khí của lá số 32.2 chỉ ở mức trung bình, Quý Ông nên xem kỷ lời giải để có cách ứng biến và tránh những rắc rối trong cuộc sống. Tuy nhiên đây mới chỉ là phần đánh giá sơ bộ giữa sự có mặt và số lượng sao tốt xấu trong từng cung, Quý Ông cần phải xem kỷ lời giải vì phần giải có sự liên hệ xung chiếu cách cục giữa các cung với nhau nữa. Quý Ông hãy xem thêm bản điểm trong lá số để biết thêm sự tốt xấu giữa các cung. 

Mệnh Thủy Nhị Cục ở Mùi (Thiên Hà Thủy Cục).

Ý tượng của Thiên Hà Thủy:
– Người tọa mệnh ở cung vị này phần nhiều đều có lòng bác ái công bình.
– Thường hay cho người khác mà không cần biết đối tượng có cần hay không?
– Trong sinh hoạt thực tế, thường sẽ khéo quá mà thành vụng, tuy nỗ lực nhưng lại vô bổ.
– Chỉ chú trọng hình thức, mà không suy nghĩ đến việc cần phải điều chỉnh phương pháp khi tình thế đòi hỏi. 

Lai Nhân Cung ở cung Mệnh

Là cá tính, tâm trạng ảnh hưởng đến cuộc đời của Quý Ông. “Lai nhân cung” ở tam phương của cung mệnh (mệnh, tài, quan) là thuộc cách tự lập, tự lập cánh sinh, thuộc cung vị ở trạng thái tĩnh.

Phàm lai nhân cung ở các cung mệnh, tài, quan phần nhiều đều thuộc mẫu người tự lập, tay trắng làm nên; cuộc đời khá vất vả, tuy thân cận quý nhân nhưng khó thành người giàu có, đa số xem trọng danh tiếng hơn lợi lộc. Nói một cách khác, dù không có tiền, thâm chí còn kiếm được nhiều tiền nữa là đằng khác, nhưng đều khó giữ được, vì sẽ có nhân tố khác làm cho ra tiền hoặc tổn tài, hao tài, rốt cuộc có thể trở về số không, ví dụ như bị giật nợ, mua nhà cửa. Nếu cung điền trạch lại không tốt, thì không mua được nhà mà còn phải bán nhà; nếu không, dù trong người đang có tiền, ắt cũng sẽ xảy ra chuyện làm hao tài hay phá tài.Lai nhân cung ở bốn cung mệnh, tài, quan, điền đối với Quý Ông là khá có lợi. 

Cân Xương Tính Số:

Số 4 lượng 6

Nam bắc tây đông dạo khắp nơi 
Thay tên đổi họ tưởng là chơi 
Ai hay danh vọng càng thêm rạng 
Tài lộc miên miên hưởng trọn đời.


Nói chung, Quý Ông có số lượng và số chỉ nầy được quan lộc, số giàu sang vinh hiển. Trong tay lắm kẻ hầu người hạ.

Đường thê thiếp có đến hai Vợ (Chồng). Con cái học hành tiến phát Sau nhờ đứa con đầu lòng. 

Tổng quan về cuộc đời Quý Ông tuổi Đinh Dậu:
Quý Ông tuổi Ðinh Dậu là người vui vẻ, hiền lành, được cảm tình của bạn bè nhưng thiếu người chân thành hợp tác, Quý Ông Vốn có tinh nhát gan, Sợ liên can, thường né tránh sự việc khó khăn. Với tuệ mạng tương khắc, gia đinh sự nghiệp chậm thành, công việc nhiều thay đổi. Nếu thuận Sanh Xuân, Hạ, gia đình sự nghiệp gặp nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ, hưởng nhiều phúc lộc. 

Nghịch sanh phải Chịu nhiều phen thăng trầm, nhưng không đến nỗi khó khăn. Trong nguy hiểm, nạn tai thường có Quý nhân cứu độ. Quý Ông là người nhiều phước đức, có Thiên Ắt Quý nhân độ mạng. Ðây là một Phúc tinh có khả năng “cứu tai giải nạn” và Quý Ông là một trong 6 tuổi của Lục Thập Hoa Giáp, có Sao này. Khi đã bước vào ngưỡng cửa của tuổi Lục Tuần, đa phần đều có sự nghiệp, gia đạo an Vui, lộc tài đầy đủ. Có người còn làm việc thì cũng chỉ tiếp nối việc Cũ. Có người nghĩ hưu lại thích tham gia vào việc của Tôn Giáo, Cộng Ðồng, cuộc Sống càng có ý nghĩa hơn. Bây giờ Quý Ông cũng đã có tuổi, hầu hết đều có cuộc sống an nhàn, sự nghiệp vững vàng, ít còn lo về vật chất. Nếu biết tu tâm dưỡng tính, cuộc sống được hạnh phúc ấm êm. Quý Ông cũng nên tham gia vào công tác xã hội, tìm được niềm vui trong việc giúp đỡ cho tha nhân, cuộc sống càng thêm có ý nghĩa. Cách Cục Bình GiảiXương, Khúc giáp Mệnh cáchCung Mệnh tại Sửu hay Mùi giáp Văn Xương và Văn Khúc, còn gọi là “Văn Tinh Ám Củng”. Khi Xương Khúc giáp Mệnh thì là người có năng kiếu, thích nghi với chính trị, mỹ thuật, công chức, quản lý, tất sẽ thành công.

Sách ghi lại như sau:”Giáp Nhật Nguyệt có tài năng, giáp Xương Khúc chủ quý hiển”,”Sáu loại giáp Mệnh tốt (tức Tử Phủ, Nhật Nguyệt, Tả Hữu, Xương Khúc, Khoa Quyền Lộc, Khôi Việt)”,”Nhật Nguyệt giáp Mệnh hay giáp Tài,thêm sao tốt,không sang thì giàu” ,“Tử Phủ giáp Mệnh là cách quý” ,“Tả Hữu giáp Mệnh là cách quý” ,” Phụ Bật giáp Đế (Đế tức sao Tử Vi) là thượng các”,” Xương Khúc giáp Mệnh là cực kỳ tốt”,” Nhật Nguyệt thủ Mệnh tại Sửu hay Mùi, trước sau có Xương, Khúc, giáp Tả Hữu , nam nhi quý phái và hiển đạt”. Lộc Mã Giao Trì cách.

Cung Mệnh hay tam phương tứ chánh có Lộc Tồn (hoặc Hóa Lộc), hợi họp với Thiên Mã. Người nào có cách cục này thường hoạnh phát tại hải ngoại hoặc tiền tài đến từ phương xa, hoàn cảnh thường có thay đổi lớn, thường xuất ngoại, sự nghiệp phải bôn ba vất vã để kiếm tiền, gặp nhiều cát tinh thì sẽ trở thành giàu có. 

THÂN Cung Thân của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương Có cách cục có hai người mẹ, hoặc kết hôn hai lần hoặc cha lấy mẹ kế Cung Thân của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương Phu tinh không tốt đẹp nên làm vợ lẽ Cung Thân của Quý Ông an tại Hợi có sao Tuyệt Chủ về cả thèm chóng chán, cá tính khinh bạc, gặp thành công thì dương dương tự đắc, dễ nản chí, làm việc thường đầu voi đuôi chuột, nếu kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống sẽ có khả năng thành công. Cung Thân đồng cung với cung Quan lộc Người sinh giờ Dần hoặc Thân, xem trọng địa vị và sự nghiệp, có tinh thần nặng về chuyện được mất, hơn thua; nếu tổ hợp tinh hệ mà cát thì có thể sáng lập đại nghiệp, năng lực tuân thủ chức trách khá mạnh. Cung Quan Lộc là “cung quý”, vì vậy người có khí chất cao, có dục vọng (hoặc tham vọng), rất xem trọng sự vinh dự. Cung Thân đồng cung với cung Quan lộc Bất chấp trước sự nghiệp, có tinh thần trách nhiệm, rất xem trọng vinh dự, có tham vọng. Nếu tổ hợp sao tốt, có thể lập nên nghiệp lớn, năng lực làm việc rất tốt, một đời thuận lợi, khí chất cao thượng; nếu tổ hợp sao không tốt thì ngược lại. Thân cư cung Quan Lộc Hậu vận nặng về vấn đề công việc làm Cung Thân đồng cung với cung Quan lộc Có nhiệt tình trong sự nghiệp, có khuynh hướng xem trọng danh vị và sự nghiệp, cũng xem trọng sự cảm thụ trong công việc Cung Tử tức có sao Thiên tài, cung Phụ mẫu có sao Thiên thọ. Như vậy Thiên thọ nằm ở cung Phụ mẫu thì Quý Ông phải xem xét việc làm của mình ở cung Phụ mẫu được tốt thì Thiên tài mới có khả năng giúp mình giải họa và tốt đẹp hơn ở cung Tử tức. Làm việc tốt ở đây là chăm sóc, hiếu thảo và kính trọng đối với bố mẹ. Hai sao Tài và Thọ là hai sao cho biết về thế nhân quả ngay trong cuộc đời này để mỗi người sửa số mạng của mình. Cái nghiệp là do chính mình tạo ra. Sao Thiên trù ở cung Phu thê thuộc tam hợp Phúc-Di-Phối Tổ tiên để lại phúc lộc cho người hôn phối của Quý Ông Hành Thiên Mã là Thủy Khắc Hành của bản Mệnh là Hỏa Hành Mã khắc hành của bản Mệnh: Chết vì tai nạn xe cộ, bị thương nặng về tay chân. 

Tuổi Đinh Dậu của Quý Ông ứng với quẻ dịch “Hỏa Trạch Khuê (睽 kuí)” – Ký hiệu quẻ Dịch: – Chuỗi kết hợp bởi Thượng quái là Ly và Hạ quái là Đoài – Quẻ dịch này nói lên ý nghĩa của cuộc đời Quý Ông và Quý Ông phải sống thế nào để có lợi nhất cho cuộc đời mình. – Ý nghĩa: Quai dã. Hỗ trợ. Trái lìa, lìa xa, hai bên lợi dụng lẫn nhau, cơ biến quai xảo, như cung tên. 

– Lời bàn: Quẻ Khuê chỉ thời vận xấu, công danh sự nghiêp khó thành, tài lộc khó khăn. Thi cử dễ hỏng. Kiện tụng dầy dà, dễ thua, nên dàn hòa ngay từ đầu, xuất hành không lợi. Hôn nhân dễ mâu thuẫn sau này, gia đình không được đoàn kết. Bệnh tật dây dưa phải thay đổi thầy thuốc mới có lợi. Quẻ khuyên nên giữ cái đã có, không nên thay đổi vội vàng. Nên rất khéo léo trong phép xử thế, biến cái bất lợi thành cái có lợi, làm đẹp lòng mọi người bên trong, tỏa ảnh hưởng tốt ra bên ngoài. Không nên làm to những điều dị biệt, gây bất hòa với mọi người, sẽ rất bất lợi. Người có quẻ này lại sinh vào tháng 2 là đắc cách, sự nghiệp dễ thành đạt, tài lộc nhiều. Định hướng chọn nghề của Quý Ông thuộc nhóm “Âm Dương Lương”Chiêm theo lá số Tử vi để chọn nghề thì Quý Ông thuộc nhóm nghệ thuật tính, trực giác và trực cảm nhạy bén, phong phú trí tưởng tượng, quan tâm liên kết đại thể được nhiều sự kiện nhanh nhạy & lý thú. Sẽ rất phù hợp và phát triển tốt nếu chọn các nghề như: Kiến trúc, văn học, báo chí, hội họa, nghệ thuật sân khấu, điện ảnh, ca vũ nhạc, triết học, thần học…

Nhóm nghiên cứu hậu TL đã đúc kết Theo kinh nghiệm khảo sát thực tế các LKĐ của dòng họ Lê Lã – Hưng Yên. 

Mệnh XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Mệnh của Quý Ông tương đối xấu, 0.3 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Mệnh thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Quan lộcTài bạch vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Mệnh.

Cục Thủy khắc Mệnh Hỏa: 

Quý Ông rất đáng thương, người hay bị môi sinh không thích hợp với mình, sự thành công nếu có đòi hỏi phải trải qua gian khổ.

Can Hỏa khắc Chi Kim:

Quý Ông hay gặp nhiều nghịch cảnh dễ sẵn sàng làm đổ vỡ sự nghiệp, ở những mẫu người như Quý Ông cần đòi hỏi phải có 1 lá số với các sao đi đúng bộ thật tốt mới mong nên danh phận nhưng cũng vẫn trải qua nhiều nỗi thăng trầm. 

Quý Ông Mệnh Hỏa hạp màu xanh, đỏ – kỵ: đen, vàng. Để bảo thu bổn mạng, tránh phần nào sự khắc hãm nên dùng màu đỏ cho các vật dụng hoặc màu sơn nhà cửa.

Cung Mệnh Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Thiên di. Ở bên ngoài có danh tiếng tốt, có quý nhân, dễ được người khác giúp đỡ, thái độ xử sự hiền hòa, có thể phùng hung hóa cát; thu nhập bình ổn, nhưng không nhiều lắm, có lợi nhỏ; cách xử sự trong hôn nhân, tình cảm rất lí tính.

Mệnh Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phu thê Chủ về “mắc nợ” người phối ngẫu, vì người phối ngẫu mà vất vả, bị họ hiếp đáp, xem thường. Do Hóa Kỵ chủ về “dính vào” cho nên đối với người phối ngẫu chuyện gì Quý Ông cũng phải lo liệu, như ăn uống, y phục, kiểu tóc, v.v… Mẫu người này nhất định sẽ có người phối ngẫu đến để “đòi nợ”.

Cung Mệnh Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phu thê Cung Mệnh phi Hóa Kỵ nhập cung phu thê, ắt sẽ xung cung quan lộc, biểu thị tinh thần không nặng về sự nghiệp (vì Kỵ xung là chủ về vô duyên).

Cung Mệnh Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phu thê. Kiếm nhiều tiền mà vẫn không đủ chi tiêu: kiếm tiền không đủ để chi tiêu.

Cung Mệnh Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phu thê Là “mắc nợ” người phối ngẫu hoặc “mắc nợ” hôn nhân, nhất định sẽ có cuộc sống hôn nhân, sẽ rất yêu thương người phối ngẫu, nhưng cũng có nhiều lời than oán, vợ chồng ý kiến khó hòa hợp, không được người phối ngẫu trợ lực; nếu kết hôn sớm, khó sống với nhau đến đầu bạc, thường hay càm ràm, yêu mà rất đau khổ; không nặng tinh thần sự nghiệp, không thể làm ăn, gia đình và sự nghiệp khó lưỡng toàn; sự nghiệp không thuận lợi, thường hay thay đổi việc làm, nên đi làm hưởng lương, không muốn sáng lập cơ nghiệp; tốt nhất là nên có công việc ổn định rồi hãy kết hôn, dễ vì vấn đề tình cảm hoặc gia đình mà dẫn đến tình trạng công việc không được thuận lợi; nặng bệnh nghi ngờ, hay ghen tuông. Nếu lại chuyển phi Hóa Lộc nhập cung mệnh, là ý tượng: vợ chồng ở riêng. 

Cung Mệnh Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phu thê Là dính chặt, bất kể tốt hay xấu đều theo đuổi một cách cuồng nhiệt, sau khi kết hôn sẽ tranh cãi thị phi. 

Cung Mệnh Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Tài bạch. Thương tiền, xem trọng tiền bạc, thích hưởng thụ, tiền bạc vừa ý, dễ kiếm tiền; có thành tựu trong việc sáng lập sự nghiệp, có thể kiếm tiền trong ngành giải trí; dễ kiếm tiền, dựa vào nỗ lực của bản thân để kiếm tiền, cũng dễ có vận tiền bất ngờ; xem trọng sự nghiệp, tay trắng làm nên, kinh doanh quy mô nhỏ; giỏi giao tế, chăm sóc, lo lắng cho người phối ngẫu, đa tình, xem trọng hôn nhân và tình cảm.

Cung Mệnh Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Tài bạch. Tiền do năng lực bản thân kiếm ra. 

Cung Mệnh Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Phúc đức. Có tài học, sẽ có thành tựu, có thể là kĩ sư, thợ kĩ thuật chuyên môn; giỏi quản lý tài chính, chú trọng hưởng thụ, hưởng thụ có phong cách, xa hoa, rất xem trọng thể diện, thích phô trương; nên chú ý sức khỏe, dễ mắc bệnh, phải dùng thuốc mạnh; can thiệp vào sự nghiệp của vợ (hoặc chồng).

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Đường Phù- Người điềm đạm, khiêm nhường, ưa thích sự thanh nhàn, yên tĩnh. Sao này gặp nhiều sao tốt thì tốt thêm, gặp nhiều sao xấu thì xấu lắm.Tam hợp cung Mệnh có các sao Mộc dục, Suy, Tuyệt. 

Khuyên về nhân quả: 
Ham sống, ăn sổi ở thì, chạy theo các bả ở đời (nhưng vội ham thì suy vi, rồi chỉ còn tàn tích, chẳng còn ai nhắc nhở).

Tam hợp cung Mệnh có (Đà la) Quan Phủ, Hỷ Thần, Tiểu HaoLà tư thế của kẻ lầm lì làm ra vẻ hào phóng (Hỷ thần, Tiểu Hao) cũng chỉ là ngoài bó đuốc, trong đom đó.

Tam hợp cung Mệnh an tại Mùi có các sao Cô thần, Quả tú hội hợp. Chỉ thích ở một mình, không thích đông người Tam hợp cung Mệnh an tại Mùi có các sao Điếu khách, Tang môn, Tuế phá hội hợp- Ở vị trí xung phá, đối kháng với Thái Tuế nên thường chống đối bằng các phương tiện- Gặp khó khăn trong việc đạt chí nguyện trong đời; thường làm là những công việc không đúng sở nguyện- Nhưng thông minh, tháo vát, hoạt động (vì mạng ở thế đối kháng Thái Tuế thường có thiên mã).

Tam hợp cung Mệnh an tại Mùi có các sao Hữu bật, Tả phù, Tuế Phá hội hợp.
Có tài ba, nhưng thất chí.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Đào hoa, Hồng loan, Tấu thư, Thiên cơ hội hợp. Làm thợ may, thợ thêu. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Điếu khách. Hay khoe khoang, đại ngôn, tuyên bố ẩu. Ham ăn chơi. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Điếu khách. Phải phòng hình phạt nhỏ. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Điếu khách. Tư cách: Là mẫu người đối kháng bằng miệng, thường lấy lời nói để thuyết phục phân trần. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Hóa lộc, Lộc tồn hội hợp. Suốt đời giàu sang.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Hữu bật, Long trì, Phượng các, Tả phù hội hợp. Lúc nào cũng sang cả. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Hữu bật, Tả phù hội hợp. Chủ về có năng lực lãnh đạo, giỏi biết người và khéo dùng người, được mọi người trợ giúp. Song có khi lại chủ về tính ỷ lại hơi mạnh, nhờ người giúp đỡ mà bản thân lại không có tài năng. Ngoài ra, ở cung mệnh cũng chủ về bụng dạ rộng rãi, khoáng đạt, lỗi lạc bất phàm, tính cách đôn hậu, hào sảng. Càng mừng nếu gặp được Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Hữu bật, Tả phù, Văn khúc, Văn xương hội hợpViết văn làm thơ.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương đơn thủMẫu người này phần nhiều không thích mắc nợ nhân tình, cá tính khá cương nghị, cô độc và tự đánh giá cao về bản thân; thường thường họ hết mình vì công việc, rất tích cực; có lẽ họ không giỏi giao du vì thói quen độc lập, nhưng không phải là họ không cần bạn bè hay tình cảm; mà tiền đề là phải mở được cánh cửa lòng của họ. Thực ra họ rất nhiệt tình, chỉ vì là họ có ý thức nguy cơ hơi cao, tâm lý phòng vệ khá nặng mà thôi. Một khi thấy được tình trạng bất lợi nào đó, họ sẽ lại chọn chớp nhoáng; còn đối với tình trạng đau khổ nội tâm, họ sẽ dùng phương thức phát tiết của mình; không để người khác biết, còn giỏi võ trang, mang bản thân ra rèn luyện rất kiên cường. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Có tác phong rất quả quyết và có lực xung kích. Đây là một trong những điều kiện phải có để sáng lập cơ nghiệp. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Có tai họa.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Điếc hoặc có tật.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Gặp nguy khốn. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dươngGây ra tai họa, hình khắc.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Hay bị tai nạn.
Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Không chết non, yểu, cũng tàn tật. Kình dương ở cung Ngọ nặng nhất, thứ đến các cung khác. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Nếu đồng cung với Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, chủ về có nốt ruồi kín, hoặc dấu vết trên người; khuôn mặt trên lớn dưới nhỏ, hoặc trên tròn dưới vuông mà kèm nhọn.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Phú quý danh vang.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Tất phải chết non, nếu sống lâu tất phải mang tàn tật và chẳng mấy khi được xứng ý, toại lòng.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Thân hình cao và thô, da xám mặt choắt, yết hầu lộ, mắt lồi.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Thân tâm bất an. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Tính khí cương trưởng, quả quyết dũng mãnh, lắm cơ mưu, thích mạo hiểm, nhưng hay kiêu căng tự đắc.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Về đại thể, Đà La hoặc Kình Dương thủ ở cung mệnh đều chủ về cuộc đời nhiều gian nan khổ sở, song có khi lại có thể xem nó là sức mạnh kích phát. Đặc biệt là Kình Dương, càng chủ về mệnh cách mang sát khí, có khả năng là người trong giang hồ, cũng có khả năng làm quân nhân cảnh sát, nhân viên các ngành công nghiệp hoặc đồ tể. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương. Ví như kiếm kề cổ ngựa nên rất đáng lo ngại.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Kình dương tọa thủ và các sao Thái âm, Thái dương hội hợp. Bệnh tật liên miên.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Kình dương, Thất sát, Thiên riêu hội hợp. Lắm điều.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Lộc tồn, Thiên mã hội hợp. Dễ tạo cảm tình với người chung quanh. Học hành đỗ đạt cao. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Lộc tồn, Văn khúc, Văn xương hội hợp. Có tiền tài, địa vị.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Long trì, Phượng các, Văn khúc, Văn xương hội hợp. Tay nghề khéo, kỹ năng giỏi.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Mộc dục đơn thủ. Chỉ làm thợ bạc hay thợ rèn.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Mộc dục. Chủ sự canh cải, ăn chơi, dâm dục, lười biếng, u mê, làm dáng.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Mộc dục. Hay làm dáng

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Mộc dục. Sinh ra ở trạng thái như tuổi dậy thì, có nhiều triển vọng để tiến.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Mộc dục. Thích nghề thợ rèn.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Mộc dục. Tính cách cởi mở cứng cỏi, biến hóa đa đoan, đã nói là làm, cả thèm chóng chán, dễ bị tác động bởi hoàn cảnh, thiếu ổn định, nếu thành công dễ dương dương tự đắc mà lại chuốc lấy thất bại. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Quả tú. Cô độc: Cô độc, cao ngạo; vợ hoặc chồng mất trước; con cái đi xa, lục thân khó nhờ cậy, giao thiệp với người ít lễ nghĩa, quan hệ nhân tế không tốt, thường tự cách ly mình với xã hội, nhân quần và thần hữu để đến nỗi không có người tri tâm tri kỷ. 

Vậy tại sao người này lại cô độc? 
Ngoài cô độc thuộc trong mệnh mà ra:

1. Nói năng không lễ phép, thích a dua, nói bậy, nói lời châm chọc, bới lông tìm vết…
2. Xem người khác không ra gì.
3. Vẻ bề ngoài khó gây thiện cảm, hành vi quái gở.
4. Không hòa hợp với người xung quanh.
5. Hay sầu não.
6. Tự tư, keo kiệt, sống chỉ biết có mình.
7. Thiếu lòng bác ái, không biết chia sẻ, bố thí.
8. Cô độc và nghèo khó, thật bất hạnh thay là trong xã hội hiện nay những người cô độc ngày càng chiếm nhiều.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Quả tú.

Có khả năng xảy ra các tình huống sau:
1. Cha hoặc mẹ mất sớm.
2. Cha mẹ ly hôn.
3. Do người khác, như bà ngoại, bà cô hoặc bà nội nuôi dưỡng.
4. Thích du chơi bên ngoài, không thích ở nhà (cho nên lấy vợ thì không nên lấy người có sao Cô Thần, Quả Tú tọa mệnh, vì họ không chịu ở yên).

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Quả tú. Là người cô độc, vợ hoặc chồng mất trước, làm việc thường xa lánh nhân tình, có tâm lý dễ thay đổi, tự cho mình là đúng, đa nghi mà khéo che đậy, thường cảm thấy không hài lòng với những việc người khác làm. Vậy nên cấp trên, giám đốc của bạn nếu có Quả Tú tọa tại Mệnh thì xin bạn nên sớm từ chức để mưu sinh bằng con đường khác, mệnh nữ không ưa có Quả Tú tọa cung Mệnh và cung Phu Thê, đó là mệnh quả phụ. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Quả tú.
Phòng phu: Mệnh nữ bất lợi cho chồng, chẳng hạn như sau khi lấy chồng thì sự nghiệp hoặc sức khỏe của chồng sa sút, người xưa gọi là “tảo phụ tinh”.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Quan phủ. Phải phòng người phản mình.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Thái Dương, Thiên Lương, Văn Xương hội hợp. Tức cách Thái Dương Ấm Phúc, Thiên Lương là Ấm còn Thiên Đồng là Phúc thì vấn đề đỗ đạt cũng dễ dàng.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Thiên cơ, Thiên lương hội hợp. Giỏi bàn việc quan. Số ông Mạnh Tử cung Thiên Di ở Tuất có hai sao Cơ, Lương

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương đơn thủ– Ưu điểm: Vững vàng, khiêm tốn, hòa nhã, giỏi phân tích và lập kế hoạch, suy nghĩ chu đáo.
– Khuyết điểm: Cao ngạo tự phụ, cố chấp chủ quan, ưa tranh quyền, thích biện luận. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương đơn thủ. Có chức vị lớn trong triều. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương đơn thủ. Họ rất ghét bạn cứ mang những chuyện không vui để làm phiền họ, hoặc cứ nhai lại chuyện cũ; tuy họ cũng thích kể lể những chuyện trước kia, nhưng bạn chỉ nên nghe họ nói mà thôi. Họ quen tự do tự tại, rất ghét làm gì cũng phải báo cáo với bạn, càng ghét ai ép buộc họ làm điều gì đó. Người này rất xem trọng sự giao lưu về tâm hồn, đương nhiên rất cần sự quan tâm của bạn, nhưng đừng làm cho họ cảm thấy rằng tình yêu là một áp lực lúc nào cũng đeo bám họ. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Có tính phóng đãng, ưa việc ong bướm đi về, suốt đời buồn bực vì chồng con. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Được hưởng phúc và sống lâu. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Kém thông minh, cũng có tính nhân hậu nhưng không bền chí, trước khi làm bất cứ việc gì cũng không suy xét cẩn thận lên hay nhầm lẫn.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Không giỏi điều khiển tiền quản thủ tiền bạc dễ vì nịnh nọt yêu thích mà đem tiền cho đi.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Là lấy tiền của mình làm việc phúc. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Là người chơi bời.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Là người đa dâm. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Là người phóng đãng và thích phiêu lưu nay đây mai đó.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Người cao, đứng đắn, phúc hậu và đẹp đẽ.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Phần lớn có dự cảm, linh tính rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi ở tại hãm cung là không sai. Nhưng cũng không phải là trọn cả đời trước sau đều có, mà Phong Thủy đối với cái này cũng có lực trợ giúp nhất định.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Rất rực rỡ tốt đẹp, có quan chức lớn.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Rất thông minh, lại có tính nhân hậu và từ thiện, được hưởng giàu sang trọn đời.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Sức mặt vàng trắng; khuôn mặt vuông dài; mũi thẳng, tròn cao; phần nhiều có thân hình hơi mập, thân người trung bình hoặc lùn.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Suốt đời chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng, hay thay đổi chí hướng nghề nghiệp, công việc thường phải hay ly tổ bôn ba và khó tránh được tai họa.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Tất được hưởng giàu sang đến tột bậc, lại thêm uy quyền hiển hách, danh tiếng lẫy lừng. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương.Tất hưởng giàu sang tới tột bậc, lại thêm uy quyền hiển hách, danh tiếng lẫy lừng.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Thân hình thon và cao, da trắng, vẻ mặt thanh tú khôi ngô, tính khoan hòa, được hưởng thọ lâu dài.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Thọ 70 tuổi nhưng nghèo.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Thọ 70 tuổi và vinh hoa. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Thường hay phải gánh vác nhiệm vụ đặc thù nào đó, hoặc bản thân phải kiêm việc quản lý chức vụ kiểm đếm, thí dụ như kẻ có thân làm gián điệp.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Thường là người có lòng nhiệt tình, đáng tiếc là tình cảm có thừa mà lý trí không đủ. Mệnh nữ thì thể hiện rất rõ, xấu tốt khó phân biệt, rất kỵ có Thiên mã đồng cung, vì như vậy là mệnh phiêu bạt giang hồ, phóng túng vô độ. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Trong tình yêu họ rất cân nhắc, sợ nhất là chọn tới chọn lui, lại trúng người hoàn toàn không thích hợp. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Trước nghèo khổ sau giàu sang: thời trẻ khốn khổ, cuối đời phát tài.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương. Ưa chơi bời rông dài.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương tọa thủ và các sao Hóa lộc, Lộc tồn hội hợp. Không những có tài kinh bang tế thế mà lại còn có biệt tài về văn chương. Khổng Tử có cách này đời sau xưng là Vạn Thế Sư Biểu. 

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương tọa thủ và các sao Hỏa tinh, Thái âm hội hợp. Là người nhiều tài năng và dĩ nhiên là quý hiển.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có sao Thiên lương tọa thủ và các sao Thiên mã hội hợp. Dâm tiện.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Văn khúc, Văn xương hội hợp. Có duyên và phong nhã, đàn bà nhan sắc.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Văn khúc, Văn xương hội hợp. Hiếu học và đa năng.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Văn khúc, Văn xương hội hợp. Là người đa học, đa năng.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Văn khúc, Văn xương hội hợp. Là sao văn, tính chất cơ bản chủ về tài học, năng lực học tập; cũng chủ về khí chất văn nhã, đa sầu đa cảm, hoặc tính phong lưu.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi có các sao Văn khúc, Văn xương hội hợp. Người đẹp và học giỏi.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi giáp Liêm trinh và Thất sát. Công danh sau mới thành.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi giáp Văn xương và Văn khúc. Là số kì lạ.

Cung Mệnh của Quý Ông an tại Mùi thuộc tam hợp Hợi, Mão, MùiSinh ra để trả nợi đời, dù có tài năng kiệt xuất vẫn chỉ để phục vụ người khác Người tọa Mệnh ở cung MùiPhần nhiều có tính tình quái dị, bảo thủ, thâm trầm, ý thức về “cái tôi” khá mạnh, khó giao lưu, cũng khó tiếp nhận ý kiến của người khác, hay khoa trương để che giấu khuyết điểm của mình, hoặc trái tính trái nết. Về nghề nghiệp, thường thấy họ là chính trị gia, nhân viên công vụ, nhà kinh tế học, thương nhân, chủ công ti hay cửa hiệu, chủ tiệm tạp hóa, v.v…

PHÚC ĐỨC


XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Phúc đức của Quý Ông rất xấu, -1 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Phúc đức thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Thiên di Phu thê vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Phúc đức.

Cung Phúc đức Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Mệnh. Là được phúc ấm của cha ông.

Cung Phúc đức Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Mệnh.  Là người có tu dưỡng tính tình, lịch sự nhã nhặn, có phong độ, có khí chất, hiền hòa, không hay so đo tính toán. Có phúc ấm của tổ tiên, có thể được hưởng tổ nghiệp.

Cung Phúc đức Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Huynh đệVợ chồng không hòa hợp, hôn nhân khó hạnh phúc, dễ xảy ra tình trạng ở riêng, li dị, tình cảm đổ vỡ. Khó có tổ nghiệp, sinh kế gia đình phải dựa vào bản thân, thu nhập hay bị đứt đoạn. Anh chị em sống với nhau không hòa hợp, khó có bạn bè tri kỷ. Phần nhiều ít biết bà con dòng họ; nếu chia gia sản sẽ không được nhiều.

Cung Phúc đức Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Điền trạch. Gia vận hưng thịnh, vui vẻ quan tâm chăm lo gia đình, tiền kiếm được phần nhiều chi dụng trong gia đình. Người phối ngẫu kinh doanh tại nhà, có thể kinh doanh làm ăn liên quan đến bất động sản, kiếm đủ tiền sẽ mua nhà.

Cung Phúc đức Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Tử tức. Tổ nghiệp hưng thịnh, có lực cạnh tranh, có không gian để mở rộng. Bản thân cũng sẽ phát triển ra bên ngoài, đến nơi khác tìm cơ hội. Người phối ngẫu sẽ xa quê hương sáng lập cơ nghiệp, có thành tựu. Hợp tác làm ăn với người khác sẽ có không gian để mở rộng. Con cái có tài năng, ở bên ngoài cạnh tranh với nhiều người, có thể được người ta tôn trọng.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thái Tuế- Không được hưởng phúc, trong họ thiếu hoà khí, thường có sự tranh chấp lẫn nhau.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Dưỡng- Làm con nuôi họ khác.- Lập con nuôi, đỡ đầu cho người khác.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có các sao Bệnh phù, Hóa kỵ, Thiên hình hội hợp.Giảm thọ, khó tránh được tai họa, đau ốm lâu khỏi, trong họ có nhiều người mang ác tật, ác bệnh (điên, lao, hủi) nếu không cùng nghèo hèn hay chết non.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có các sao Đại hao, Hóa kỵ, Tiểu hao hội hợpTúng thiếu, đói khổ, họ hàng ly tán, nhiều người biệt tích.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có các sao Đại hao, Tiểu hao hội hợp. Giảm thọ, nên sớm xa gia đình, trong họ có nhiều người nghèo túng, phải đi biệt xứ.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Địa không, Địa Kiếp và Địa Không cũng giống như bãi sình lầy hay sa mạc, sẽ làm cho lữ khách khó cất bước, thể lực hao kiệt mà sinh ra ảo ảnh, cho nên sẽ tưởng tượng mơ màng. Nếu mang cách giải thích này vận dụng vào cung vị khí số của vợ chồng, thì có thể suy diễn thành hoàn cảnh hôn nhân là “vô lực”, cũng có thể hình dung cuộc sống hôn nhân không được tốt …

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Địa không. Đối với hôn nhân, người phối ngẫu của họ sẽ cảm thấy trống rỗng và mờ mịt mất phương hướng; thường thường là vì Quý Ông rất khó thực hiện lí tưởng và quan niệm của mình, trong đó cũng bao gồm những vọng tưởng không thực tế hoặc quá lí tưởng hóa. Ngoài ra, “lòng tự tin” không những là nhân tố quan trọng để Quý Ông xây dựng cuộc sống hôn nhân, mà còn là điều kiện để duy trì hạnh phúc sau khi kết hôn.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có các sao Địa không, Địa kiếp hội hợp. Chủ về sức tưởng tượng phong phú, hoặc nhiều ảo tưởng, không thực tế Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có các sao Địa không, Địa kiếp, Thiên riêu, Thiên y hội hợp. Họ hàng suy tàn, nghèo khổ. Bản thân vất vả lúc thiếu thời. Nhiều người bị bệnh nan y hay bệnh về tâm trí (điên cuồng, gàn dở).

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Dưỡng(Âm phần) Có dòng nước ở nơi thật xa chảy đến lượn quanh mộ Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao DưỡngĐi làm con nuôi người khác.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyền (Âm phần) Hình đất giống như cái yên ngựa, nếu không phải như thế tất ở gần mộ có một bụi cây to cung giống như yên ngựa.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyền. Bạn là người rất biết hưởng thụ, còn có sự tu dưỡng tinh thần rất tốt, luôn muốn làm cho cuộc sống có ý nghĩa. Phần nhiều trong hôn nhân họ rất khó nói đến chuyện ly hôn; tuy vậy, trong cuộc đời sẽ có một lần tình cảm có nguy cơ đổ vỡ nghiêm trọng. Người cung phúc đức có Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền, thông thường khá nhiều thăng trầm, nhưng cuối cùng sự tình đều chuyển biến theo hướng tốt. Cũng vì vậy mà tinh thần dễ bị đả kích, nhưng nhờ đó mà bạn có thể suy nghĩ và phản tình, nến tâm hồn thường trở nên cao thượng hơn. Hóa Quyền ở cung phúc đức, trong quan hệ vợ chồng có thể hay xảy ra tình huống căng thẳng; còn trường hợp Hóa Lộc ở cung phức đức thì Quý Ông khá đa tình.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyềnChủ về lãng phí, hưởng thụ, ưa tạo sự chú ý Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyềnDưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Quyền [năm sinh] ở cung phúc đức như sau:

(1). Cung phúc đức có thể xem là cung vị chủ về hứng thú, thị hiếu, còn Hóa Quyền là có hàm ý biến động mau lẹ, không cố định; trường hợp Hóa Quyền ở cung phúc đức, Quý Ông sẽ có nhiều hứng thú và thị hiếu, tính hay thay đổi, ưa thích thời thượng.

(2) Trước đã đề cập, bản thân cung phúc đức là cung vị chủ về EQ và thực hiện chức trách của ý thức; từ đó có thể quan sát mức độ bình ổn của nội tâm, cũng có thể xem trạng thái tâm lý của bản thân trong việc tu dưỡng, xử thế; trường hợp có Hóa Quyền, vì Hóa Quyền có ý tượng “tất bật, miệt mài” và “không ổn định”, nên Quý Ông thường là người lao tâm lao lực, lúc xử lí các sự cố phức tạp, đối diện với thị phi, sẽ có hành vi hấp tấp vội vàng, không yên, hơn nữa, nội tâm dễ cảm thấy phiền muộn, lo lắng.

(3) Vì có Hóa Quyền, nên về trạng thái tâm lí, dễ cố chấp ý kiến của mình để vạch ra hướng tiến hành một sự kiện, do đó thường thường làm cho người ta có ấn tượng họ là người tự phụ, bướng bỉnh, rất chủ quan; hơn nữa, đối với mọi việc, Quý Ông có ý thức thao túng rất mạnh.

(4) Cung phúc đức còn là cung vị khí số của hôn nhân, trường hợp cung phúc đức có Hóa Quyền thường thường tuy quan hệ hôn nhân thành lập rất mau lẹ, nhưng lại vì Hóa Quyền chủ về “lực ép buộc”, nên sau khi kết hôn quan hệ của hai người sẽ dễ trở nên căng thẳng, sống với nhau cũng thường biến thành nỗi sợ hãi, thiếu hạnh phúc.
(5) Vì Hóa Quyền xuất hiện tại cung phúc đức của Quý Ông, do tác dụng của Hóa Quyền mà Quý Ông có thể đi tìm người ở bên ngoài, thường sẽ khiến cho hôn nhân của hai người biến thành quan hệ tay ba. Hơn nữa, vì Hóa Quyền có hàm ý thay đổi, biến động, nên sự kiện vừa kể thường thường là do hành vi và ý chí của Quý Ông dẫn đến kết quả như vậy, chứ không phải do người khác gây ra.
(6) Có thể nói cung phúc đức là trọng điểm quyết định quan hệ hôn nhân có thành lập hay không, trường hợp có Hóa Quyền, thêm vào đó, các sao ở cung phu thê khá phức tạp, còn bị hành hạn khơi động, hoặc thấy tứ hóa ùn ùn xuất hiện, thì người này rất dễ có tử hai lần hôn nhân trò lên; hơn nữa, sẽ dễ vì tác dụng của vận hạn mà có hai lần hôn nhân trong thời gian đó.

(7) Tiếp theo điều (1) và (5), vì Quý Ông thích hưởng thụ, giải trí theo kiểu tốc hành, thêm vào đó là quan hệ vợ chồng khá bất ổn, nếu cung mệnh có các sao đào hoa, hoặc tổ hợp sao ở cung tử nữ khá phức tạp, thông thường sẽ có hiện tượng phong lưu, chuyện tình qua đêm. Và do điều (2) dẫn đến, Quý Ông sẽ dùng hành vi này để giải tỏa áp lực tâm lí.

(8) Cung phúc đức còn là cung vị thiên di của cung tài bạch, là nơi nội bộ chuẩn bị, trước khi bày ra tác nghiệp, cũng là cung vị động tâm khởi niệm; trường hợp có Hóa Quyền, trước khi biểu hiện bằng lời nói và hành động, Quý Ông sẽ suy nghĩ đi suy nghĩ lại nhiều lần, cũng muốn sẽ đạt tới tận thiện, tận mĩ. Do đó, người như vậy thích hợp làm các công việc như lặp kế hoạch, thư kí, tham mưu, phụ tá, cố vấn. Lại vì có Hóa Quyền, nên có hàm ý biến hóa đa đoan, nếu sao hóa thuộc loại có tính khai sáng thì Quý Ông cũng khá thích hợp theo đuổi những loại sự nghiệp có thể phát huy sở trường giàu sáng kiến của mình.

(9) Nhưng cung phúc đức có Hóa Quyền, tuy ảnh hưởng đến cung tài bạch, nhưng tác dụng của nó chỉ khiến dục vọng kiếm tiền của Quý Ông mạnh lên, tư duy nhạy bén hơn, mà không chủ về kiếm tiền thuận lợi, liên quan đến vấn đề này cần phải xem xét các sao và tình huống phi hóa ở cung tài bạch. Hơn nữa, vì cung phúc đức có Hóa Quyền, nên trạng thái tâm lý lúc kiếm tiền phần nhiều là phiền muộn, lo lắng bất an.

(10) Cung phúc đức là cung vị giao dịch (cung vị biểu hiện) của cung thiên di, vì vậy trong môi trường làm việc Quý Ông cùng dễ có “dịch động”, thường được cử đi xa, mà phần nhiều lúc cứ đi xa là đàm đương nhiệm vụ quan trọng. Vì “dịch động” sẽ kích thích Quý Ông phải biểu hiện và đòi hỏi cao ở bản thân, do đó thường thường ở bên ngoài sẽ có biểu hiện tốt hơn người bình thường.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyền. Khá lao tâm lao lực, khó được thanh nhàn nhưng có phúc để hưởng.Thích nắm quyền, tính tình độc đoán, ý thức chủ quan mạnh, xem trọng tác phong thành thị, chú trọng bề ngoài, ưa hưởng thụ, chỉ muốn tiêu tiền, có khoái cảm khi tiêu tiền, muốn người ta nể mặt, muốn có cảm giác được tôn trọng. Mãi cho đến già mới biết thiết thực, không còn xốc nổi.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyền. Là người làm rồi mới nói, khiến người ta không chán ghét lời nói của họ. Đúng là không dễ! Hơn nữa, trong những cuộc hội đàm quan trọng hoặc bàn bạc để lấy ý kiến chung, họ có thể nghĩ ra trước một phương án hoàn thiện ổn thỏa ở trong đầu, và suy diễn các tình huống có thể xảy ra để đề phòng bất trắc, đó mới là cao thủ! Nhất là lúc lâm nguy họ không bị rối loạn mà còn có thể ung dung ứng phó. Trường hợp trong cung Phúc Đức có Hóa Quyền là có thiên phú đặc biệt kể trên, chỉ cần bị kích thích có thể phát huy hết mức tiềm năng này.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyền. Là người trời sinh có đầu óc kiếm tiền, còn là cao thủ trong trận chiến tranh giành tiền bạc, để kiếm tiền Quý Ông sẽ lập ra kế hoạch chu toàn, kín kẽ.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyền. Mênh tạo có tinh thần toan tính cho tương lai. Khá chú trọng tiền bạc và sự nghiệp. Vì vậy cách suy nghĩ sâu rộng, nên tâm tư của Quý Ông thường thay đổi. Sau khi kết hôn, người phối ngẫu sẽ nhờ ảnh hưởng của Quý Ông mà nâng trình độ bản thân lên, cũng sẽ biểu hiện thế mạnh, đủ để so đo với Quý Ông, khiến quan hệ hôn nhân ở trong tình trạng căng thẳng.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyền. Quan hệ vợ chồng thường căng thẳng, đây là tổ hợp yêu nhau dữ đội mà cãi vã nhau cũng nghiêm trọng, nam nữ vai chính đều là người rất chủ quan và có khí thế mạnh, nhịp điệu của cuộc sống rất tất bật, giữa vợ chồng ít có nghỉ ngơi giải trí cho nên tình cảnh của mối quan hệ vợ chồng này giống như đến ngã tư đèn vàng sắp chuyển qua đèn đỏ, không khí rất khẩn trương!

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Hóa quyền. Tăng tuổi thọ, được hưởng phúc, được nhiều người vị nể, họ hàng quý hiển, có danh giá, truyền từ đời này sang đời khác.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có các sao Hóa quyền, Thiên đồng. Chủ về vui vẻ hưởng thụ cuộc sống an nhàn.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có các sao Hóa quyền, Thiên đồng. Thiên Đồng Hóa Quyền ở cung Phúc Đức, là chủ về phúc lớn sống lâu, biết tu dưỡng; cuộc sống hạnh phúc, có thể hưởng thụ niềm vui gia đình. Nếu đồng cung với Thiên Lương, sẽ có một thiên tình sử đẹp đáng nhớ.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có các sao Long trì, Phượng các hội hợp. Được hưởng phúc, trong họ có nhiều người khá giả.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thái tuế (Âm phần) Đất rắn, khô khan, nổi gò lên như hình sống trâu.

 Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thái tuế. Không được hưởng phúc dồi dào, khó tránh được tai họa, trong họ thiếu hòa khí, thường có sự tranh chấp lẫn nhau.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên đồng đơn thủ. Được hưởng phúc, sống lâu nhưng thường hay thay đổi chí hướng hay canh cải công việc, càng xa quê hương lại càng khá giả, họ hàng phân tán làm ăn ở phương xa, trong họ thường có thần đồng xuất hiện.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên đồng đơn thủ.
Giảm thọ, suốt đời lao tâm khổ tứ hay phải thay đổi công việc và chí hướng nhưng chẳng được xứng ý toại lòng, có lập nghiệp ở xa quê hương mới mong được đủ ăn, đủ mặc, họ hàng ly tán.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên đồng đơn thủ. Suốt đời sung sướng nhưng giảm thọ, muốn sống lâu nên xuất ngoại, nay đây mai đó, họ hàng ly tán, phiêu bạt, trai gái rất phóng đãng.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên đồng(Âm phần) Mộ tổ bốn đời, để nơi đất trũng, xung quanh có nước.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên đồng. Chủ về người hay tích đức hành thiện, có tấm lòng khoan dung độ lượng.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên đồng. Đây là phúc tình, ở cung phúc đức là chủ về được hưởng phúc thanh nhàn, không phải bôn ba, cũng ít bị phiền não về sinh hoạt.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên đồng.
Quý Ông vừa dịu dàng vừa giàu lòng cảm thông, nhưng phần nhiều lại không phân biệt được thế nào là tình yêu, thế nào là cảm thông. Dù miệng hay nói lời cay độc, nhưng nhiều lắm họ cũng chỉ là miệng cứng mà lòng mềm, mặt ác mà lòng thiện. Khuyết điểm của họ là hay do dự, thiếu quyết đoán. Cái này nhấc không lên mà cái kia cũng không buông xuống, vô tình từ lòng cảm thông biến thành tình yêu, từ người tốt biến thành người “bắt cá hai tay”. Tuy Quý Ông không phải có ý, nhưng người bạn đời cần phải nhìn cho rõ hơn một chút.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên đồng. Trừ phi “một nửa kia” cực kì quá đáng, nếu không họ rất ít khi chia tay dứt khoát với tình nhân, ngay cả đã chia tay cũng sẽ duy trì tình bạn bè thân thiết, giống như không có chuyện gì xảy ra, có thể một ngày nào đó người ấy sẽ nói rằng “chúng ta làm lành nhé!” Vì đây là mẫu người lan man? Thái độ tỏ tình, chia tay, làm lành, đều có vẻ rất dễ dàng; cũng dễ vì nhất thời bốc đồng mà rơi vào tình trạng tình tay ba, tuy có lúc sẽ vì tình mới mà bò rơi tình cũ, nhưng đó chi là ham muốn của lạ, chớ không phải là máu lạnh vô tình, một khi người yêu cũ có việc tìm đến họ nhờ giúp đỡ, họ vẫn như xưa, trong khả năng làm được họ không bao giờ từ chối.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có các sao Thiên hư,Thiên khốc hội hợp. Giảm thọ, họ hàng hay oán trách lẫn nhau.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên khốc. Một đời lao nhọc.

Cung Phúc Đức của Quý Ông an tại Dậu có sao Thiên việt (Âm phần) Hình dài giống như cái búa QUAN LỘC Tam hợp và xung chiếu cung Quan lộc an tại Hợi có các sao Tả phù, Hữu bật hội hợp. Nếu làm võ quan thì chức cao tột bậc, quyền cao chức trọng, hiển hách một thời, nếu về văn khoa thì ắt danh tiếng vào bậc nhất công khanh.

Cung Quan lộc tự Hóa quyền. Dưới đây là những ý tượng của cung quan lộc tự Hóa Quyền:
(1) Sau khi bị kích thích, khuyên dạy, đả kích, đột nhiên biến thành “rất cứng”, “lấy thái độ nghiêm túc để đối đãi”, “rất ngang tàng bạo ngược”, “có lực xung kích”, “ý chí phấn đấu mạnh mẽ”. Đây là những hiện tượng của cung quan lộc tự Hóa Quyền, nhưng những hiện tượng này giống như xảy ra một mạch cho xong, rồi có thể suy yếu đi để trở lại các biểu hiện lúc bình thường, nhưng chỉ cần nhân tố kích phát tồn tại, thì tác dụng của tự Hóa Quyền vẫn còn hiệu lực.

(2) Tùy theo tính của sao tự Hóa Quyền mà có biểu hiện khác nhau. Ví dụ, Tử Vi tự hóa Quyền thì rõ ràng sẽ ngang tàng bạo ngược, “cái tôi” quá ư cực đoan, thích mềm chớ không thích cứng, cũng có thể đột nhiên có tính muốn ép buộc người khác; Vũ Khúc tự Hóa Quyền thì cứng nhắc như tượng đá, “ta” làm “ta” biết, chấp trước kiến giải của bản thân; Thiên Đồng tự Hóa Quyền thì nặng ý thức cảm quan của “cái tôi”, có thể làm cho tâm trạng không ổn định, nhưng đối với Quý Ông mà nói, đều chủ về nâng cao thực lực và sự nỗ lực của bản thân, có đủ năng lực hành động trong thực tế, nhưng nếu là tự Hóa Lộc thì chỉ ở trong trí tưởng tượng mà thôi. Lúc xảy ra tác động của tự Hóa Quyền, Quý Ông sẽ có cảm giác bức thiết và có độ tích cực rõ rệt đối với sự việc Quý Ông đầu tư.

(3) Lúc xảy ra tác động của tự Hóa Quyền, về tính cách, Quý Ông sẽ có tính cầu toàn và tính ép buộc (bản thân hoặc người khác). Tuy trọng tâm là đốc thúc bản thân, nhưng nếu cách cục phối hợp không hợp cách, cũng có thể ảnh hưởng đến người khác, khiến cho người chung quanh cảm thấy có áp lực. Vì tự Hóa Quyền sẽ chiếu đối cung (cung phu thê), cho nên sẽ can thiệp hoặc ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phối ngẫu; nếu lực đạo có thể mạnh mà không bị kiềm chế, có thể sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân bị ảnh hưởng không tốt. May là sức ảnh hưởng của nó chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn, và cũng không phải là không mang lại ảnh hưởng tốt cho người phối ngẫu, mọi thứ đều phải xem sao nào tự Hóa Quyền mà định.

Cung Quan lộc tự Hóa quyền. Xem trọng sự nghiệp, có năng lực sáng lập cơ nghiệp, có lực xung kích, dễ được người ta đề bạt, nâng đỡ, dễ thăng tiến. Thích nắm quyền lực, cạnh tranh với người khác dễ xảy ra chuyện phiền phức, rắc rối. Có lúc làm việc theo kiểu đầu voi đuôi chuột, trước nóng sau nguội; có lúc chỉ biết xông tới, không có các biện pháp hỗ trợ theo sau hoặc không cách nào kết hợp với người khác, làm cho vấn đề thêm phức tạp. Hay tranh chấp ý kiến với người phối ngẫu, người phối ngẫu sẽ can dự vào công việc hay sự nghiệp của Quý Ông. (Xin xem thêm mục liên quan trong chương 6).

Cung Quan lộc Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Huynh đệ. Công việc hay sự nghiệp đều bình ổn thuận lợi, đi làm cho công ti có chế độ đãi ngộ hợp lí, ít xảy ra tranh luận. Về công việc, có thể được anh chị em trợ lực, ở bên ngoài gặp nhiều quý nhân. Nhờ người khác giới thiệu mà có việc làm.

Cung Quan lộc Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phụ mẫu- Lúc xảy ra xung đột lợi ích, có thể sẽ dùng những lời lẽ quá khích, thất đức, còn có thê có những hành vi ngang ngược, thậm chí sẽ “xuất chiêu độc” làm tổn thương người ta.- Người có kết cấu này, do cá tính của mình, dễ gây sự với tiểu nhân, cũng rất dễ bị kiện tụng thị phi, hoặc bị phiền phức về văn thư khế ước, hợp đồng.- Người có kết cấu mệnh bàn như vậy không nên tự kinh doanh, vì EQ không cao và thiếu độ chín chắn trong cách xử sự, vì vậy nếu tự kinh doanh buôn bán, hậu quả sẽ là thu nhập rất thảm hại. Dù nhất thời có đắc ý, cũng khó mà giữ được lâu!

Cung quan lộc là “ngã cung”, còn cung phụ mẫu là “tha cung”, nó sẽ xung kích “ngã cung”. Còn một khái niệm quan trọng khác là, “ngã cung” và “tha cung” là khác nhau về loại cung, tất nhiên sẽ khiến Hóa kỵ sinh ra hung tính! Giả thiết cung quan lộc phi Hóa kỵ nhập cung mệnh, cung tài bạch, hay tật ách, thì lại không phải là chuyện xấu, vì bổn cung này đều thuộc “ngã cung”.

– Lúc làm việc, do không giỏi kinh doanh mà phải dẹp bỏ bộ phận Quý Ông phụ trách, hoặc cho nghỉ việc; người có kết cấu này bị ảnh hưởng của cơ hội khá lớn.

– Có nhiều cơ hội phạm kiện tụng thị phi, cho nên lúc bình thường cần phải thận trọng về nội dung văn thư khế ước, hợp đồng.

– Vì khí thế không được mạnh khỏe, cho nên sẽ có biểu hiện thái quá do bất cập, hoặc để đạt được mục đích mà không nói lời từ đáy lòng, hoặc thấy hành vi ngụy thiện, giả dối.

– Sự nghiệp tự kinh doanh, ngay cả lúc làm ăn đang hưng thịnh, cũng sẽ có ý thức nguy cơ phá sản. Người có kết cấu này không nên mở rộng tín dụng quá độ, nếu không sẽ dễ xuất hiện nguy cơ trong kinh doanh.

– Hiệu suất học tập thường thấy không rực rỡ, thường thấy không cách nào tĩnh tâm, thiếu chuyên tâm học hành, hoặc thiếu tự tin.

– Nếu làm công chức, vận thăng chức kém hơn các đồng sự, thiếu tính chủ động gánh vác trọng trách, quá độ bào thủ. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm cản trở việc thăng chức.

– Người có kết cấu này đại đa số đều có tâm địa khá thiện lương, cùng thường thấy họ có lòng nhân từ kiểu của đàn bà. Họ có rất nhiều hành vì không thỏa đáng là do tâm lý phòng vệ quá nặng, hoặc thiếu lòng tự tin, cho nên không có lòng dạ xấu công kích hoặc bày kế mưu hâm hại người khác.

– Sức khỏe không được tốt, thế chất kém, lúc khí suy sẽ dễ sinh ra âu sầu, ưu uất.

Cung Quan lộc Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phụ mẫu. Cung tật ách là cung vị điền trạch của cung quan lộc, là xung phá “kho”, có tượng phá sản, sập tiệm, mang nợ, tổn thất lớn.

Cung Quan lộc Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phụ mẫu. Là ý tượng: không thích học hành, bị động, thành tích kém.

Cung Quan lộc Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phụ mẫu. Lúc còn đi học, Quý Ông không thích học hành, hay nghỉ học, bỏ học nửa chừng hoặc thường hay chuyển trường. Là người không nói thực, ưa giả dối, nhưng mềm lòng, không có ý muốn hại ai. Đi làm hưởng lương có khả năng bị giảm biên chế, hoặc bị đuổi việc. Sự nghiệp sẽ tuột dốc, dễ bị phá sản, đóng cửa; dễ phạm tiểu nhân, thị phi về văn thư giấy tờ hợp đồng và thị phi kiện tụng. Vòng vốn xoay chuyển không thuận lợi, nợ đầy người, khó trả, dễ bị người ta làm khó, gây lụy. Làm công nhân viên chức suốt đời khó có cơ hội thăng tiến. Sức khỏe kém, giảm trí nhớ, hiệu quả công việc không được tốt. Cha mẹ có tính bảo thủ, ưa so đo tính toán, có thừa kế sản nghiệp của tổ tiên.

Cung Quan lộc Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phụ mẫu. Một đời lận đận: một đời khó khăn lận đận, khó có thể làm được việc gì.

Cung Quan lộc Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Phu thê. Hoàn cảnh sự nghiệp khá tốt đẹp, có không gian để phát triển, có thể được người phối ngẫu tương trợ, phát triển theo nhiều hướng, có thể mang tài phú đến cho gia tộc. Trong công việc hay sự nghiệp, quý nhân phần nhiều là người khác giới. Rất có duyên với người khác giới, dễ gặp đào hoa ở bên ngoài.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thiên Mã và Lưu Thiên Mã- Sao Thiên Mã và Lưu Thiên Mã: Thăng quan tiến chức, thêm tài lộc, huy chương. Có xuất ngoại, hay đổi chỗ ở, chỗ làm.
Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thiên mã
– Thường xuất ngoại, hay đi du lịch, làm việc lưu động hoặc làm công vụ ở ngoại quốc.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có các sao Ân quang. Được người trên giúp đỡ che chở. Hay giúp đỡ đồng nghiệp, lấy chí thành mà đãi người. Gặp may mắn trong quan trường nghề nghiệp.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có các sao Hóa lộc, Thiên mã hội hợp. Danh chức khá lớn nên làm công việc có tính cách lưu động, tài lộc ngày càng tăng tiến, có tài buôn bán kinh doanh.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có các sao Hữu bật, Tả phù hội hợp. Chủ về có năng lực lãnh đạo quản lí, hoặc có nhiều thuộc hạ nên có nhiều trợ lực, cũng chủ về phạm vi sự nghiệp rộng.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có các sao Hữu bật,Tả phù hội hợp. Được nhiều người nâng đỡ trên đường công danh.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Tả phù. Có trách nhiệm trong công việc, thật thà, nên theo nghề cảnh sát, tình cảm phong phú, thường phải chuốc lấy những rắc rối trong chuyện tình cảm.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Tả phù. Đào hoa: Giữa nam và nữ có quan hệ không chính đáng, như quan hệ giữa người đã kết hôn; hoặc là quan hệ yêu đương giữa người đã kết hôn và người chưa kết hôn, hay nói cách khác, phàm là người có quan hệ tình cảm bên ngoài với chồng vợ thì đều gọi là “đào hoa”.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương đơn thủ. Công danh muộn màng, có tài ăn nói, văn chương lỗi lạc.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương đơn thủ. Công danh sớm đạt, văn võ kiêm toàn.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương đơn thủ. Cũng như trên nhưng thường bị nhiều người ghen ghét và hay bị bó buộc vào những công việc không hợp với chí hướng.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương đơn thủ. Gặp nhiều trở ngại trên đường công danh, lúc thiếu thời lận đận vất vả, đến khi nhiều tuổi mới được xứng ý toại lòng, có tài nhưng không gặp cơ hội đi thi thố nên suốt đời hậm hực, tuy vậy vẫn được nhiều người kính trọng vì có đức độ và có tài văn chương.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương

– Sự tốt xấu, được mất của công việc có dính dáng đến lợi ích của quần chúng rộng rãi trong xã hội.

– Nghiệp vụ có liên quan tới công việc từ thiện phúc lợi.

– Làm công tác xã hội chuyên nghiệp, hoặc làm những chức vị khác có liên quan đến công tác xã hội.

– Làm công việc giáo dục, song không nhất định là công tác giáo dục chính quy, có thể là dạy một số môn học hoặc kỹ thuật đặc thù nào đó.

Sáng tác văn học nghệ thuật, hoặc kinh doanh các sản phẩm cổ liên quan, như nghề xuất bản, tạp chí chẳng hạn.

.- Làm những công việc vì người khác, nêu cao chính nghĩa.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương. Cần phải tự lập mưu sinh.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương Lạc hãm thì bình thường; nhập miếu, vượng thì sự nghiệp rực rỡ. Thích hợp làm công tác hành chính, kinh doanh, cũng thích hợp làm công việc hưởng lương.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thái dương. Thái Dương vốn là chủ về quan lộc tiên thiên, đại biểu cho tinh thần toan tính cho tương lai và nỗ lực của một người; trường hợp nó ở cung mệnh hay cung quan lộc, phần nhiều Quý Ông là người có lí tưởng cao xa và ý chí cực mạnh, sẽ nhắm theo hướng lí tưởng mà tiến thẳng tới, khả năng họ sáng lập được sự nghiệp đương nhiên cao hơn người bình thường. Nhưng như đã đề cập, Thái Dương không nên Hóa kỵ, nếu không, e rằng sẽ có khuyết điểm “muốn thì nhiều mà làm thì ít”, làm giảm khả năng sáng lập được sự nghiệp.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thiên mã. Công danh hiển đạt nên làm công việc có tính cách lưu động, có tài tổ chức và thao lược.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thiên mã. Kèm thấy Lộc Tồn là chủ về làm nghề kinh doanh; không thấy Lộc Tồn là chủ về làm nghề lưu động để kiếm tiền.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có sao Thiên mã. Nên sớm xa quê đến nơi khác sẽ được phát tài.

Cung Quan Lộc của Quý Ông an tại Hợi có các sao Thiên phủ, Tử vi tọa thủ và các sao Thiên Mã hội hợp. Nên kinh doanh thương mại

ĐIỀN TRẠCH. XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Điền trạch của Quý Ông tương đối xấu, 2 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Điền trạch thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Huynh đệ và Tật ách vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Điền trạch.

Cung Điền trạch Quý Ông tự Hóa quyền. Dưới đây là các ý tượng cơ bản của cung điền trạch tự Hóa Quyền:

(1) Trường hợp cung tử nữ có tứ hóa [năm sinh] (bất kể là Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, hay Hóa kỵ), nếu cung điền trạch thấy Hóa Quyền [năm sinh], chỉ cần thấy thêm tự Hóa Quyền, là ý tượng: rất có thể tình cờ gặp gỡ đào hoa trong thời gian ngắn, hiện tượng thường thấy là “tình qua đêm”, hoặc “chuyện tình như sét đánh”, đến thật gấp mà đi cũng rất mau.

(2) Ý tượng của cung điền trạch tự hóa là chủ về tình yêu lần thứ hai, thường thường sẽ có hành vi đào hoa sau khi kết hôn. Nhưng trong xã hội hiện đại có một số người có quan hệ vợ chồng nhưng không kết hôn, nên ý tượng này có thể luận giải là, ngoài tình yêu “chính”, còn có tình yêu “phụ”.

(3) Quý Ông rất mẫn cảm đối với chuyện nhà ở, bất động sản, chỉ cần những người lân cận có hành vi gây phương hại đến nhà cửa, đều sẽ làm cho Quý Ông có phản ứng mạnh mẽ, trong đó cũng bao gồm tình trạng “chuyện bé mà xé ra to”.

(4) Người nhà xử sự với nhau dù bình thường khá hòa mục, nhưng lúc gặp chuyện (lớn hay nhỏ) thì mỗi người một ý, dù là gia đình ít người vẫn ồn ào. May mà tác dụng của tự Hóa Quyền không kéo dài, cho nên sẽ không cãi nhau quá lâu!

(
5) Hiện tượng xảy ra của tự Hóa Quyền là những “kiệt tác” ngẫu hứng không theo “logic”; dù vì lo nghĩ hay hứng khởi nhất thời, những chuyện như dời nhà, mua nhà, bán nhà, trang hoàng làm mới lại, hoặc mang nhà đi cầm cố để vay tiền hợp tác làm ăn, đều là những biến động không có kế hoạch, phi lí tính. Vì “kho tiền” nên tĩnh mà không nên động, mà tự Hóa Quyền là “Quyền xuất”, vì vậy thường thường không phải là điềm cát lợi!

(6) Cung điền trạch tự Hóa Quyền là ý tượng: dùng cách trị liệu “bổ trợ” ngoài cách trị liệu chính thống, cũng rất có thể xảy ra tình trạng bệnh đau phải cứu trị khẩn cấp. Bất luận tình trạng nào cũng đều phải xem can cung điền trạch phi Hóa Khoa nhập cung nào mới định được cát hung.

(7) Cung điền trạch còn là môi trường nghề nghiệp, vậy tự Hóa Quyền rất có thể là phản ứng kịch liệt lúc gặp chuyện, còn chủ về những cuộc đấu đá ngầm giữa các phe phái; nhưng nếu làm việc trong môi trường liên quan đến trào lưu thời thượng, đây có thể là hành vi tạo tin tức hấp dẫn sự chú ý để tăng thêm năng lực cạnh tranh.

Cung Điền trạch Quý Ông tự Hóa quyền. Người trong nhà có nhiều ý kiến, ưa tranh quyền, không hòa hợp với nhau. Có duyên với người chung quanh, xem trọng tiền bạc, tự tư tự lợi, sáng suốt tài cán, có thể làm nghề liên quan đến kĩ thuật để mưu sinh. Sẽ mua bất động sản, có nhiều nhà cửa, có thể cho thuê. Lúc phân chia gia sản sẽ có chuyện tranh giành. (Xin xem thêm mục liên quan trong chương 6). Hóa lộc [năm sinh] ở cung Điền trạch, mà cung Điền trạch có tự Hóa quyền. Nhà ít nhất có hai gian trở lên.

Cung Điền trạch Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Tài bạch. Tài chính của gia đình Quý Ông có nhiều trợ lực, sẽ có tình hình điều chuyển qua lại về tiền bạc. Rất có duyên với người khác giới, thái độ giao du với người khác giới hiền hòa, rộng rãi, nhưng không tùy tiện.

Cung Điền trạch Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phúc đức. Là ý tượng: gia đình chỉ tiêu rất lớn.

Cung Điền trạch Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Phúc đức. Tài Vận không tốt, thu nhập không ổn định, trong nhà thường không có tiền, cuộc sống không ổn định, không có phước để hưởng. Đầu tư làm ăn, vận kinh doanh không được tốt, sẽ lỗ vốn; nên đi làm hưởng lương. Thường hay lãng phí tiền bạc, hoặc dễ bị tổn thất tiền bạc; khó mua nhà; có nhà cũng sẽ thế chấp để vay tiền, nhưng nợ khó trả.

Cung Điền trạch Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Quan lộc. Có thể mở tiệm tại nhà, làm ăn hưng vượng. Quý Ông đầu tư sáng lập cơ nghiệp, gia đình Có thể giúp vốn.

Cung Điền trạch Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Quan lộc. Nên đi làm hưởng lương.

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có các sao Hữu bật,Tả phù hội hợp. Chủ về sản nghiệp lớn, nhà cửa ổn định.

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có sao Tham lang tọa thủ và các sao Hóa lộc, Hóa quyền hội hợp. Tự mua bất động sản to tát.
Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có các sao Thiên hư, Thiên khốc hội hợp. Trong nhà có ma mộc. Nhà cửa mục nát hay có mối mọt.

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có các sao Thiên khôi, Thiên việt hội hợp. Chủ về có thể lập nên sản nghiệp.

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có các sao Thiên khôi, Thiên việt hội hợp. Nhà cửa to tát đẹp đẽ.

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có sao Vũ khúc đơn thủ. Cơ nghiệp của tổ nghiệp để lại rất lớn, càng về sau càng thịnh vượng.

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có sao Vũ khúc đơn thủ. Trong Tử Vi Đẩu Số còn có một “đại tài tinh” khác đó là Vũ Khúc. Trường hợp Vũ Khúc độc tọa lại rơi vào cung điền trạch, đó là ngầm báo Quý Ông có cơ hội rất lớn vận dụng bất động sản mà thành đại phú gia. Lúc cung điền trạch (đại vận hoặc lưu niên) của bạn có tượng này, đại đa số trường hợp là cho biết bạn rất có khả năng trong việc vận dụng nguyên lí đòn bẩy trong lãnh vực tài chính, còn rất nhạy bén đối với sự biến động của thị trường, do đó nếu vận dụng địa ốc, bất động sản để kiếm tiền, hoặc vận dụng hiểu biết của mình về phương diện này làm cho tài sản tăng lên gấp mấy lần! Cũng vì như vậy, mẫu người này rất tự tin cách đánh giá của mình, họ có ý thức rất mạnh về phương diện xử lí tài chính, và rất tận tâm tận lực bảo vệ tài sản của họ. Ai muốn xen vào bàn bạc về kế hoạch đầu tư, kết cấu tài chính của họ thì hãy đợi sụp đổ đã!

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có sao Vũ khúc. Chủ về sự đầy đủ sung túc, vùng lân cận đột nhiên có các công trình như ống khói, chùa chiền, tự tháp (công trình phật giáo), đều lấy cát để luận.

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có sao Vũ khúc. Là tài tinh, chủ về việc mua bất động sản dần dần trở nên to tát.

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có sao Vũ khúc tọa thủ và các sao Hữu bật, Tả phù hội hợp. Vừa của bố mẹ đẻ cho, vừa của mình tậu được nhiều và ở dưới nhà ở có của chôn.

Cung Điền Trạch của Quý Ông an tại Tuất có sao Vũ khúc tọa thủ và các sao Hữu Bật, Tả Phù,Thiên Khôi,Thiên Việt hội hợp.Chủ quyền sản nghiệp ổn định.

 TẬT ÁCH
XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Tật ách của Quý Ông tương đối tốt, 8 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Tật ách thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Huynh đệ và Điền trạch vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Tật ách.

Cung Tật ách Quý Ông tự Hóa khoa. Dưới đây là các ý tượng cơ bản của trường hợp cung tật ách tự Hóa Khoa:

(1) Cung tật ách tự Hóa Khoa là ý tượng: phát huy tiềm năng, thường thấy nhũng trường hợp đang bị bệnh biến nghiêm trọng, trong tình trạng chữa chạy không có hiệu quả, bỗng nhiên sức khỏe khôi phục hoàn toàn, hoặc khôi phục cục bộ theo kiểu “xuất hiện kì tích”, ví dụ như người thực vật tỉnh lại, người bệnh ung thư thời kỳcuối bệnh tình bỗng nhiên chuyển biến nhẹ đi. Đây là ý tượng chính của cung tật ách tự Hóa Khoa, nhưng không phải người nào đang bị bệnh nguy nan cũng đều có vận may gặp cách cục này.

(2) Một người đã từng trải qua kinh nghiệm đau khổ, bất kê là người thân mất hay bị người yêu bỏ rơi, tiền bạc bị cướp, hoặc gặp điều bất hạnh nghiêm trọng khác nhưng họ nói “tôi đã thông suốt”; nếu câu nói này phát xuất từ người cung tật ách tự Hóa Khoa thì có thể tin được, họ đúng là đã thoát khỏi sự u ám. Còn ở cung khác, dù là cung mệnh tự Hóa Khoa, thì đó chỉ là câu nói tự an ủi. Xin nhắc lại, động thái tự Hóa Khoa không có tính kéo dài, nó cũng giống như năng lượng của đốm lửa rơm, cần phải dựa vào trợ lực mới có sức kéo dài!

(3) Chứng mất trí nhớ có tính chọn lựa cũng thuộc phạm trù cung tật ách tự Hóa Khoa, lúc một người bị ngoại lực xung kích cực mạnh; ví dụ như sự cố tai nạn giao thông, hay từ trên cao rơi xuống, bị bức hại, hay đang cực kì sợ hãi. Tác động của Hóa Khoa có thể khiến người này sinh ra ý thức che giấu cái xấu, tức có thể “quên mất” một phần hay toàn bộ quá khứ bất hạnh.
(4) Lúc đối diện áp lực trọng đại hoặc nan đề, sẽ biết được cách giải quyết hợp lí hoặc nghĩ ra phương pháp giải đề, thảy đều thuộc công dụng của cung tật ách tự Hóa Khoa; “nảy sinh niềm vui trong cái khổ” và “trong cái khó ló cái khôn” cũng là phát huy công dụng của tự Hóa Khoa.

Cung Tật ách Quý Ông tự Hóa khoa. Tâm tính trung hậu, cử chỉ có phong độ, khả năng tự kiềm chế rất tốt, không hùa theo người khác làm chuyện xấu. Thể chất khỏe mạnh, sức đề kháng cũng mạnh, khó mắc bệnh nặng, có bệnh sẽ gặp lương y, khỏi bệnh rất mau. Là người lễ độ, hiền hòa, lạc quan. (Xin xem thêm mục liên quan trong chương 6).

Cung Tật ách Quý Ông tự Hóa quyền. Cá tính cương cường, tính tình kì quái, tính khí dễ kích động. Thể lực tốt, chịu đựng được vất vả, hay so đo tính toán, không thích bị thiệt thòi, không cam tâm để người ta lừa gạt. Dễ bị té ngã, bị thương bất ngờ; ít mắc bệnh, nhưng một khi mắc bệnh thì rất khó trị khỏi. (Xin xem thêm mục liên quan trong chương 6).

Cung Tật ách Quý Ông tự Hóa quyền. Dưới đây là các ý tượng cơ bản của trường hợp cung tật ách tự Hóa Quyền:

(1) Trường hợp cung tật ách tự hóa, luận ở góc độ y học hiện đại, chẳng phải là hiện tượng tốt. Ví dụ, các sao đại biểu cho phần nào, như lúc Thái Dương tự Hóa Quyền, là ý tượng: có tật bệnh về thị giác, nếu đồng cung với hung tinh, thì cần đề phòng bị trúng phong (tai biến mạch máu nào) và bệnh biến về tim mạch; nếu Thiên Cơ tự Hóa Quyền thì phải dự phòng chứng não thùy hưng phấn quá độ làm cho tuyến thượng thận rối loạn phân tiết. Người như vậy có thể giống như một số người trong Nghĩa Hòa Đoàn tự cho mình có “thần công phụ thể” “đao thương bất nhập”, hoặc tự cho mình là sứ giả của thần linh, có khả năng “thông linh”; đương nhiên, trường hợp này khác với người mắc bệnh tâm thần phân liệt và chứng hoang tưởng, nhưng rất nhiều người bệnh thần kinh có biểu hiện quái dị khác với người bình thường!

(2) Lúc bị kích thích, họ dễ thịnh nộ, xung động, khó giao lưu trao đổi, đừng nói đến chuyện thỏa hiệp. Trường hợp cung tật ách có Hóa Quyền [năm sinh], là chủ về ý thức chuyên động nhanh, thần kinh nào linh hoạt, còn chủ về siêng năng rèn luyện thể phách; còn cung tật ách tự Hóa Quyền là phóng xuất năng lượng dị thường, ở đây không liên quan đến tình trạng cơ thể có khỏe mạnh hay không, mà chủ về hiện tượng dị thường, như sau khi nổi giận hoặc căng thẳng sẽ làm rối loạn sự phân tiết acid dạ dày, dẫn đến bệnh đau bao tử, hoặc cường giáp trạng, v.v… thảy đều thuộc bệnh trạng do động thái tự Hóa Quyền biếu thị. Đương nhiên, cần phải xem vị trí của cung tật ách và sao nào tự Hóa Quyền để luận giải phân biệt.

(3) Về bệnh tật, Đông y chia ra hai loại: chứng thực và chứng hư; các chứng trạng của tự Hóa Quyền thường thường là chứng thực.
(4) Hiện tượng xảy ra do tự Hóa Quyền không có tính kéo dài, mà chỉ là phản ứng trong tình huống đặc biệt, cho nên thường thường có thể chữa khỏi bệnh. Nhưng cung tật ách của thiên bàn xuất hiện động thái tự Hóa Quyền thì cần phải điều dưỡng lâu dài, bất luận là bệnh tật cơ thể, bệnh về tâm lí, hoặc trạng thái rối loạn tâm lí.

(5) Trong trường hợp hội hợp hay đàm phán thương vụ, lúc người cung tật ách tự Hóa Quyền bị kích thích hoặc cho rằng mình không được tôn trọng, không được thông báo trước mà tự tiện thay đổi chương trình nghị sự hoặc nội dung, thường thường sẽ kích phát “phản ứng” của tự Hóa Quyền, như vậy cuộc hội hợp hay đàm phán thương vụ có thể rất khó thu được kết cục hoàn mĩ; nếu không bỏ về họ có thể tìm lí do phản đối tới cùng; cho nên bình thường người này giống như con dê nhỏ, nhưng chỉ trong nháy mắt có thể biến thành mãnh hổ.

Cung Tật ách Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Điền trạch. Tài vận không thuận lợi, dễ phá tài; nhưng rất biết làm ăn, thường hay suy nghĩ làm thế nào để kiếm tiền, rất thích mua bất động sản, nhất định sẽ có cơ hội mua nhà. Sức khỏe kém, thể chất không được tốt, cơ năng sinh thực khí không được tốt, có thể có khuyết tật. Cuộc sống khá vất vả, gặp nhiều tai kiếp bất ngờ, cẩn thận phòng sự cố giao thông; nữ mệnh dễ bị lưu sản, hoặc phải sinh mổ, phần nhiều dễ mắc bệnh phụ khoa. Không thích ra ngoài, ở nhà thường không yên ổn, không có duyên với con cái, dễ có sự ngăn cách giữa hai đời.

Cung Tật ách Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Mệnh. Có duyên với người chung quanh, lạc quan, dễ phát phì. Sức khỏe tốt, có khẩu tài, thông minh lanh lợi, tình cảm phong phú, có lộc ăn, sẽ suy tính vì bản thân, sau kết hôn có thể hưởng hạnh phúc.

Cung Tật ách Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Mệnh. Sẽ có một người khác giới ái mộ, ngày đêm mong nhớ.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Thiên mã ở Hợi- Thiên Mã ở Hợi: Gọi là Mã cùng đồ, ngựa bí lối, có nghĩa như Mã Tuyệt.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Bát Tọa- Giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Bệnh. Hay cảm sốt luôn.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có các sao Hữu bật, Tả phù hội hợp. Tả Phù thuộc Dương Thổ, chủ về bệnh thống phong, Hữu Bật thuộc Âm Thủy, chủ về thận hư.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Kiếp sát. Là tối kỵ vì giảm thọ.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Thai tọa thủ và các sao Địa không, Địa kiếp hội hợp. Đàn bà mắc bệnh đau tử cung hay lệch tử cung.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Thiên phủ. Chủ về dạ dày không tốt, buồn nôn, trướng bụng, chân tay bị phù thũng, bởi vì gặp Hỏa tinh chủ về nhiệt, Thủy tinh chủ về hàn.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Thiên phủ. Cuộc đời ít bệnh ít đau. Bệnh đường tiêu hóa, đường ruột.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Thiên phủ. Hai sao có năng lực lãnh đạo chỉ huy ở cung tật ách, trong quá trình thời gian lưu chuyển nhất định sẽ có lúc được tứ hóa khơi động. Lúc này, bất luận là biểu hiện khí phách lối, thích ra oai hoặc làm cho người ta tin phục bằng bụng dạ bao dung, thảy đều sẽ hiện ra trong vận trình, mà còn có thể phát huy sức hút rất mạnh, khác hoàn toàn với hình tượng và tướng mạo mà tổ hợp sao ở cung mệnh đã biểu thị. Nói một cách khác, lúc hai sao lớn này tỉnh dậy thường thường sẽ đốc thúc Quý Ông đi tới điểm cao nhất trong vận trình; trong đó, Tử vi là sao quan quý không dính đến tài lợi, còn Thiên Phủ thì có tác dụng tụ tài, tích lũy tài phú.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Thiên phủ. Không có bệnh.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Tử vi. Chủ về bệnh tì vị, chẳng hạn như đau bao tử, bao tử xa xuống, bao tử dư vi toan, bị ợ chua. Cũng chủ về chức năng tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng không được tốt.
Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có sao Tử vi. Chủ về có bệnh về tỳ vị, viêm khớp hoặc tạp bệnh.

Cung Tật Ách của Quý Ông an tại Dần có các sao Văn khúc, Văn xương hội hợp. Văn xương là Dương Kim, chủ về bệnh đại trường. Văn Khúc là Âm Thủy, chủ về bệnh bộ phận sinh dục.

THIÊN DI
XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Thiên di của Quý Ông tương đối không tốt, 3.3 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Thiên di thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Phúc đức Phu thê vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Thiên di.

Cung Thiên di Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Tài bạch- Thái độ làm việc hợp lí hơn, sẽ y theo chế độ pháp quy mà làm, hành sự cẩn thận cho nên ít phạm sai lầm.

– Sẽ an phận với nghề nghiệp sẵn có, hoặc quay về nghề cũ.

Cung Thiên di Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Tài bạch. Dùng tiền có kế hoạch rõ ràng, cân đối thu chi, thu nhập ổn định, tài vận bình ổn, thuận lợi, ít nhưng đều đặn. Ở bên ngoài có quý nhân giúp đỡ, xử sự với mọi người một cách hiền hòa, lễ độ và có lí tính.

Cung Thiên di Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Tử tức. Đề phòng con cái gặp tai họa.

Cung Thiên di Quý Ông phi Hóa kỵnhập cung Tử tức. Dịch mã động, thường đi xa, bôn ba nhiều mà không thuận lợi. Dễ gặp nạn tai, thường hay dời nhà, xuất ngoại, có khả năng di dân. Gia vận không phát, rất ít khi ở nhà, cần chú ý phòng sự cố giao thông hoặc đánh nhau với người ta.

Cung Thiên di Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Tử tức. Hóa kỵ nhập cung Tử Tức xung cung Điền Trạch là ý tượng: trong cuộc đời dễ xảy ra sự cố tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Cung Thiên di Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Nô bộc. Rất có duyên với người chung quanh, giao du rộng, hòa hợp với bạn bè; có thể được anh em, bạn bè trợ giúp mà kiếm được tiền, có tiền cũng sẽ mang về cho anh em và bạn bè cùng hưởng. Công việc hay sự nghiệp ổn định.

Cung Thiên di Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Phu thê. Người phối ngẫu có địa vị, có thể nắm quyền, hay có nhiều ý kiến, dễ xảy ra tranh chấp. Sự nghiệp thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển. Người phối ngẫu rất có năng lực, có tài năng, làm việc chăm chỉ hay cạnh tranh, nhiều thị phi.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Bạch hổ, Thiên trù hội hợp. Dễ bị ác thú, chớ nên vào rừng, hổ lang, rắn độc. Đề phòng tai nạn xe cộ.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Đà la,Hóa kỵ,Thái tuế hội hợp. Mắc thị phi, kiện cáo liên miên.
Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Đà la, Kiếp sát, Kình dương, Thiên việt hội hợp. Dễ bị ám sát.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Đà la, Kình dương hội hợp. Hay mắc tai nạn, sau này chết ở xa nhà.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Địa không, Địa kiếp hội hợp. Chủ về ra ngoài bị thiệt thòi, tổn thất.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Địa không, Địa kiếp hội hợp. Hay bị lừa đảo, mưu hại, lúc chết không ở gần nhà.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Địa kiếp. Thường có cảm giác mơ hồ, mất phương hướng đối với tiền đồ tương lai. Nếu cung thiên di có cát tinh tụ tập, xem ra viễn cảnh tương lai khá tốt nhưng họ vẫn có cảm giác không xác định và tự vấn bản thân; cho dù chuyện đã xác định một trăm phần trăm, họ vẫn kì vọng có hai trăm phần trăm bảo đảm khẳng định. Đương nhiên, nếu cung thiên di vô chính diệu hay có hung tính tụ tập, thì có thể thành “người không dám hi vọng nhiều vào tương lai”, mà cơ hội đi xa, xuất ngoại cũng không lớn. Đương nhiên đối với biểu hiện của người phối ngẫu họ cũng không dám kì vọng thái quá. Tuy người có cách cục này cảm thấy mơ hồ, mất phương hướng về tương lai, nhưng lại có kế hoạch xây lâu đài trên cát một cách chu đáo cho lí tưởng của họ.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Địa kiếp, Hỏa tinh, Kình dương, Linh tinh hội hợp. Dễ mắc tai họa súng đạn, gươm đao, nhẹ cũng phải mổ hay tiêm chích.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hoa cái. Ra ngoài gần chỗ quyền quý.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hoa cái. Ra ngoài nhiều người yêu quý, mến trọng.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hoa cái. Ra ngoài thường được quí mến.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hóa khoa ”Một nửa kia” của Quý Ông là mẫu mẹ hiển vợ tốt điển hình, ngoan ngoãn như con cừu, hàng ngày lo việc nhà, chăm sóc con cái, không hỏi đến tuyệt đối không lải nhải, lôi thôi rắc rối, mà giống như mô thức “tương kính như tân”, còn một cách giải thích là hai người xử sự khách sáo với nhau, giữ một khoảng cách an toàn. Lúc giữa người với người mà khách sáo thái quá, cũng rất khó cởi mở tâm tình với nhau, nếu là vợ chồng thì càng phải cấn thận, quá xa cách sẽ dễ xảy ra vấn đề.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hóa khoa. Chủ về người khác là quý nhân của Quý Ông. Vận đi xa, ra bên ngoài đều tốt, có nhiều quý nhân trợ giúp, nhiều cơ hội phát triển.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hóa khoa. Chủ về ở bên ngoài bình an thuận lợi, gặp quý nhân, được trợ giúp; nên hướng ra ngoài để phát triển. Quý Ông có phong độ, có tình cảm, làm việc có kế hoạch.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hóa khoa. Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Khoa [năm sinh] ở cung thiên di như sau:

(1) Nếu lấy Hóa Khoa để luận về cách nhìn vấn đề, thì chủ về người này có cách phán đoán và suy nghĩ hợp lí. Dưới ảnh hưởng của Hóa Khoa ở cung thiên di, Quý Ông đối với tiền đồ tương lai đều có tính toán hợp lí, không rơi vào mơ mộng cao xa, ít có cách suy nghĩ không tưởng, mà có thể vạch ra kế hoạch một cách hợp lí.

(2) Vì Hóa Khoa chủ về công danh, danh tiếng; nên trường hợp Hóa Khoa ở cung thiên di, Quý Ông có ước vọng danh tiếng và học vấn khá cao, có thể sẽ đi du học, đi xa để học hỏi, hoặc vì một lí tưởng công ích nào đó mà đầu tư thời gian. Cũng vì lực tác động của Hóa Khoa, nên các hành vi tạo tác của Quý Ông đều phù hợp với nguyên tắc “tiến từng bước”.

(3) Cung thiên di là đại biểu cho toàn bộ hoàn cảnh lớn bên ngoài, trường hợp có Hóa Khoa, là Quý Ông ở bên ngoài được bảo vệ yên ổn, hoàn cảnh nơi ở của Quý Ông hiếm khi xảy ra chuyện gì kì lạ. Nói một cách khác, bản thân Quý Ông là người quân từ khiêm tốn, toàn bộ hoàn cảnh chung quanh cũng ngầm chuyển biến tương tự.

(4) Vì cung thiên di có Hóa Khoa, nên bất luận là đi chơi xa hay đi công tác xa, trước đó Quý Ông đều có kế hoạch chu đáo tỉ mỉ, và theo kế hoạch mà làm. Vì vậy, việc đi công tác xa của họ không phải hứng đâu làm đó. Ngoài ra, tiếp theo ý (3), toàn bộ hoàn cảnh bên ngoài đều ở trong tình huống khó xảy ra chuyện bất ngờ, cho nên ngầm báo vận đi xa hay ra bên ngoài là tốt đẹp.

(5) Cung thiên di là cung vị khí số của cung phúc đức, mà cung phúc đức là dùng để luận đoán EQ, quyết sách trước khi hành động và thời gian đầu của sự ứng biến; vì vậy, cung thiên di đóng vai trò khá quan trọng trong việc định ra quyết sách hay hoặc dở. Trường hợp cung thiên di có Hóa Khoa, là có quyết sách hay.

(6) Tiếp theo trên, vì cung phúc đức còn chủ về hứng thú và thị hiếu của Quý Ông; nên trong trường hợp cung thiên di có. Hóa Khoa là chủ về Quý Ông có phẩm cách cao, hứng thú và thị hiếu rất lành mạnh, có nội hàm, phẩm chất cuộc sống cũng khá tốt.

(7) Cung thiên di là cung vị biểu hiện của cung phu thê, Hóa Khoa ở cung thiên di, có thể thấy người phối ngẫu có sở học tình chuyên, lời nói cử chỉ của họ rất có phép tắc. Do tác dụng cửa Hóa Khoa, người phối ngẫu không phải là thương nhân, cũng ít có khả năng tự kinh doanh; do đó, thường thường có thể luận người phối ngẫu sau khi kết hôn vẫn duy trì nghề nghiệp cũ.
(8) Tiếp theo trên, cung thiên di đã là cung vị biểu hiện của cung phu thê, còn có Hóa Khoa ở trong đó hộ vệ, là chủ về người phối ngẫu trầm ổn, có lễ phép, hai người sống với nhau trong sự tôn trọng lẫn nhau; dù Hóa kỵ [đại vận] nhập cung thiên di giữa hai người vẫn trò chuyện trao đổi với nhau, tình cảm không đến nỗi đổ vỡ, trừ phi cung phúc đức có tượng biến hóa khác.

(9) Vì Hóa Khoa ở cung thiên di, Quý Ông làm cho người ta có cảm giác họ là người có ngăn nắp, phần nhiều đều biểu đạt được cách suy nghĩ của mình một cách hữu hiệu, để lại ấn tượng tốt nơi người khác, quan hệ giao tế rất khả quan.

(10) Lúc cung thiên di thấy Hóa kỵ sẽ tấn công cung mệnh, nhưng ở cung thiên di thấy Hóa Khoa thì có thể hóa giải sự công kích của Hóa kỵ. Xét ở một góc độ khác, người có Hóa Khoa ở cung thiên di, phần nhiều có duyên với người ở bên ngoài, trong vô hình còn có thể hóa giải mầm tai ách, nhờ vậy mà ít gặp họa.

(11) Tiếp theo trên, luận về mầm tai ách, cung thiên di chủ về tai nạn giáo thông và có liên quan đến tính mạng. Cung thiên di có Hóa Khoa, dưới sự bảo vệ của Hóa Khoa, bản thân Quý Ông ít khi bị tai nạn giao thông, dù bị tai nạn phần nhiều cũng hóa hiểm thành yên. Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hóa khoa. Là nơi có ý nghĩa nhất, thường sẽ chủ về bất luận nam mệnh hay nữ mệnh đều có thể có một người tốt làm bạn đến già, khiến cuộc đời của Quý Ông không đến nỗi rơi vào bất ổn mà phải sợ hãi; lúc bình thường cũng có cái nhìn cao xa hơn người bình thường, để kiếp người bước đi trên con đường lớn.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hóa khoa. Tuy không thấy được di cư ra ở nước ngoài hoặc đi học ở xa, đi du học, nhưng có thể có duyên với bên ngoài khá tốt và có danh tiếng tốt. Nhờ người này không có thái độ quá vồ vập hay thiên lệch đối với viễn cảnh tiền đồ, mà tiến thủ một cách có lí trí, nên ít có cơ hội bị tai ách bất ngờ. Chỗ tốt của cách cục này là có thể lấy được người hiền lành tài giỏi, còn được bậc trường bối chiếu cố, đề bạt.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hóa khoa. Về cơ bản, vợ chồng sống với nhau hòa nhã, hữu lễ. Lấy lễ đối đãi với nhau, đương nhiên là sóng yên gió lặng, xử sự với nhau hòa thuận. Nhưng “xử sự với nhau hòa thuận” có lúc thực ra là “trong lòng mỗi người thế nào thì tự biết”; tình hình thực tế giữa vợ chồng giống như ai uống nước thì tự biết nóng hay lạnh!

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Hóa khoa, Hóa quyền hội hợp. Hay được lui tới chi qui quyền, ra ngoài có danh giá, được nhiều người kính trọng.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Hóa khoa,Thiên cơ. Chủ về ra cửa gặp quý nhân.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Hóa khoa, Thiên cơ. Thiên Cơ Hóa Khoa ở cung Thiên Di, là chủ về nên ở bên ngoài mưu cầu và phát triển sự nghiệp, có thể được quý nhân dề bạt và trọng dụng; nên dời nhà, nên mưu cầu trong tình trạng biến động. Nên rời xa quê hương đến nơi khác để phát triển, nên đổi đi nơi khác, thuyên chuyển công tác. Nếu đồng cung với Thiên Lương, có thể chu du các nước.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hỏa tinh. Cung thiên di là cung vị tài bạch của cung phu thê, tức là cung vị đối đãi của vợ chồng; nếu vị trí này xuất hiện Hỏa Tinh, Kình Dương, hai người xử sự với nhau tất nhiên là dùng toàn lời lẽ sắc bén, không nhường nhịn nhau, hàng ngày giống như đang đóng phim hành động; đây là chuyện của cả hai người, vì một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, chuyện động tay động chân của hai người, bạn đương nhiên cũng có trách nhiệm. Có lẽ bạn nên nhìn vào gương, hơn là hỏi người khác, xem lời nói và hành vi của mình có dễ làm cho người ta nổi giận không. Bắt đầu sửa đổi và xây dựng từ bản thân, còn hơn là hai người cứ oán trách nhau.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Hỏa tinh. Đàn bà đa dâm.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Hỏa tinh, Linh tinh hội hợp. Chủ về cuộc đời sóng gió phong ba, tranh chấp thị phi. Có cát tinh thì chủ về ra ngoài được bạo phát.

 Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có các sao Hỏa tinh, Linh tinh hội hợp. Ra ngoài chẳng được yên thân.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Thiên cơ đơn thủ. Ra ngoài mọi sự được hanh thông, vì ở nhà hay mắc thị phi, luôn luôn gặp quý nhân phù trợ.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Thiên cơ đơn thủ. Xa nhà không được yên thân.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Thiên cơ”. Trí tuệ và biểu hiện bản thân” là mục tiêu theo đuổi của người này. Nhưng trong quá trình theo đuổi thường có khả năng gặp trở ngại, thất lợi hoặc thất bại; mỗi bước đi trên con đường cuộc đời, đều là một sự lựa chọn theo niệm thiện hay đầu cơ lợi lộc trước mắt. Do Thiên Cơ không phải hễ đưa tay ra là nắm cơ hội, cho nên nếu người có mệnh cách này muốn thành công, thường thường phải trải qua một thời gian dài chịu thử thách.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Thiên cơỞ bên ngoài sinh hoạt nhiều sắc thái, tinh thần sàng khoái.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Thiên cơ. Thừa kế thuyết “Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương là nhân viên thư lại” (Cơ Nguyệt Đồng Lương tác lại nhân), cung thiên di là một trong ba sao Thiên Cơ, Thiên Lương, hay Thái Âm tọa thủ, nhờ tính cẩn thận, ưa yên tịnh, tôn trọng truyền thống (hoặc thiếu dũng khí canh tân), “một nửa kia” của bạn có cơ hội rất lớn làm công chức. Trong xã hội hiện đại, Thiên Cơ có cơ hội rất cao trong các nghề như lập kế hoạch, thiết kế quảng cáo, thiết kế kiến trúc, lập trình phần mềm máy tính, kĩ sư phần cứng máy tính, nhà văn, nghệ thuật gia, diễn viên, v.v…Vì Thiên Cơ trời sinh rất mẫn cảm và tinh tế; cho nên tỉ lệ làm công việc về văn cao hơn rất nhiều so với kinh doanh buôn bán. Nếu trong cung thiên di là Thiên Cơ đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp, thà “người ấy” có thể là nhà mệnh lý học hay người hành nghề tồn giáo.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Thiên cơ tọa thủ và các sao Đà la, Kình dương hội hợp. Chủ về quan hệ với người chung quanh không tốt, gặp nhiều tiểu nhân.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Thiên cơ tọa thủ và các sao Địa không, Địa kiếp hội hợp. Chủ về ở bên ngoài tài vận đình trệ; nếu thấy thêm sao lộc, cũng chủ về lúc được lúc mất.

Cung Thiên Di của Quý Ông an tại Sửu có sao Thiên cơ tọa thủ và các sao Hỏa tinh, Linh tinh hội hợp. Chủ về ở bên ngoài có nạn tai hung hiểm bất ngờ.

TÀI BẠCH
XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Tài bạch của Quý Ông rất xấu, -7 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Tài bạch thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Quan lộc và Mệnh vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Tài bạch.

Cung Tài bạch Quý Ông tự Hóa khoa. Có kế hoạch rõ ràng về tiền bạc, không tiêu xài loạn xạ thiếu tiết chế, không cố truy cầu thứ gì, mà luôn có thái độ xử sự đầy lí tính; người khác có cảm giác Quý Ông là người rất có tiền. Đối xử với mọi người hiền hòa, sáng suốt, có lí lẽ; sống với người phối ngẫu cũng lấy lễ đãi nhau, quan hệ vui vẻ. (Xin xem thêm mục liên quan trong chương 6).

Cung Tài bạch Quý Ông tự Hóa khoa. Dưới đây là các ý tượng cơ bản của trường hợp cung tài bạch tự Hóa Khoa:

(1) Nếu trong cung tài bạch không có tứ hóa [năm sinh], cũng không có cát tinh Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung, mà có sao tự Hóa Khoa, là ý tượng: ở cương vị công việc, Quý Ông không dựa vào năng lực chuyên nghiệp đế thủ thắng, cũng không có biểu hiện gì đặc sắc làm cho người ta chú ý, hơi bị động, thường tiêu cực nhiều hơn tích cực. Đổi gốc độ khác để luận, là chỉ cầu yên ổn mà thôi, nếu gặp chuyện cũng không tranh công, nhưng có thể đùn đẩy trách nhiệm hoặc mang lỗi lầm đổ thừa người khác. Vì cung tài bạch tự Hóa Khoa có ý tượng: “bảo vệ bản thân”, là bảo vệ việc làm, mà không tranh giành lợi lộc vượt quá giới hạn, cũng không dựa vào quyền thế để tranh giành tài lợi không phải của mình.

(2) Tự Hóa Khoa giống như hệ thống thắng xe. Nếu cung tài bạch có Hóa Quyền

[năm sinh]

, là rất tích cực xung kích, phần nhiều ít để ý hậu quả như thế nào; nhưng lúc Hóa Quyền lại tự Hóa Khoa, là ý tượng: trong quá trình xung kích vẫn giữ độ vững vàng, không đế vì so ý mà hỏng việc.

(3) Trong tình hình khoa học kĩ thuật phát triển nhanh chóng, mô thức làm ăn thay đổi rất lớn, người có Hóa Khoa [năm sinh] ở cung tài bạch cùng thích hợp tự thành lập công ti (hay văn phòng), vì có thể dùng tri thức chuyên nghiệp và năng lực cá nhân để làm ăn. Nhưng cung tài bạch không tứ hóa [năm sinh], cũng không có cát tinh đồng cung mà chỉ có sao tự Hóa Khoa, thì chỉ thích hợp thuộc nhóm đi làm việc hưởng lương. Vì không cầu có nhiều lợi lộc, không cầu có công cán, chỉ cầu không có lỗi, người dạng này làm sao làm ăn?

(4) Vì chỉ khi gặp chuyện mới “phát tác”, cho nên lúc vô sự chỉ muốn yên ổn. Một hiện tượng thú vị khác là, trường hợp cung tài bạch thấy Hóa kỵ [năm sinh] lại tự Hóa Khoa, là sẽ mang tính chuyên nghiệp và kĩ thuật của Hóa kỵ ra để kiếm tiền, hơn nữa còn có thể xoay chuyển thực tế công việc thành hiện tượng hợp lí. Trong trường hợp này, đương nhiên là không để lực tạo tác của Hóa kỵ có hành vi phạm vào pháp quy. Đây là mặt tốt mà cũng là chỗ không hay, vì là “hệ thống thắng (phanh) xe”, cho nên lúc Quý Ông kiếm tiền mưu sinh sẽ cực kì cẩn thận, vì vậy mà kiếm được tiền ít hơn rất nhiều.

(5) Cũng có thể định vị cung tài bạch tự Hóa Khoa là, ở cương vị công việc lúc gặp chuyện phiền phức, người này thường có thể “phùng hung hóa cát”, tức là biến chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không có.

Cung Tài bạch Quý Ông tự Hóa khoa. Tiêu xài tiền có kế hoạch, có tiết chế Hóa lộc

[năm sinh]

ở cung Tài bạch, mà cung Tài bạch có tự Hóa khoa. Là rất biết kiếm tiền, kiếm tiền dễ, mà còn suy nghĩ tìm cách kiếm tiền nhẹ nhàng hơn. Đối với tiền bạc có kế hoạch chu đáo, có tiết chế, không lãng phí, nhưng không quá cố kiếm tiền. Hóa lộc [năm sinh] ở cung Tài bạch, mà cung Tài bạch có tự Hóa khoa. Lúc cung tài bạch có Hóa Lộc [năm sinh] lại tự Hóa Khoa, là điềm cát. Nhưng tại sao là điềm cát?

Do Hóa Lộc và Hóa Khoa đều được nhiều người có là “cát tượng”? Bởi vì:
(1) Tự Hóa Khoa có thể hóa giải tình trạng Hóa Lộc [năm sinh] chuyển sang Hóa kỵ, là “Song Kị”, vì can cung đại vận rất có cơ hội làm cho sao Hóa Lộc biến thành Hóa kỵ, Hóa Khoa có thế hóa giải nguy cơ của Hóa Lộc thành Hóa kỵ. Bởi vì Hóa Lộc thuộc kim, Hóa Khoa thuộc mộc, Hóa kỵ thuộc thủy, kim sinh thủy; thủy sinh mộc, cho nên lúc Hóa Lộc thấy Hóa kỵ, sẽ khiến khí kim hóa thành khí thủy, nhưng nhờ có Hóa Khoa nên có thể kiềm chế Hóa kỵ, đây là do Hóa kỵ thủy sẽ sinh Hóa Khoa mộc, cho nên dưới lực tác động của Hóa Khoa, Hóa kỵ sẽ yếu đi, làm cho giữa Hóa Lộc và Hóa kỵ có một khoảng không gian chuyển tiếp.

(2) Hóa Lộc thuộc kim, Hóa Khoa thuộc mộc, nếu chỉ đơn thuần là Hóa Lộc [năm sinh] lại tự Hóa Khoa: kim sẽ khắc mộc, về lí luận là giảm lực tác động của Hóa Khoa. Nhưng xin đừng coi đây là sự “phá hoại” quan hệ giữa Hóa Lộc và Hóa Khoa, mà tình huống này cũng giống như dùng dao (kim) để điêu khắc gỗ (mộc) thành pho tượng tinh xảo, cho nên trong tình trạng này, Hóa Lộc không còn cái khí sung mãn kiểu con buôn, mà tự Hóa Khoa cũng thành vật phẩm được người ta ưa thích.

(3) Cho nên trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung tài bạch lại tự Hóa Khoa phải giải thích là: nhờ vào danh tiếng để kiếm tiền, mang những điều được thiên phú bồi dưỡng thành một nghề chuyên môn khác; cho nên người như vậy, phương thức kiếm tiền không phải là thiếu thực tế, đây là họ có bản lãnh chuyên môn, sở trường đặc biệt, mà người khác không có, cho nên dễ kiếm tiền, có điều, vì kim khắc mộc, tức là phải trải qua một quá trình tôi luyện vất vả.

(4) Dưới lực tác động của Hóa Lộc lại tự Hóa Khoa, họ là người làm việc có thứ tự lớp lang, dùng thái độ đúng đắn, ôn hòa, chân thành để giao du với mọi người, khiến cho người ta nể phục; tiêu xài tiền không lãng phí, không loạn xạ. Do lực tác động của Hóa Khoa sẽ đẩy sang hướng đối cung, cho nên Quý Ông tuy là người có tiến nhưng biết điều khiển thân tâm, không xa hoa lãng phí, nên có cuộc sống với chất lượng khá cao.

Cung Tài bạch Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Tử tức. Chủ về “kho tiền” của người này bị phá, tiêu xài lớn, không giữ được tiền, có bao nhiêu xài hết bấy nhiêu.

Cung Tài bạch Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Tử tức. Cung điền trạch là cung vị tật ách của cung tài bạch, là tượng phá kho tiền, không được đầu tư.

Cung Tài bạch Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Tử tức. Dễ có tổn thất tiền bạc, không nên hợp tác với người khác, không nên làm ăn đầu tư bất động sản, khó mua được nhà cửa, muốn mua cũng không đủ tiền, sinh hoạt gia đình có nhiều áp lực. Con cái thường tiêu xài nhiều tiền, Quý Ông cũng thường hay giao tế thù tạc, tiêu phí hưởng lạc không đúng, khiến gia đình không yên ổn; giữa vợ chồng gặp nhiều phiền phức, rắc rối. Có tiền sẽ muốn đầu tư hoặc hợp tác với người khác, nhưng dễ bị lỗ vốn, tổn thất lớn.

Cung Tài bạch Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Tử tức. Sự nghiệp gặp trở lực lớn, không nên kinh doanh làm ăn, chỉ nên đi làm hưởng lương và làm nghề.

Cung Tài bạch Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Nô bộc. Là dùng tiền vào việc sản xuất kinh doanh của công ty, hoặc tiêu tiền vì bạn bè hay tình nhân.

Cung Tài bạch Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Nô bộc. Sẽ đầu tư hoặc trợ vốn cho bạn bè, có thể dựa vào bạn bè để kiếm tiền, có thể hợp tác với bạn bè, tiêu xài tiền nhiều trong chuyện giao tế thù tạc, cũng dễ bị người ta giật tiền.

Cung Tài bạch Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Nô bộc. Vì tuyến Huynh Nô là tuyến Phụ Tật của cung Quan Lộc, cho nên một đời tiền đồ sáng sủa, danh tiếng tự nhiên đến.

Cung Tài bạch Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Phu thê. Chủ do vợ hoặc chồng quản tiền tài.

Cung Tài bạch Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Phu thê. Thường không thỏa mãn mức thu nhập hiện có, sẽ tìm cách khai mở “tài lộ”, cho nên sẽ có nhiều sự nghiệp, có nhiều công việc. Có thể giao tiền cho người phối ngẫu quản lí, giữa Quý Ông với người phối ngẫu thường có ý kiến nghịch nhau, nhưng vẫn có thể giao lưu cảm thông cho nhau; Quý Ông sẽ quản thúc phối ngẫu, nhưng cũng sẽ quan tâm chăm lo và nghe theo kiến nghị của người phối ngẫu.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hữu Bật- Gia tăng sự thuận lợi về mưu cầu tiền bạc, lợi lộc. Thân cư cung Tài Bạch có Lưu hà, Kiếp sát hội hợp.Nếu kiếm ăn bằng nghề đánh cá hay buôn bán qua lại sông nước thật không thể tránh được thủy nạn.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Cô thần, Đẩu quân, Quả tú hội hợp. Keo kiệt.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Cô thần, Quả tú hội hợp.Hà tiện, khéo giữ của
Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Điếu khách, Thiên hư, Thiên khốc hội hợp. Ham mê cờ bạc.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc.

(1) Dục vọng kiếm tiền khá manh, khát vọng đối với tiền bạc hơi vượt quá năng lực của bản thân.

(2) Thích có nhiều con đường kiếm tiền.

(3) Cơ hội kiếm tiền nhiều hơn người bình thường, cho nên cũng có nhiều cơ hội kiêm nhiệm, làm thêm bán thòi gian.

(4) Rất biết cách nắm điểm mấu chốt để nhảy vào nghề nghiệp mới lạ, có nhiều kĩ năng kiếm tiền, kiến thức phong phú, nhưng đa mà không chuyên.

(5) Đủ năng lực đảm nhiệm công việc ở tuyển đầu, giỏi lập quan hệ giữa với người khác; thích hợp với nghề nghiệp có tính phục vụ, nghiệp vụ, quan hệ công cộng.

(6) Bản thân có thể gần gũi, sốt sắng, và khá sôi nổi trong nghề nghiệp.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Chủ về thái độ ứng xử của Quý Ông có thể làm cho người khác cảm nhận được tình cảm nồng hậu của Quý Ông; họ có sức quyến rũ rất đặc biệt, do đó dễ lọt vào mắt xanh của người khác giới; họ cũng có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn người bình thường, nhưng khó giữ được, vì thái độ tiêu sài tiền của Quý Ông rất khẳng khái và rộng rãi, tiền bạc ra vào nhiều mà nhanh, nhưng chuyện tình cảm tụ tán cũng nhiều mà nhanh như vậy!

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Có đầu óc quản lý tài chính, trời sinh có bản năng kiếm tiền; điều quan trọng hơn là, họ là người rất chu đáo, mặt nào cũng có thể quán xuyến, chuyện gì họ cũng có thể làm tốt. Dù không có thiên thời, không có địa lợi, ít nhất họ cũng còn có nhân hòa; đối với họ, quan hệ giao tế tốt đẹp là nguồn vốn tốt nhất, bất kể trong hoàn cảnh khó khăn thế nào, họ cũng đều có biện pháp thoát ra con đường sáng sủa và tiếp tục phát tài.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Có khuynh hướng đa tình! Trừ phi họ đã già yếu, nếu không, người khác giới luôn thấy ở họ sự đa tình đầy cảm tính, khiến người ta lo lắng sẽ có người cảm động cái tính đa tình này.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Cung tài bạch thấy Hóa Lộc, đừng thấy Quý Ông có khí thế oai phong trước mặt người ngoài hoặc trong nghề nghiệp, mà vênh vang; vì trước mặt người yêu, họ chỉ là con cừu nhỏ rất biết cách làm thế nào để được quan tâm chăm sóc, vì họ rất sợ cô đơn, nên trong thế giới tình cảm, nhất định phải có nhiều người dự phòng mới được!

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung tài bạch như sau:

(1) Hóa Lộc có hàm ý là “nhiều”, “cầu được nhiều”. Lúc Hóa Lộc ở cung tài bạch, ảnh hưởng đầu tiên chính là bản thân rất có hứng thú kiếm tiền, trạng thái tâm lý kì vọng vào việc kiếm tiền thể hiện rõ rệt hơn người bình thường, họ sẽ suy nghĩ tính toán nhiều phương thức kiếm tiền và con đường kiếm tiền khác nhau, và cũng sẽ biến nó thành hành động thực tiễn, nhưng hành động thực tiễn có mạnh mẽ hay không thì phải xem tình hình của sao Hóa kỵ.

(2) Lúc Hóa Lộc ở cung tài bạch là chủ về Quý Ông có nhiều cơ hội kiếm tiền, nhất là trường hợp các sao hóa miếu vượng, lượng tiền chảy vào theo đó mà tăng mạnh lên, tốc độ kiếm tiền cũng theo đó mà tăng nhanh hơn, cho nên có quan điểm cho rằng có Hóa Lộc ở cung tài bạch là giàu có.

(3) Thực ra Hóa Lộc ở cung tài bạch là chủ về trong cuộc đời từng có nhiều thời cơ kiếm được rất nhiều tiền, nhưng không nhất định sẽ giàu có, vì đây chỉ là điều kiện có, mà chưa phải là điều kiện đủ. Muốn biết có giàu có hay không, trước tiên phải xem cung nào có sao Hóa kỵ [năm sinh] tọa thủ, tính chất “thu vào” của Hóa kỵ có được thích đáng hay không, nếu nó ở vị trí không thích đáng, thì mang tiền bạc tích lũy được sẽ bị phá tán hoặc tiêu xài hết. Có điều, Hóa Lộc ở cung tài bạch là chủ về nguồn tiền tài bất tận, chỉ cần có động tác kiếm tiền, luôn luôn có cơ hội tiền vào.

(4) Kế đến phải xem sao nào Hóa Lộc. Vì Hóa Lộc tuy chủ về “phong phú”, “nhiều”, nhưng còn chủ về “tình”. Trường hợp bản thân sao Hóa Lộc có thành phần “tình” quá lớn, hoặc toàn bộ mệnh cục chủ về tình cảm quá phong phú, thi Hóa Lộc ở cung tài bạch là chủ về “tình” chứ không chủ về “lợi”; tuy vẫn có cách suy nghĩ của người giỏi kiếm tiền và có cơ hội kiếm tiền, nhưng lượng tiền vào sẽ giảm bớt. Nếu Thiên Đồng hay Thiên Lương là sao Hóa Lộc ở cung tài bạch, thì Hóa Lộc này chỉ hướng luận về tiền bạc không lớn, nhưng do chịu tác động của Hóa Lộc, nên bất luận Quý Ông tự kinh doanh, hay đi làm hưởng lương, thì kiếm tiền vẫn dễ hơn người bình thường.

(5) Cung tài bạch còn là cửa ngõ giao dịch, do đó không chỉ có nhiều con đường tiền vào, nhiều con đường kiếm tiền, mà con đường tiêu xài tiền cũng rất nhiều, mà còn tiêu xài tiền với tốc độ rất nhanh.

(6) Như đà thuật ở trước, vì Hóa Lộc chủ về “nhiều”, nên có nhiều phương thức kiếm tiền, ứng nghiệm trong thực tế, là chủ về dễ có thêm nghề khác, có tố chất chuyên nghiệp, và có nhiều cách kiếm tiền. Nếu có tự hóa, là chủ về làm thêm bán thời gian, kiêm nhiều nghề.

(7) Vì cung tài bạch còn là cung vị biểu hiện, cho nên Hóa Lộc tượng trưng cho “có tình nghĩa”, “đa tình”; biểu hiện ở hành vi, ngôn từ và thái độ đều làm cho người ta cảm thấy Quý Ông có tình người, mà cách xử sự cũng dùng tình cảm rất tế nhị.

(8) Vì Hóa Lộc ở cung tài bạch, nên cũng có nghĩa là biểu hiện tính chất Hóa Lộc (vì cung tài bạch là cung vị chủ về biểu hiện), biểu hiện “Hóa Lộc” tức là biểu hiện có tiền của, nên dù Quý Ông không có tiền cũng sẽ biểu hiện là người có tiền. Nếu vị trí của Hóa Lộc và Hóa kỵ không thích đáng, có lúc phải gượng chống đỡ, khiến người ta hiểu lầm Quý Ông là người rất có tiền, thực ra chỉ là người rất biết tiêu xài tiền mà thôi!

(9) Tổng hợp các điều (5), (7), (8), là chủ về Quý Ông đối đãi bạn bè rất khẳng khái và rộng rãi.

(10) Vì có thái độ đầy tình cảm, lúc dùng lời nói cũng tràn đầy tình cảm, khiến người ta cảm nhận được lòng chân thành của họ, kèm với cách dùng tiền thoải mái và rộng rãi, nên rất thu hút sự chú ý của người khác giới.

(11) Cung tài bạch còn là cung vị phu thê của cung phu thê, nên là hình ảnh của Quý Ông trong cách nhìn của người phối ngẫu; trường hợp có Hóa Lộc, nếu so sánh thì người phối ngẫu sẽ cho rằng Quý Ông đa tình hơn họ, do đó dễ bị người phối ngẫu hiểu lầm là đa tình hào hoa.

(12) Một khi bước ra xã hội đi làm kiếm tiền, trong một khoảng thời gian, quan niệm về tình cảm của Quý Ông sẽ thay đổi; vì tâm tính dễ xúc động cũng là tượng trưng cho sự tụ tán li hợp rất nhanh, rất gấp; người ngoài sẽ cho rằng họ là người không chuyên nhất trong tình cảm.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Không nhất định bạn là người có rất nhiều tiền, nhưng thường thường bạn là người rất biết kiếm tiền. Chỉ cần dính đến chuyện kiếm tiền thì ý tưởng kì lạ gì bạn cũng nghĩ ra được, mà còn có động tác gọn gàng, sáng suốt, giỏi giang. Ông chủ nào dùng bạn là có thêm một cánh tay đắc lực. Ngoài ra, bạn rất có duyên với người chung quanh, xử sự khéo léo, không xúc phạm hay làm phiền lòng ai bao giờ, ai gặp cũng mến. Nhưng vì có nhiều bạn bè nên phí thù tạc giao tế cũng sẽ hao tổn nhiều; thêm vào đó, bản thân bạn lại biết hưởng thụ, tuy thu nhập rất khá nhưng chi tiêu cũng nhiều. Ngoài ra, người có Hóa Quyền ở cung tài bạch thường sẽ làm cho người ta có cảm giác họ là người thực dụng.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Là cao thủ trong tình yêu, rất nhiệt tình, hỏi han ân cẩn, tinh tế, lời nói và hành vi âu yếm vồn vã, không những có thể làm trái tim của người yêu tan chảy mà còn có thể làm cho nó sôi lên.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Mẫu người này trời sinh giỏi giao tế miệng mồm lanh lợi, rất biết nói chuyện, thường thường họ không cần tổn nhiều sức lực nhưng lại có “năng lực thu lợi từ đầu tư” hơn người bình thường gấp mấy lần, đa số họ biết kiếm tiền mà cũng biết tiêu xài tiền. Trong cách nhìn của người khác, họ sống rất nhàn nhã, nhưng túi tiền lúc nào cũng đầy, dường như không phải lo lắng gì về cái ăn cái mặc. Người có điềm triệu này, thích hợp công việc kinh doanh, cũng thích hợp đầu tư vào các quỹ đầu tư và cổ phiếu, có thể lời nhiều. Nhưng phải chú ý, nếu Hóa kỵ ở “tha cung” (như cung huynh đệ, cung tử nữ, cung thiên di, cung nô bộc, cung phụ mẫu), đó có thể là “thùy tượng” rớt từ trên mây xuống, trong lúc đầu tư tài chính phải hết sức cẩn thận.Với cách đối nhân xử thế rất nhân hậu, thái độ tiêu xài tiền không tính toán so đo, cho nên thường không thể quản lý tốt túi tiên của mình; phần nhiều họ là người khẳng khái, chú trọng thân phận và địa vị, ưa sĩ diện. Người này có phải là người giàu có hay không, điều này còn phải xem xét thêm; nhưng chí ít thì họ cũng làm cho người ta cảm thấy họ là người có tiền. Tiền bạc không ghi tên của ai, có đến thì có đi, nhưng người nghèo kiết xác dù có xảo quyệt đến đâu cũng khó giả làm người giàu có; cho nên người có Hóa Lộc ở cung tài bạch, nói chung là kiếm tiến dễ hơn người bình thường, mà tiêu xài cũng rất rộng rãi, nhưng có tiền nhiều hay ít thì phải xem sao nào Hóa Lộc mà định! Ở đây xin nhắc lại, đây chỉ là “thùy tượng” mà thôi, là mệnh cách tiên thiên, hay thường gọi là mệnh bàn nguyên cục, tức thiên bàn, là ý tượng trước khi mệnh bàn chuyển động.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Quý Ông có tiền, thích kiếm tiền, và vất vả bận rộn để kiếm tiền, có thể được tiền nhờ có duyên với người chung quanh. Nhưng lại không giỏi mấy về quản lý tài chính đế kiếm tiền, năng lực kiểm soát tiền bạc cũng kém. Hóa Lộc ở cung Tài Bạch tốt hơn ở cung Mệnh (hoặc Thân), cung Tài Bạch sau khi có sao Hóa Lộc là Quý Ông có năng lực kiếm tiền (lộc này là do tiên thiên mang lại); còn chủ về quý nhân giúp Quý Ông kiếm tiền (tiên thiên đã định trước).

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Nếu tình nhân của bạn, trong mệnh bàn có Hóa Lộc thì họ rất giàu cảm tính và đa tình. Trừ phi đã già yếu, nếu không sẽ khiến cho bạn phái lo lắng, vì họ rất nóng bỏng và quyến rũ!

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Người có kết cấu này, dễ làm cho người ta lầm tường là người giàu có, bản thân Quý Ông thường có hành vi khoa trương, rất chú ý hình tượng và vỏ bọc bề ngoài về phương diện tiền bạc, thà thổi phồng lên, chớ không chịu để người khác biết chỗ yếu kém của mình. Họ là người không chịu được cảnh vắng vẻ hiu quạnh, thích hoạt động giao du náo nhiệt, trong một số trường hợp đặc thù, vì sĩ diện, họ có thể mang một số tiền lớn tiêu vào chuyện không cần thiết hoặc không gánh nổi. Cho nên, người cung tài bạch thấy Hóa Lộc, cũng thuộc nhóm có nguy cơ mắc nợ rất cao.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Tính thích sông xa, tiêu xài tiền rộng rãi, và có tình người. Nên Quý Ông rất có thể bị cho là, chỗ nào cũng thích gieo rắc tình cảm, nhưng thật ra không thấy họ có ý đồ gì, mà chỉ là xử sự tốt và ưa sĩ diện mà thôi, nhưng những hành vi này có thể làm người yêu hiểu lầm. Cho nên những người (nam hay nữ) nhiệt tình thuộc cách cục này cần phải thường xuyên tỉnh táo, ngửi xem có mùi vị ghen tuông không? Có cảm thấy người yêu đột nhiên có lời nói và hành vi kì lạ không? Ngay cả lúc thoải mái vẻ tinh thần, vào lúc thích hợp cũng nên có biểu hiện “không hai lòng” để người yêu được yên lòng. (Những người cung tài bạch thấy Hóa Lộc đúng là có sức quyến rũ, vì vậy xin đừng có thề thốt quá nặng lời…)!

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hóa lộc. Trừ phi đã già yếu, nếu không, Quý Ông là người rất đa tình và giàu cảm tính; khiến người ta lo lắng cho người đáp ứng tính đa tình của họ!

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Hóa lộc, Thái âm. Cũng có thể trở nên giàu có Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Hóa lộc,Thái âm, Thái Âm Hóa Lộc thủ cung Tài Bạch, chủ về “kho tiền”, tiền đến từ phương xa, kinh tế tài chính nhờ người khác giới mà được. Nam Quý Ông về được phụ nữ giúp đỡ kiếm tiền; nữ Quý Ông về có mạng làm chủ, có thực quyền.Thái Âm nhập “kho tiền”, không có sát tinh xung chiếu, ở cung Vượng, tài phú vô số; nếu có các sao sát kị xung phá, tiền vào càng nhiều thì hao phá càng lớn, do Thái Âm không có công năng hóa giải tai ách.Ở Vượng địa, nguồn để kiếm tiền rộng mở, cầu tài dễ được.Ở hãm địa, không có tiền, hoặc vì phạm đào hoa mà hao phá tiền bạc.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Hóa lộc, Thái tuế hội hợp. Buôn bán giỏi, được nhiều người tin cậy, nói rа tiền.

 Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Hóa lộc, Thiên mã hội hợp. Của đến tận tay. Buôn bán phát tài, đi kiếm tiền nhất là kinh doanh ở nơi xa, nay đây mai đó lại cũng chóng trở nên giàu có.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Hóa lộc, Thiên mã, Vũ khúc hội hợp. Buôn bán làm giàu.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Hóa lộc, Tiểu hao. Kiếm tiền ít nhưng lại tiêu nhiều và rất hoang phí, không những thế lại còn bị hao tán, mất mát.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Hữu bật. Khổ nhưng không đến nỗi chịu bần cùng.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Hữu bật, Tả phù hội hợpChủ về kiếm tiền được nhiều trợ lực, cũng chủ về có nguồn tiền tài ở nhiều phương diện khác nhau. Càng mừng nếu gặp được Lộc Tồn, Hóa Lộc.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Hữu bật, Tả phù hội hợp. Dễ làm giàu, luôn luôn gặp người giúp đỡ về tiền bạc.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Kiếp sát, Lưu hà hội hợp. Tai họa vì tiền bạc.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Kiếp sát, Lưu hà, Thiên hình hội hợp. Vì tiền mà mang họa vào thân, thường mất cướp, bị đánh đập rất đau đớn.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Thái âm đơn thủ. Giàu có lớn, dễ kiếm tiền.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Thái âm đơn thủ. Vất vả mới kiếm được tiền, phải gặp thời loạn hay phải đi ngang về tắt mới kiếm được đủ dùng. Về già mới sung túc.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Thái âm- Là sao kiếm tiền, cho nên có khả năng thành đại phú.

– Có thể dùng phương thức thanh nhã để phát tài.

– Tiền kiếm được, ngoại trừ việc chi tiêu thông thường, số còn dư được sử dụng để đầu tư, lấy tiền đẻ ra tiền.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Thái âm Nhập miếu thì có thể phát đạt, lạc hãm cũng yên ổn.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Thái âm. Thái Âm cung là sao tiền tài, tuy xem trọng sinh hoạt tinh thần và không chú ý lắm về tiền bạc, nhưng lại rất biết quản lý tài chính, thích mua bất động sản hoặc đất đai, cũng giỏi để tích lũy tiền, có thể nói là cao thủ trong việc lấy tiền đẻ ra tiền, lấy lợi lôi cuốn lợi. Nếu Thái Âm ở cung tài bạch lại cư ở cung vượng (Dậu, Tuất, Hợi, Tí, Sửu), là nguồn tiền ổn định, có thể làm những nghề nghiệp có tính phục vụ, đại lí thượng phẩm, bác sĩ; y tá, thời trang, làm đẹp, giáo dục, nghệ thuật sáng tác, v.v…

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Thái âm. Thái Âm là sao đúng tiêu chuẩn của “bà mẹ” và “quý bà”. Nhưng người có Thái Âm ở cung tài bạch, dù trong thực tế chưa chắc đã như vậy, trong lòng “một nửa kia” bạn là người phụ nữ đầy nữ tính, dịu dàng nhu mì, cử chỉ giống như nước hoa làm cho người ta mê mẩn, đầu choáng mắt hoa. Điều quan trọng hơn là, bạn có vòng tay dịu dàng, có thể để chàng tựa vào, bạn là bến cảng để chàng tránh cơn gió bão, là nơi cuối cùng chàng quay về lúc mệt mỏi…

Đương nhiên, những điều này đều do chàng tưởng tượng quá nhiều. Người có Thái Âm ở cung tài bạch, có 2/3 trường hợp là cung mệnh vô chính diệu hoặc Thiên Cơ tọa thủ. Tựa vào ư? Không làm hỏng việc hay gây ra chuyện thì “người ấy” phải cảm tạ trời đất rồi!

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Thái âm. Thông thường người ta cho rằng Thái Âm là sao chủ về nhân viên công vụ, có lợi trong chuyện thi cử; thực ra đó là nói về trường hợp Thái Âm tọa cung mệnh, hơn nữa, trong tình trạng “Thiên Cơ, Thiên Lương” ở cung tài bạch, thực ra Thái Âm không chỉ là sao chủ về khoa cử, mà còn đại biểu cho phái nữ, trong một số tình trạng cũng đại biểu cho tiền bạc có lưu động. Các tổ hợp Thiên Phủ ở cung tài bạch như:

– Thái Âm độc tọa cung tài bạch, nếu ở cung Hợi thì có thê làm những nghề nghiệp như thầy giáo, luật sư, hoặc làm việc cho cơ quan công hay làm những công việc liên quan đến pháp luật (như bộ phận phụ trách các vấn đề pháp luật của công ti hay tập đoàn).

Nếu Thái Âm ở cung Tị, vì “Nhật, Nguyệt phàn bối” nên bất lợi về công chức, nhưng có cơ hội khá lớn hoạt động trong lãnh vực giải trí hoặc nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật liên quan đến chữ nghĩa.

– Nếu độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu, trường hợp Thái Âm ở cung Dậu nhờ: Nhật, Nguyệt đắc vị, nên thích hợp làm công chức, lợi về thi cử;

trường hợp Thái Âm ở cung Mão thì vì “Nhật, Nguyệt phản bối” nên thích hợp làm công việc văn thư và lập kế hoạch; nếu thêm Văn Xương, Vần Khúc, thì có thể thích hợp với ngành giái trí. Làm những nghề liên quan đến du lịch, nghỉ mát.

Thái Âm độc tọa cung Thìn hoặc Tuất cũng có khuynh hướng nghề nghiệp tương tự.

-Tổ hợp “Thiên Cơ, Thái Âm” vì cung quan lộc có Thiên Đồng sẽ làm tăng thêm tính chất miệng lưỡi và tính chất không ổn định, có cơ hội rất lớn theo lãnh vực kinh doanh như thời trang, làm đẹp, mĩ phẩm, v.v…Giả sử có Hóa Khoa, hay hình thành cách cục “Cơ, Nguyệt, Đống, Lương” thì cũng có thể làm công chức

.- Tổ hợp “Thiên Đồng, Thái Âm” sẽ vì Thiên Cơ, Thiên Lương “giỏi bàn binh pháp” nên thích hợp công việc lập kế hoạch.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có sao Thiên hư. Tài đến tài đi.

Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Thiên khôi, Thiên việt hội hợp. Chủ về có cơ hội kiếm tiền, hoặc được quý nhân đề bạt mà kiếm tiền. Càng mừng nếu gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc.

 Cung Tài Bạch của Quý Ông an tại Mão có các sao Thiên khôi, Thiên việt hội hợp. Dễ kiếm tiền hay gặp quý nhân giúp đỡ

PHU THÊ
XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Phu thê của Quý Ông rất xấu, -5 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Phu thê thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Thiên di Phúc đức vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Phu thê. Ngũ hành chính diệu.

Cự môn (THỦY) ở cung Phu Thê khắc hành (HỎA) của bản Mệnh. Vợ chồng ở một thời gian cũng chia tay, hoặc lục đục nhiều chuyện xảy ra.

Cung Phu thê Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Tật ách. Người phối ngẫu hiền hòa, sáng suốt, có lí lẽ, tôn trọng và quan tâm chăm sóc Quý Ông, hiếu thuận với bậc trưởng bối, đối đãi anh em bạn bè của Quý Ông rất tốt. Quý Ông có hứng thú hoạt động trong chính giới.

Cung Phu thê Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Tật ách. Người phối ngẫu là quý nhân của cơ thể Quý Ông, biểu thị người phối ngẫu rất quan tâm sức khỏe của Quý Ông, yêu cầu không cao về vóc dáng của Quý Ông.

Cung Phu thê Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Tài bạch. Chủ về giữa vợ chồng thường hay cãi vã vì tiền bạc.

Cung phu thê là cung vị tử nữ của cung phụ mẫu, cho nên muốn biết có bao nhiêu anh em thì phải lấy cung phu thê để xem.

Cung Phu thê Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Tài bạch. Quý Ông xử lí vấn đề tình cảm với bạn khác giới không thỏa đáng, nên đánh mất tình yêu. Người phối ngẫu xem trọng tiền bạc, nhưng không giỏi quản lý tài chính, thường không giữ được tiền; tình cảm vợ chồng không được tốt đẹp, sẽ vì tiền bạc mà cãi vã.

Cung Phu thê Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Tài bạch. Thường hoán đổi công việc: thường vì nhân sự bất hòa hoặc nhân tố khác, thường điều chức, thay đổi công việc hoặc dời địa điểm làm việc.

Cung Phu thê Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Thiên di. Người phối ngẫu có tính hướng ngoại, duyên ở bên ngoài khá tốt, đi xa vui vẻ, có nhiều quý nhân trợ giúp, thường hay viễn du. Quý Ông rất có duyên với người khác giới, duyên hôn nhân đến sớm, tình cảm thuận lợi, được người phối ngẫu quan tâm, chăm lo, trợ giúp kiếm tiền, có điều kiện để hôn nhân hạnh phúc.

Cung Phu thê Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Mệnh. Người phối ngẫu có thế mạnh, sẽ quản thúc Quý Ông, giữa vợ chồng dễ có tranh chấp; lúc người phối ngẫu ra bên ngoài, đều có mục tiêu rõ ràng, khá chủ động, tích cực; về sự nghiệp hay công việc đều có tác phong hành sự quả quyết, rõ ràng và mau lẹ.

Cung Phu thê Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Mệnh. Sẽ quản thúc Quý Ông với ý xây dựng, có yêu cầu cao đối với Quý Ông, nữ mệnh thì có chồng sợ vợ Tam hợp cung Phu thê an tại Tỵ có các sao Long trì, Phượng các hội hợp. Đẹp đôi, danh giá.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Ân quang, Thiên quý hội hợp. Vợ chồng vì ân tình mà lấy nhau.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Bạch hổ, Tang môn hội hợp. Cưới chạy tang mới tránh được hình khắc chia ly sau này.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn đơn thủ. Vợ chồng bỏ nhau, trai hay gái đều hai hay ba lần lập gia đình

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn đơn thủ. Vợ chồng đẹp đôi, đều quý hiến nhưng hay bất hòa.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn ”Một nửa kia” của bạn có thể là người cố chấp, có thói quen độc lai độc vãng, cũng cực kì chú trọng sự riêng tư cá nhân. Tuy trông họ giống như chẳng phản ứng gì nhưng đầu óc của họ rất tỉnh táo, năng lực quan sát rất tốt, lời nói khá sắc bén và thẳng thắn, vì vậy dễ xúc phạm hay làm phiền lòng người khác; bình thường không hành động thì thôi, nhưng một khi đã ra tay thì mọi người phải kinh ngạc. Ưu điểm của Cự Môn chính là chịu đựng bền bỉ, rất quan tâm đến người nhà của mình. Bạn chọn người này làm bạn đời không phải là sai lầm, nhưng trước khi họ phát đạt, bạn sẽ phải lấy đắng làm ngọt, họ còn có một số tính xấu như cô độc và tự đánh giá cao về mình, bạn đừng bao giờ vô tình làm tổn thương lòng tự tôn của họ, vì họ sẽ nhớ suốt đời.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn”Một nửa kia” của họ phải là người chất phác nhưng có năng lực, có thể không xinh đẹp, nhưng phải giỏi giang và thông minh, đây là những thứ không nên lộ ra ngoài, dù đủ sức để làm mọi việc ổn thỏa đẹp đẽ: Nếu bạn thích mẫu đàn ông cung phu thê có Cự Môn, chỉ cần nói ít mà mỉm cười nhiều, thỉnh thoảng hé lộ chút tài năng trong việc quản lý tiền bạc trong nhà hay năng lực trong công việc chuyên môn, sẽ càng thu hút sự chú ý của họ. Có một điều cần lưu ý là, giả thiết cung phu thê của họ là Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn, thì không thể theo phương châm “im lặng là vàng” được, mà phải nói khoa trương năng lực và thân thế địa vị của bạn lên gấp mười lần, mới có thể lọt vào mắt xanh của người ấy.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự mônChủ về người phối ngẫu có tài cán, thấy cát diệu và cát hóa thì tình cảm hòa hợp, ít tranh cãi.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn. Chủ về người phối ngẫu có trách nhiệm với gia đình, song tình cảm không hòa hợp. Thấy sát diệu, thấy Hóa kỵ thì dễ phân li.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn. Chủ về trước khi kết hôn dễ bị thất tình, sau khi kết hôn thì hay tranh chấp, bất hòa.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn. Cự Môn ở cung phu thê không phải là sao thiện chủ về lời qua tiếng lại bất hòa, trước hôn nhân từng bị trắc trở.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn. Luôn luôn bất mãn với duyên tình, không yên với một vợ.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn. Người phối ngẫu chủ quan, khó tiếp nhận ý kiến của người khác, hơn nữa, dễ xảy ra tranh cãi với người khác, do Cự Môn chủ về khẩu tài, thị phi.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn.  Vợ hoặc chồng có mụn ruồi.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Cự môn. Xa cách nhau.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Cự môn,Hóa kỵ. Chủ về khuê phòng bất hòa, tình cảm trắc trở.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Cự môn,Hóa kỵ. Cự Môn Hóa kỵ ở cung Phu Thê, là chủ về vợ chồng ý kiến không hợp, tranh cãi không ngừng, tư tưởng của hai người quá khác biệt, vợ chồng không hòa hợp, ngờ vực nhau, hôn nhân gia đình không ổn định; hoặc vì tiền bạc mà xảy ra bất hòa khiến tình cảm vợ chồng bị đổ vỡ. Nữ mệnh phần nhiều làm vợ lẽ. Tuổi tác của vợ chồng nên chênh lệch nhiều thì tốt hơn.Còn chủ về sự nghiệp thường xảy ra thị phi về nhân sự.

Cung Phu Thê không nên thấy Cự Môn Hóa kỵ, nếu không, rất có khả năng xảy ra hiện tượng thân thì sơ mà sơ thì thân, cũng có thể trong vấn đề tình cảm có nỗi niềm khó nói ra, có sát tinh đồng cung càng đúng. Nếu lạc hãm còn gặp Thiên Hình, Thiên Dao là chủ về đồng sàng dị mộng với người phối ngẫu, ý kiến khó thỏa hiệp, khỏ tránh xảy ra tranh chấp, hoặc người phối ngẫu không được khỏe mạnh (nên chọn phương vị tốt để đặt giường, có thể làm cho tình cảm vợ chồng hòa hợp hơn).

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Cự môn,Hóa kỵ. Đa bất mãn hoài.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Đà la đơn thủ. Có nhu cầu về tình cảm rất mạnh, nhưng lại hay thay đổi chủ ý; một là sợ gặp người không hiền lành rồi mình chịu thiệt, hai là Quý Ông rất dễ bị tiếng sét ái tình, có tình cảm nóng bỏng từ đáy lòng. Nhưng Quý Ông lại hay so sánh, lúc họ không cách nào kiểm soát hay đoán được đối tượng có như lí tưởng của mình hay không, bất chợt sẽ giận bản thân mình, tự hỏi không biết mình đã yêu “người ấy” ở điểm nào?

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Đà la. Chủ về gặp người không hiền thục, hoặc hôn nhân bị trở ngại, kết hôn chậm.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Đà la. Đối với Quý Ông, hôn nhân là một thứ trăn trở và phiến lụy.
Mẫu người này thường than thở và cảm khái về hôn nhân.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Đà la. Hôn nhân thường không được như ý, có thể gặp nhiều trở ngại.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Đà la. Nếu nói ra có thể sẽ có người phản đối, nhưng cá tính của chồng bạn đúng là giống một loại tính cách của phụ nữ, tự khép kín, hay hoài nghi, có vấn đề cũng không lên tiếng, tự than oán tự dằn vặt lại ưa nhớ thù xưa, có cái nhìn thiển cận, hẹp hòi…(chúng tôi vừa mới hình dung nhân vật Lâm Đại Ngọc trong tác phẩm Hồng Lâu Mộng của Tào Tuyết Cần), nghe có vẻ rất đáng sợ phải không bạn? Nhưng thực ra họ là mẫu tình nhân điển hình của rất nhiều nữ sinh; vì họ rất dịu dàng, lãng mạng, chu đáo, tình cảm êm ái như nước. Nhưng nói cho cùng thì chồng và tình nhân là hai chuyện khác nhau, một tình nhân cực kì lãng mạn chưa chắc là một người chồng hoàn mĩ. Đối với rất nhiều phụ nữ thì được “ăn kẹo ngọt” còn quan trọng hơn là được “ăn bánh mì trét bơ”; còn những phụ nữ thành đạt ngày nay, trông thấy các ông chủ lớn hay những đàn ông nỗ lực bình thường, họ đều chê; trong nhà có vị hoàng tử này thì lãng mạn gì chứ? Huống hồ đa sầu đa cảm chỉ là cá tính của “người ấy”, tuy không có nghĩa là họ sống dựa vào đàn bà, có điều, tâm hồn của vị hoàng tử này có thể rất mẫn cảm, mà còn rất thù dai. Vì vậy lúc bạn nói chuyện với “người ấy” cần phải thận trọng, đừng làm họ bị tồn thương.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Đà la, Đào hoa, Hóa kỵ, Hồng loan hội hợp.Yêu nhau nhưng vẫn tìm cách lừa dối nhau, vợ trăng hoa, ong bướm, chồng ngoại tinh.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Đào hoa, Hóa kỵ, Hồng loan hội hợp.Vừa bỏ nhau hay vừa góa đã có người muốn lui tới cầu xin kết nghĩa trăm năm.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Đào hoa, Thiên riêu hội hợp. Trai lấy vợ bất chính hay có ngoại tình, gái lấy chồng loạn dâm, nhiều vợ lẽ.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Địa không, Địa kiếp hội hợp. Chủ về lụy người phối ngẫu mà bị phá tài, hoặc sinh hoạt tình cảm trống rỗng.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Địa kiếp, Hóa kỵ hội hợp. Vợ chồng hại nhau.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Địa kiếp tọa thủ và các sao Thiên khôi hội hợp. Người hôn phối trên đầu có vết.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ ”Hóa kỵ” có ý tượng là “mắc nợ”; trường hợp cung phu thê có Hóa kỵ tuy có một số người không cam tâm tình nguyện, nhưng đại đa số đối với “một nửa kia” rất tốt, mà còn chung thủy và tận tụy, không bao giờ bỏ nhau, dù có một ngày vì lí do nào đó mà ly hôn, cũng sẽ không kí đơn xong rồi phủi tay mặc kệ. Cổ nhân cho rằng cung phu thê thấy Hóa kỵ là suốt đời phải “trả nợ” cho “kiếp trước”; mà phương thức trả nợ thì có rất nhiều, trong đó tình trạng tình cảm vợ chồng rối rắm, không rõ ràng là thường thấy nhất. Một tình hình khác có thế xảy ra là, có lẽ “kiếp trước” Quý Ông quyến rũ quá nhiều người nên kiếp này rất khó kết hôn, dù cố lắm cũng khó thành.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Ắt sẽ ly hôn, nếu thêm sát thì chồng mất.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Cung mệnh, cung tài bạch, cung quan lộc, cung tật ách, cung điền trạch, hay cung phúc đức thấy Hóa Lộc; hoặc cung huynh đệ, cung tử nữ, cung thiên di, cung nô bộc, hay cung phụ mẫu thấy Hóa Lộc; còn cung phu thê thấy Hóa kỵ thì hôn nhân sẽ có khuyết điểm, nhưng mức độ đau khổ và cảm giác mất mát của Quý Ông sẽ khác nhau. Nhất là Hóa Lộc ở cung phúc đức, cung quan lộc, hay cung thiên di, còn Hóa kỵ ở cung phu thê, tư tưởng tình cảm của Quý Ông đều dâng tặng cho đối tượng, cho nên thường thường họ sẽ có tinh thần gánh vác và chịu trách nhiệm cho tình yêu của mình.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Cung phu thê có Hóa kỵ, tuyệt đại đa số đều từng trải về tình yêu, nhưng lại khó được như ý. Có thể vì bạn quá duy mĩ trong tình cảm, quá cầu toàn trong hôn nhân, mà không chịu chấp nhận một tình yêu có tì vết; hoặc có thể vì bận rộn chuyện khác mà quên đầu tư cho sinh hoạt tình cảm, vô tình không chú ý đến nhu cầu của người yêu, khiến tình yêu của hai người vì vậy mà khô héo. Cá tính của “một nửa kia” là hướng ngoại, không cách nào an phận ở nhà mà cũng không giỏi biểu đạt vì vậy, sinh hoạt tình cảm dễ có trắc trở, lúc sống chung dễ xảy ra va chạm hoặc tranh chấp, chướng ngại giữa hai người càng nhiều. Muốn biết vấn đề chướng ngại gì, hay chuyện đáng tiếc như thế nào thì phải xem tứ hóa của chính tinh là loại nào.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Cung Phu thê Hóa kỵ thêm Sát, nhất định xung khắc trong hôn nhân. Bởi vậy trước khi kết hôn cần tiến hành xem kỹ cung Phu Thê hóa kỵ có thêm sát không, nếu có thì tạm thời dừng hôn sự.

Cung Phu thê Hóa kỵ mà không có Sát, có thể rơi vào một số trường hợp như sau:- Vợ chồng ít có thời gian ở bên cạnh nhau- Sinh hoạt vợ chồng thiếu hòa hợp- Vợ chồng thường cố chấp coi quan điểm của mình là đúng, không tìm được ý kiến chung- Hay nghi ngờ và ghen tuông, đồng sàng dị mộng.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Đây là cách cục kết hôn muộn rất phổ biến, người có mệnh cách này thường thường con đường tình cảm rất khó đi, có lẽ không thiếu đối tượng yêu đương, nhưng luôn là kết cục chia tay. Ngoài ra, vì cung phu thê là tha cung”, Hóa kỵ ở “tha cung” thường thường chủ về tính cách của “một nửa kia” có vấn đề. Do đó, quen nhau sớm thì chia tay sớm, vẫn không bằng nhìn nhiều, nghe nhiều, cần thận chọn cho mình “một nửa kia” thật thích hợp. Bởi vì muộn kết hôn sớm vốn không phải chuyện dễ dàng với người có mệnh cách này.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Điều Quý Ông thầm lo lắng chính là chuyện tình cảm rất không ổn, rõ ràng Quý Ông là thật lòng thương yêu một nửa kia, nhưng lại khiến Quý Ông có cảm nhận lòng tốt của mình bị người ta đánh giá thấp, rất bị tổn thương, hơn nữa, còn vì vậy mà ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của Quý Ông, đúng là nơi si tình, vùng vẫy không thoát nổi lưới tình. Duyên vợ chồng khá mong manh, trong tiềm thức Quý Ông cảm thấy giống như mình mắc nợ người phối ngẫu, rất trân quý người bạn đời; mối tình đầu thường khó kết hợp, quá trình kết hôn có hiện tượng không thuận lợi, nên kết hôn muộn, kết hôn sớm sẽ gặp phải khá nhiều tổn thương tình cảm.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa kỵ [năm sinh] ở cung phu thê như sau:

(1) Mọi tạo tác của Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Khoa trong toàn mệnh bàn đều do Hóa kỵ gánh chịu; trường hợp Hóa kỵ ở cung phu thê, là có ý trông đợi người phối ngẫu gánh vác trách nhiệm thay cho Quý Ông. Luận ở góc độ người phối ngẫu, là phải chịu đựng quá nặng, còn đối với Quý Ông thì cũng sẽ vì quá kì vọng mà cảm thấy rất hụt hẫng, có thể từ yêu thương biến thành oán hận.

(2) Trường hợp có Hóa kỵ đóng trong cung phu thê, tất nhiên sẽ có người đối ứng, tức trong đời Quý Ông nhất định sẽ có kết hôn, hoặc có một giai đoạn trong cuộc sống sẽ tương tự như quan hệ hôn nhân. Nhưng vì lực tác động của Hóa kỵ là thuộc loại phức tạp, cần phải chỉnh lí; nếu Quý Ông kết hôn sớm hoặc yêu đương quá sớm thì tâm lý chưa được chín chắn, dễ chia tay hoặc sẽ có biến động trong hôn nhân (cần phải trải qua sự điều chỉnh về trạng thái tâm lí); đây cũng là ngầm báo kết hôn muộn thì tốt hơn.

(3) Như đã thuật ở trước các cung lục thân đều có ý nghĩa so sánh với Quý Ông, trường hợp cung phu thê có Hóa kỵ, luận về vai trò của người phối ngẫu, người phối ngẫu sẽ hướng nội, trầm mặc, hay đa nghi hơn Quý Ông; nhưng không có nghĩa là người phối ngẫu vốn như vậy, mà đây là Quý Ông cảm thấy như vậy.

(4) Luận về vai trò của người phối ngẫu trong kịch bản cuộc đời của Quý Ông, sau khi hôn nhân thành lập sẽ khiến người phối ngẫu bắt buộc phải đóng vai một người hướng nội, trầm mặc, đa nghi hay đố kị; nhưng muốn phù hợp với vai của mình trong kịch bản, thì người phối ngẫu sẽ khó cảm thấy hạnh phúc; trường hợp nghiêm trọng hơn là, cuộc sống hôn nhân là buồn khổ, khó chịu đựng.

(5) Lực tác động của Hóa kỵ có tính chiếm hữu, khó hiếu và bất minh. Dưới ảnh hưởng của Hóa kỵ, cách biểu đạt tình yêu của Quý Ông sẽ rất dở. Ví dụ như Quý Ông nhầm lẫn rằng “đánh là tình, mắng là yêu” mà “đánh thật” “mắng thật”; ngoài ra, Quý Ông còn không yên tâm về người phối ngẫu, hay ghen tuông. Nhưng nếu so sánh, thì người phối ngẫu cũng khó có tình ý với người khác, mà e rằng họ còn ghen tuông hơn Quý Ông.

(6) Ý tượng của Hóa kỵ không chỉ là “gánh vác”, mà còn có hàm ý “hấp thu”, “thiếu”. Trường hợp có Hóa kỵ ở cung phu thê, đối với Quý Ông, hôn nhân cũng giống như cái hố sâu chứa đầy bất mãn, khó có đối tượng nào làm cho Quý Ông vừa ý, thỏa mãn hoàn toàn; do đó cuộc sống hôn nhân thường thấy đầy ai oán tình sầu. Cùng vì khó vừa ý, thỏa mãn, nếu ở cung phúc đức có sao đào hoa thì sẽ dễ thấy Quý Ông tìm cơ hội khác.

(7) Tiếp theo trên, nhưng Hóa kỵ ở cung phu thê không nhất định sẽ ly hôn, vì Hóa kỵ còn có ý tượng “rối rắm”, “làm phiền”. Lúc tính của sao Hóa kỵ không có tính chất “lập tức”, “quả đoán”, thì giữa hai người sẽ tương tự như tình trạng “mắc nợ nhau”; thường thường là muốn đứt đoạn mà không đứt đoạn, oán nhau nhưng lại không cách nào rời xa nhau. Muốn biết có ly hôn hay không, thì phải xem cung phúc đức và cung thiên di.

(8) Do cung phu thê cùng có ý so sánh, trường hợp Hóa kỵ ở cung phu thê, thường thường chủ về gia thế hoặc gia cảnh của người phối ngẫu không được tốt cho lắm, phần nhiều gia thế hay gia cảnh của Quý Ông tốt hơn người phối ngẫu. Đại đa số trường hợp, người phối ngẫu phải gánh vác kinh tế gia đình cha mẹ mình. Ngoài ra, trường hợp Hóa kỵ ở cung phu thê, là người phối ngẫu ở cung vị huynh đệ của cung phụ mẫu, thông thường cũng chủ về lúc kết hôn, một người trong song thân của người phối ngẫu rất có thể đã qua đòi.

(9) Trường hợp Hóa kỵ ở cung phu thê, là ở “tha cung”, sẽ xung kích cung quan lộc, là “ngã cung”. Nếu còn ở trong thời kỳđi học, thì chuyện bạn bè trai gái sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ý nguyện học tập của bản thân Quý Ông, cũng ảnh hưởng đến thành tích học tập và sự thành tựu về học vấn. Hơn nữa, cung quan lộc còn chủ về lành vực tinh thần, một khi bị xung kích, sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của Quý Ông, làm cho tâm tình phiên muộn, khiến phẩm chất của cuộc sống kém đi.

(10) Ngoài ra, vì cung quan lộc là cung vị đại biểu cho bản lãnh và địa vị xã hội của bản thân Quý Ông, cung phu thê có Hóa kỵ, là chủ về sau khi kết hôn, sẽ có ảnh hưởng xấu đối với sự nghiệp của Quý Ông, Quý Ông cần phải trải qua một lần chịu ảnh hưởng xấu, mới có thể tìm ra hướng đi mới. Hơn nữa, có thể sau khi kết hôn Quý Ông sẽ thành người làm chủ cả một gia đình.

(11) Nếu bản thân Quý Ông không sáng suốt, hoặc tâm lý chưa được trưởng thành, cung phu thê có Hóa kỵ sẽ khiến Quý Ông có khuynh hướng muốn người phối ngẫu chịu đựng các mối họa ập đến, cũng có thể Quý Ông sẽ mang mọi điều không như ý ở bên ngoài trút lên người phối ngẫu, khiến cho cuộc sống hôn nhân mất đi hương vị ngọt ngào của nó.

(12) Cung phu thê là cung vị giao dịch của cung phúc đức, trường hợp Hóa kỵ ở cung phu thê, là chủ về bình thường Quý Ông có những thị hiếu, hứng thú không được lành mạnh, rất có thể sẽ lãng phí quá nhiều thời gian (như suốt đêm không ngủ để vui chơi), hoặc tiêu xài quá nhiều tiền bạc, có lúc không có thời gian để nghỉ ngơi. Dễ bị tình trạng vui chơi thái quá mà mất hết ý chí phấn đấu.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Hôn nhân dễ có vấn đề. Hôn nhân có vấn đề không ngoài hai loại: một là kết hôn sớm rồi ly hôn sớm, hoặc kết hôn sớm rồi ly hôn muộn, hai là không không kết hôn hoặc ly hôn muộn.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Là ngầm báo nỗi buồn lo thầm kín nhất của Quý Ông chính là chuyện tình cảm, rõ ràng là Quý Ông thực sự quan tâm “một nửa kia”, nhưng luôn cảm thấy mình mang lòng tốt đi đánh đổi “thứ chẳng ra gì”; tóm lại, sẽ bị tổn thương rất nặng, còn vì vậy mà ảnh hưởng tới tâm trạng làm việc, đúng là không thoát được lưới tình.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Phần nhiều kết hôn muộn. Trong cuộc đời ngày Quý Ông phải “trả nợ” khá nhiều cho người phối ngẫu.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵ. Phần nhiều mối tình đầu không có kết quả, sinh hoạt tình cảm không như ý. Nam mệnh sẽ vì nhân tố tình cảm hay gia đình mà ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp. Nữ mệnh thì dễ xảy ra điều tiếng thị phi, vợ đoạt quyền chồng, nặng về sự nghiệp, dễ vì quá quan tâm chồng mà sinh ra hay lảm nhảm, khiến vợ chồng không hòa hợp.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Hóa kỵVợ chồng bất hòa.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Hóa kỵ, Phục binh hội hợp. Vợ chồng nay giận mai hòa.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Hóa kỵ, Phục binh, Thiên hình hội hợp. Hay cãi nhau, đánh nhau.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Hóa kỵ, Thiên riêu hội hợpTrai lấy vợ dâm đãng, loang toàng, gái lấy chồng chơi bời, nhiều ngoại tinh.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Hỏa tinh, Tang môn, Thiên khốc hội hợp. Trai lấy vợ có tật, gái lấy chồng mù lòa, què gãy mới tránh được hình khắc, chia ly.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Lâm quan.

1. Vợ chồng có tai ương
2. Hợp ít chia ly nhiều.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Lâm quan.

1. Vợ chồng có tai ương.
2. Hợp ít chia ly nhiều.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao Phá toái. Việc hôn nhân gặp nhiều sóng gió, thường hay tranh cãi, khi hợp khi tan.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Thiên khôi, Thiên việt hội hợp. Chủ về nam được vợ quý, nữ được chồng sang. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Thiên Khôi, Thiên Việt là có thể chủ về có ngoại tình hoặc song hôn, hay có người thứ ba xen vào.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Thiên khôi, Thiên việt hội hợp. Trai lấy vợ đẹp, có học, có của, thường là trưởng nữ, gái lấy chồng sang, thường là trưởng nam.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Thiên khôi, Thiên việt hội hợp. Vợ đẹp hoặc chồng bảnh.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có sao TuầnLấy người làng khác.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Văn khúc,Văn xương hội hợp. Chỉ sự đài các, sang trọng và danh giá. Tài hoa và đa tình cách. Chồng thường có hai vợ, còn vợ thường được nhiều người quý trọng, có tài ngoại giao.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Văn khúc, Văn xương hội hợp. Chủ về người phối ngẫu nặng tình với mình, tơ lòng quấn quýt, song dễ sinh lòng đố kị. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Văn Xương, Văn Khúc, thì có thể chủ về có ngoại tình hoặc song hôn, hay có người thứ ba xen vào.

Cung Phu Thê của Quý Ông an tại Tỵ có các sao Văn khúc,Văn xương hội hợp. Trai lấy vợ đẹp, thông minh, có học và thường có vợ lẽ, nhân tình, gái lấy chồng danh giá, phong lưu, có học thức, vợ chồng chung sống thuận hòa Tam hợp cung Thê khắc tam hợp Mệnh. Quý Ông là người Đàn ông nắm quyền và bà vợ phải sợ.

TỬ TỨC
XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Tử tức của Quý Ông tương đối không tốt, 3.7 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Tử tức thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Phụ mẫu và Nô bộc vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Tử tức. Tam hợp cung Tử tức an tại Thìn có các sao Phi liêm,Thiên hình hội hợp. Hiếm Cung Tử tức Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Điền trạch. Môn phong gia giáo tốt đẹp, con cái hiền hòa, lễ độ, có thể lo cho gia đình, cuộc sống gia đình vui vẻ. Quý Ông ở bên ngoài luôn nghĩ về gia đình, đối xử tốt với người phối ngẫu; rất có duyên với người khác giới, hợp tác làm ăn kinh doanh khá bình ổn, dễ có thanh danh; nếu gặp khó khăn trắc trở, có thể ứng phó hợp cách, hoặc được gia đinh giúp sức chống đỡ, giải trừ nguy cơ.

Cung Tử tức Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Quan lộc. Con cái không thích học hành, thành tích kém, thường thường không nắm được mấu chốt sự việc, thích hợp đi làm hưởng lương. Quý Ông không nên hợp tác làm ăn, làm việc vất vả mà còn dễ bị phá sản; Quý Ông có bệnh kín về chức năng tính dục, sinh hoạt tính giao khó thỏa mãn; khó kết hôn; nếu có đào hoa tình nhân ở bên ngoài, đối tượng thường là phụ nữ đã có chồng hoặc trong nghề nghiệp. Hành hạn đến cung này, công việc làm ăn dễ bị phá sản, sập tiệm. Nếu cung quan lộc chuyển phi Hóa kỵ nhập cung tử nữ, là ý tượng: nhà vàng giấu mĩ nhân.

Cung Tử tức Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Quan lộc. Là ý tượng: có duyên với người chung quanh, có nhiều bạn khác giới, thích vui chơi ở bên ngoài.

Cung Tử tức Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Huynh đệ. Con cái có duyên với người chung quanh, nhiệt tình với mọi người, tình cảm giữa anh chị em rất tốt, xem trọng hưởng thụ, hơi lười biếng, kiếm tiền dễ, thích làm việc bằng đầu óc. Muốn kiếm tiền phải thù tạc trước, thích hưởng lạc, đào hoa nhiều, có thể theo ngành giải trí, chuộng hư vinh, tâm thần bất định, thiên tính phong lưu tao nhã, nữ mệnh dễ luân lạc chốn phong trần. Nếu đồng thời cung tử tức phi Hóa kỵ nhập cung quan lộc, nữ Quý Ông về làm nhị phòng; nam Quý Ông về lấy vợ là phụ nữ đã ly hôn hoặc đã từng có chồng; Quý Ông có tình nhân ở bên ngoài, nặng quan hệ tình dục.

Cung Tử tức Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Huynh đệ. Do rất có duyên với người khác giới, nên có thể thành người trong giới nghệ thuật biểu diễn, ca sĩ; nếu sao đào hoa có sát tinh đồng độ, phần nhiều dễ bị quyến dụ vào chốn phong trần hoặc làm những nghề phục vụ tương tự.

Cung Tử tức Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Huynh đệ.Là ý tượng: đối tượng đào hoa phần nhiều là người trẻ tuổi, nặng về đùa giỡn, phần nhiều giao du với người khác giới chưa kết hôn.

Cung Tử tức Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Nô bộc. Con cái đối đãi với người khác sẽ ở thế mạnh, tích cực, thích cạnh tranh với người khác, cũng ưa lãnh đạo người khác, giao du bạn bè có chọn lựa, thích bạn bè có năng lực, ở tầng lớp cao, có thể nâng địa vị của mình lên, đối với bạn bè rất trung thành, thích kiếm tiền, có tiền sẽ sáng lập cơ nghiệp mà không tính đến hậu quả, thích hợp với những nghề nghiệp ở nơi đông đúc, náo nhiệt, ví dụ cửa hàng bách hóa, khu resort, khu vui chơi giải trí, nghệ thuật biểu diễn … Nếu Quý Ông làm ăn, muốn kiếm tiền thường phải giao tế thù tạc; cơ năng tính dục khá mạnh, đòi hỏi nhiều chuyện tính giao, khá chủ động.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có các sao Bạch hổ, Thất sát, Thiên hình, Thiên khốc hội hợp. Không con, hiếm muộn.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có các sao Đại hao, Tiểu hao hội hợp. Sinh nhiều nuối ít, con hay chơi bời, phá tán và không ở gần cha mẹ lâu được.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có sao Đẩu quân. Hiếm con.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có các sao Đế vượng, Thai hội hợp. Có con dị bào.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có các sao Dưỡng, Thiên hư, Thiên khốc hội hợp. Sinh nhiều nuôi ít.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có sao Thai tọa thủ và các sao Địa không, Địa kiếp hội hợp. Sinh con nhiều nhưng nuôi được ít.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có sao Tham lang đơn thủ. Nhiều nhất là hai con, sau con cũng hiển đạt nhưng không hợp tính với cha mẹ.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có sao Tham lang đơn thủ. Sinh nhiều nuôi ít, may mắn lắm mới có ba con, con bất hiếu, bất mục, xung khắc với cha mẹ.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có sao Tham lang đơn thủ. Sinh nhiều nuôi ít, may mắn lắm mới có một con nhưng con chơi bời hư hỏng, lúc bé khó nuôi lớn lên lại khó dạy.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có sao Tham lang. Con gái nhiều hơn con trai. Thấy Hồng Loan, Thiên Hỉ thì hầu như toàn bộ là con gái.Thấy Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thì con cái sự nghiệp thành tựu. Thấy Văn Xương, Văn Khúc thì con cái có khí chất thi nhân, lãng mạn, không thực tế.Thấy Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La thì chủ về sinh non, khó sanh, nạn tai tật bệnh; cũng chủ về con cái hoang phí mà khuynh gia bại sản. Chủ về có ba con.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có sao Tham lang. Phần nhiều khó có con hoặc có con muộn, con cái thường có cá tính cương cường, hay chống đối, lúc còn nhỏ có thể đi học ở xa, thời gian được ở chung với cha mẹ không nhiều. Nếu cung tử nữ có Tham Lang tọa thủ, lại Hóa Lộc, hoặc phụ tinh, là ý tượng: có thể Quý Ông còn nhận thêm con nuôi, hoặc có con khác cha (hoặc khác mẹ). Còn “Vũ Khúc, Thất Sát” ở cung tử nữ, tốt nhất là không có thêm sát tinh đồng cung; nếu không, con cái sẽ có cá tính quật cường, bướng bỉnh, cứng đầu cứng cổ, mà trong quá trình sinh đẻ còn gặp hung hiểm hoặc nguy cơ sinh con bị tàn tật với tấn suất khá cao. Vì vậy, cần phải kiếm tra sức khỏe định kì trước khi sinh, để tránh di truyền các bệnh ngầm cho con cái.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có sao Thiên hình. Muộn con.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có sao Thiên hình tọa thủ và các sao Đẩu quân, Phi liêm hội hợp. Hiếm, có con cũng chả ra gì.

Cung Tử Tức của Quý Ông an tại Thìn có các sao Thiên hư,Thiên khốc hội hợpKhó nuôi con, con xung khắc với cha mẹ.

PHỤ MẪU
XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Phụ mẫu của Quý Ông tương đối tốt, 10 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Phụ mẫu thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Tử tức và Nô bộc vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Phụ mẫu. Tam hợp cung Phụ mẫu an tại Thân có các sao Phá Quân,Tham lang, Thất sát hội hợp. Luôn luôn là khuynh hướng báo trước hình khắc chia ly (nhẹ cũng là cảnh cha ở nhà trước, mẹ ở sân sau, …).

Cung Phụ mẫu Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Tài bạch. Cha mẹ rất quan tâm chăm sóc Quý Ông. Quý Ông qua lại tiền bạc với bạn bè rất có uy tín, xử lí rành mạch. Quý Ông với bạn bè cũng thường tiêu xài tiền chung với nhau, đôi bên giúp đỡ lẫn nhau, tiền bạc rõ ràng, ít xảy ra chuyện phiền phức, rắc rối.

Cung Phụ mẫu Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Thiên di. Cha mẹ có quan niệm hoàn toàn khác với Quý Ông, giữa hai đời có sự ngăn cách, sau khi trường thành ít gặp nhau, tình thân nhạt nhẽo. Bạn bè sẽ giật nợ, Quý Ông không đòi tiền được. Quý Ông tính tình chất phác, phản ứng chậm chạp, ở bên ngoài dễ bị thua thiệt, bị người ta lừa gạt.

Cung phụ mẫu phi Hóa kỵ nhập cung thiên di xung cung điền trạch, là ý tượng: vợ chồng duyên bạc, kết hôn muộn.

Cung Phụ mẫu Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Thiên di. Cha mẹ là người khiến Quý Ông rất mệt mỏi.

 Cung Phụ mẫu Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Tử tức. Con cái thông minh, rất có duyên với người chung quanh, có tài năng. Cha mẹ rất quan tâm con cái của Quý Ông, tình cảm gia đình rất tốt. Cha mẹ thường đi nơi khác để kiếm tiền, thích ra bên ngoài giao tế thù tạc, quan hệ giao tế khá tốt.

Cung Phụ mẫu Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Tài bạch. Quý Ông hợp tác với người khác bằng nghề chuyên môn của mình, có thế kiếm tiền. Cha mẹ có thể cho tiền giúp đỡ Quý Ông đầu tư sáng lập cơ nghiệp, có thể kiếm tiền.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có sao Ân Quang. Quý Ông được cha mẹ thương yêu. Có thể có cha mẹ nuôi đỡ đầu.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có các sao Đà la, Kình dương hội hợp. Cha mẹ và con cũng không hợp tính nhau.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có các sao Hóa kỵ, Phục binh, Thái tuế hội hợp. Cha mẹ kiện nhau.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có sao Thất sát đơn thủ. Cha mẹ bất hòa. Nếu không cha mẹ và con cái cũng không hợp tính nhau.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có sao Thất sát đơn thủ. Cha mẹ khá giả nhưng sớm lìa bỏ một trong hai thân.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có sao Thất sát đơn thủ. Cha mẹ quý hiển và sống lâu.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có sao Thất sát đơn thủ. Cha mẹ túng thiếu, vất vả thường mang cố tật, hay mắc ác tật, nếu không tất mắc nhiều tai họa. Sớm khắc một trong hai thân. Cha mẹ và con cái cũng không thể sống chung với nhau lâu dài được. Nên làm con nuôi họ khác.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có sao Thất sát. Có tượng là lúc bé phải lìa nhà xa tổ, cũng chủ hình khắc, có Tử Vi hoặc cát tinh đồng độ hoặc hội chiếu thì có thể tránh được.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có sao Thất sát. Quan hệ với cha mẹ có thiếu sót đáng tiếc. Không thấy sát diệu Hóa kỵ cũng chủ về quan hệ bất hòa.Thấy sát diệu Hóa kỵ thì chủ về quan hệ quyết liệt, nạn tai tật bệnh, hình khắc bất hòa.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có sao Thất sát. Thời trẻ mất bố hoặc mẹ.

Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có sao Thiên riêu. Phản ứng nhanh, thông minh lanh lợi.

 Cung Phụ Mẫu của Quý Ông an tại Thân có các sao Thiên riêu,Thiên y. Rếch rác, bê bối, không đoàng hoang.

HUYNH ĐỆ
XemTuong.net nhận thấy điểm huyền khí ở cung Huynh đệ của Quý Ông rất tốt, 19.4 điểm. Quý Ông nên xem kỷ lời giải để biết cách ứng biến phù hợp, ngoài cung Huynh đệ thì Quý Ông hãy xem thêm 2 cung Điền trạch và Tật ách vì 2 cung này là bộ tam hợp với cung Huynh đệ.

Cung Huynh đệ Quý Ông tự Hóa kỵ. Dưới đây là các ý tượng cơ bản của cung huynh đệ tự Hóa kỵ:

– Cung huynh đệ đã là cung cung vị tài bạch tích lũy, lúc cung huynh đệ tự Hóa kỵ, là có ý tượng: tốn hao tiền của, khó tích lũy tiền bạc. Cho nên người có mệnh cách này nên cố công học cách “quản lý tài chính”.

– Cung huynh đệ là cung vị khí số của cung tật ách, cho nên hành vi của tự Hóa kỵ là cẩn thận đề phòng vấn đề sức khỏe, lúc mắc bệnh có thể thiếu sức đề kháng; hoặc sẽ thấy hiện tượng buông xuôi, mất hết ý chí; vì vậy cần phải có ý thức “dự phòng tốt hơn trị liệu”. Nếu trong cung huynh đệ có cát tinh, là ý tượng: lúc bình thường có thể cùng hưởng lạc, nhưng lúc gặp chuyện không cách nào cùng chia hoạn nạn; nếu ứng dụng trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu, là chủ về: trở mặt nhanh như lật trang sách!

Cung Huynh đệ Quý Ông tự Hóa kỵ. Qua đời ở nhà anh em.

Cung Huynh đệ Quý Ông tự Hóa kỵ. Trong số anh chị em của Quý Ông có thể có người yểu mạng vì mẹ sinh bị lưu sản hoặc vì thể chất tiên thiên của người này quá kém; trong số anh chị em có người tính tình kì dị, thiếu tự tin, vận trình không thuận lợi, thường gặp thị phi tai ách; tiền Quý Ông kiếm được thường không giữ được, kiếm được bao nhiêu tiêu xài hết bấy nhiêu, bản thân Quý Ông tiêu xài tiền của mình, tốt nhất là đừng qua lại tiền bạc với bạn bè, dễ chuốc phiền phức; cơ cấu sự nghiệp, công việc hoặc chỗ làm việc thường có biến động, không ổn định; nếu giao dịch bất động sản sẽ dễ bị lỗ, hoặc chỗ ở thường là phải thuê. (Xin xem thêm mục liên quan trong chương 6).

Cung Huynh đệ Quý Ông tự Hóa kỵ. Tự mình tiêu tiền.
Cung Huynh đệ Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Phụ mẫu. Anh chị em phần nhiều đều quan tâm và hiếu thảo với cha mẹ, có thị hiếu thanh nhã, có tài nghệ; tình cảm của cha mẹ rất tốt; Quý Ông với bạn bè có tình nghĩa qua lại tiền bạc, tiền chi dụng cho cuộc sống bình ổn.

Cung Huynh đệ Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Phúc đức. Anh chị em có tiền, giúp đỡ lẫn nhau, con cái của họ có tài; tiền Quý Ông kiếm được phần nhiều dùng vào việc theo đuổi thị hiếu.

Cung Huynh đệ Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Thiên di. Anh chị em đối xử với Quý Ông bằng thế mạnh, có nhiều áp lực và ý kiến về Quý Ông; anh chị em lúc còn nhỏ rất nghịch ngợm, dễ bị tốn thương, nhưng có tài năng, được người ta xem trọng; bản thân Quý Ông cũng hiếu cường, ở bên ngoài ưa cạnh tranh với người khác; tiền Quý Ông kiếm được sẽ bị người phối ngẫu quản lí, phải chi ra một khoản tiền lớn cho việc chi dụng trong gia đình.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Lộc Lồn

– Ít anh chị em, bất hòa.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Đào Hoa- Anh chị em có công danh, sự nghiệp

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Liêm trinh. Nhiều nhất là hai người.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Liêm trinh. Tình cảm hòa hài, song thiếu trợ lực. Chủ về có hai người.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có các sao Liêm trinh,Thiên tướng. Hai người, đều quý hiển.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có các sao Liêm trinh ,Thiên tướng. Quan hệ hòa hài. Có hai người. Nếu là cách “Tài ấm giáp ấn” thì có thể được anh, chị hoặc em giúp đỡ; còn nếu là cách “kị giáp ấn” thì bị liên lụy.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Lộc tồn. Chủ về anh em có tiền tài, nếu thấy có cát diệu thì có thể nương nhờ. Thấy hung tinh thì chủ về vì tiền mà tranh giành nhau.

 Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Lộc tồn. Dù cãi vã nhau rất dữ đội, thậm chí còn động tay động, nhưng sau đó cũng sẽ ân ái, hạnh phúc như trước. Người có kết cấu mệnh bàn này là điển hình của mối tình oan gia. Lúc hai người không còn cãi vã, đấm đá nhau, thường là khi giữa hai người đã xảy ra “vấn đề rất nghiêm trọng”, không cách nào giải quyết được, đây mới là điều đáng lo lắng!

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Lộc tồn. Quý Ông rất biết để dành tiền, miễn đó là khoản tiền tiết kiệm, họ có thể giữ rất bảo đảm. Quý Ông sẽ thành người giàu có, vì ít có khả năng họ mang số tiền để dành đi đầu cơ hay đầu tư mạo hiểm; dù họ có làm vậy, thì thành hay bại cũng đều không ảnh hưởng gì đến cuộc sống thường ngày của họ.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Lộc tồn. Vợ chồng có kết cấu này giống như bị xích vào nhau, yêu nhau càng đậm thì cãi nhau càng kịch liệt, thậm chí còn có thể động tay động chân; nhưng vì Lộc Tồn là sao lợi hại, nên sẽ khiến vợ chồng lại trò chuyện với nhau như trước. Cho nên câu nói “cãi nhau ở đầu giường, làm hòa ở cuối giường” là rất phù hợp dùng trong trường hợp Lộc Tồn ở cung huynh đệ. Dù tình trạng của hai người đến mức phải ly hôn, cũng sẽ vì tác dụng của Lộc Tồn mà có hiện tượng quái dị là ly hôn mà lại ở chung. Tuy Lộc Tồn không phải là linh đơn diệu dược, nhưng nếu có hung tinh đồng cung với Lộc Tồn, là hai người bị trói vào nhau, dù một người chạy đến chân trời góc biển, vẫn không thoát được bàn tay của Như Lai.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Thiên tướng đơn thủ. Hai người trở lên.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Thiên tướng đơn thủ. Nhiều nhất là hai người.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Thiên tướng. Anh em thường kiện tụng mà gặp nhiều phiền não trong lòng.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Thiên tướng. Dễ có quan hệ bất chính với người đã có gia đình Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Thiên tướng. Thiên Tướng ở cung Tỵ hoặc cung Hợi thì trong anh chị em ưa tranh nhau.Thiên Tướng ở cung Sửu hoặc cung Mùi, và Thiên Tướng Ố cung Mão hoặc cung Dậu đều chủ về trong anh chị em có nhiều lời qua tiếng lại, bất hòa. Chủ về cố ba anh chị em.

Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Thiên tướng. Vì tình mà khổ: sẽ có quan hệ tình cảm với người đã có vợ hoặc chồng nền tâm trạng luôn phiền não, lo lắng. Cung Huynh Đệ của Quý Ông an tại Ngọ có sao Văn khúcCó thể cho rằng Quý Ông là một nhà quản lý tài chính giỏi thường kinh doanh nhiều ngành nghề. Ngoại trừ công việc kiếm tiền bình thường, họ có thể còn có lợi tức, cổ tức, nhà cho thuê, các khoản tiết kiệm định kì, hoặc đầu tư.

NÔ BỌC

Ngũ hành chính diệu Phá quân ở cung Nô bộc (THỦY) khắc hành (HỎA) của bản MệnhKể như đường đời cô độc, không ai là Chung Tử Kỳ của Bá Nha cả Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa quyền nhập cung Tật áchBạn bè thế mạnh hơn, rất chủ động; nếu giao du với bạn bè khác giới sẽ bị họ đeo bám, dễ có hành vi bạo lực. Nên cẩn thận phòng tai họa bất ngờ. Dễ xảy ra tranh cãi thị phi với đồng sự hoặc ông chủ trong công ti. Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung MệnhSẽ có một người khác giới ái mộ Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung MệnhBạn bè sống có tình có nghĩa với Quý Ông Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Mệnh. Bạn bè đối xử rất tốt với Quý Ông, thán phục tài năng của Quý Ông, quan tâm Quý Ông. Rất có duyên với người khác giới, rất được bạn bè khác giới ngưỡng mộ, đào hoa sẽ chủ động đến cửa. Nếu đồng thời cung nô bộc lại phi Hóa kỵ xung cung tam hợp, là ý tượng: vì bạn bè mà hao tốn tiền. Nếu Hóa kỵ nhập cung tử nữ là ý tượng: bạn bè giao tế thù tạc với Quý Ông hoặc bạn bè muốn Quý Ông giúp họ xoay sở tiền bạc.

Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Mệnh. Bạn bè cấp dưới giúp đỡ phát tài, có thể làm ông chủ.

Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Mệnh, phi Hóa kỵ nhập cung Thiên di Tài lộc là lợi giả, biểu thị bạn bè sẽ khiến Quý Ông tổn hao tiền bạc, không được nhẹ dạ tin lầm bạn bè, để tránh vì vậy mà bị lợi dụng.

Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Mệnh, phi Hóa kỵ nhập cung Phúc đức Tài lộc là lợi giả, biểu thị bạn bè sẽ khiến Quý Ông tổn hao tiền bạc, không được nhẹ dạ tin lầm bạn bè, để tránh vì vậy mà bị lợi dụng.

Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa lộc nhập cung Mệnh, phi Hóa kỵ nhập cung Phu thê. Tài lộc là lợi giả, biểu thị bạn bè sẽ khiến Quý Ông tổn hao tiền bạc, không được nhẹ dạ tin lầm bạn bè, để tránh vì vậy mà bị lợi dụng.

Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Điền trạch.  Vợ khó sinh: người vợ khó sinh, mệnh nữ chồng có bệnh liên quan đến sinh lý.

Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa kỵ nhập cung Điền trạch. Bạn bè thường đến nhà Quý Ông để tán gẫu, bàn luận những chuyện vô dụng, không có lợi cho Quý Ông, mà còn gây khó xử. Hợp tác bất lợi, nếu bạn bè có chuyện mượn tiền, sẽ một đi không trở lại. Rất có duyên với người khác giới, nếu có đào hoa sẽ khó cắt đứt, có quan hệ tính giao. Giao du với người khác giới khá xem trọng quan hệ nhục dục. Lúc sinh đẻ, phải lưu ý sức khỏe của đứa bé, nếu đồng thời cung nô bộc tự Hóa Lộc, là ý tượng: nguy hiểm đến tính mạng, nữ mệnh dễ mắc bệnh phụ khoa.

Cung Nô bộc Quý Ông phi Hóa khoa nhập cung Tật ách. Gene di truyền tốt, không mắc bệnh di truyền, có sức đề kháng bệnh rất mạnh.

Cung Nô Bộc của Quý Ông an tại Tý có các sao Hỏa tinh,Linh tinh hội hợp. Chủ về giao du bạn xấu, hoặc bị khinh khi chèn ép.

Cung Nô Bộc của Quý Ông an tại Tý có sao Phá quân đơn thủ. Bạn hữu, thuộc hạ bất lương, không nhờ cậy được.

Cung Nô Bộc của Quý Ông an tại Tý có sao Phá quân. Lúc tử tế thì có đầy tớ, lúc vận hạn thì đầy tớ bỏ chủ.

Cung Nô Bộc của Quý Ông an tại Tý có các sao Văn khúc,Văn xương hội hợp. Chủ về tình cảm bạn bè hòa hợp; cũng chủ về có giao du chuyện gió trăng đào hoa, hoặc bạn bè nho nhã rượu thơ.

Phần Phụ Đoán Quỷ Cốc Toán Mệnh:Xem Tướng chấm net nhận thấy tứ trụ của Quý Ông có Lưỡng Đầu Kiềm là Đinh Mậu, ứng với quẻ ĐỊA SƠN KHIÊM. Theo Quỷ Cốc tiên sinh, đây là cục TẾ LƯU NHẬP HẢI (Giòng nước nhỏ vào bể), nghĩa là: Tài lớn lòng cẩn thận rồi nên việc lớn (Tài đại tâm tế chung tất hữu thành ) Các câu thơ sau chứa đựng nhiều hàm ý tiên định của Quỷ Cốc Tiên Sinh và cùng lời bình giản lược:

Thử mệnh tự thành tự lập,
 phí lực lao tâm, lục thân tổng thị hư hoa, huynh đệ nhi đồng họa binh, nhiệt tâm tương thành giả thiểu,
lãnh nhỡn bàng quan giả đa,
thất tận đa thiển phong sương,
thu liễu vạn ban ưu sầu,
vận hạn vị thông, bách kế vị thuận,
vô tâm tao ngộ quý nhân,
hướng lãnh hội lý bộc xuất hỏa diệm, lưu luyến cố hương sinh xứ lạc,
 phụ ân thâm xứ tiện vi gia
.

• (Mệnh này tự thành công và tự lập, phí tổn sức lực khổ nhọc tâm,
lục thân tất cả đều là hư hoa hão huyền không thực,
anh em cùng với nhau như là chiếc bánh vẽ,
nhiệt tâm với nhau để cùng thành tựu thì ít,
mắt lạnh lùng nhìn nhau thờ ơ thì nhiều,
chịu trải qua hết ít nhiều sương gió, chịu đã muôn bề ưu sầu,
mà vận hạn
vẫn chưa thông,
trăm kế sách chưa thuận tiện,
không cố tâm mà lại gặp gỡ được quý nhân,
hướng vào trong tro lạnh mà xuất hiện ra lửa đỏ,
chớ luyến vui nơi sinh ra ở cố hương, nơi chịu ơn sâu thuận tiện ấy mới chính là nhà
)

 xem chi tiết Tam Hợp Bình Giải: Quý Ông tuổi Dậu nếu có cơ hội thì nên hợp tác, làm ăn, kết hôn với hai tuổi Tỵ, Sửu hoặc sinh con có tuổi Tỵ, Sửu thì rất tốt. Vì Quý Ông tuổi Dậu gặp tuổi Tỵ, Sửu là thành Nhóm tam hợp trí thức: Tỵ – Dậu – Sửu.

Đây là những người thích suy tư, nhìn xa trông rộng và thực dụng. Họ sống có mục đích, tự tin, cương quyết, kiên trì, không dao động, có cá tính mạnh mẽ và những khả năng phi thường. Sửu cứng như đá và bền vững, nhưng sẽ tiến xa hơn nếu được sự giúp đỡ của Sửu hoặc Dậu.

Tính thẳng thắng, bộc trực của Dậu sẽ được làm dịu đi bởi sức hấp dẫn của Tỵ và tính thích sự yên ổn của Sửu.

Theo tử vi, có bốn nhóm được gọi là “tam hợp”. Những người trong cùng một nhóm “tam hợp” thường có tính cách tương tự nhau, có hướng suy nghĩ giống nhau, vì thế họ dễ hòa hợp với nhau. Có thể công việc của họ không giống nhau, lòng dũng cảm, sự tự tin, thậm chí tư chất ở họ cũng khác biệt, nhưng vì có những điểm gặp gỡ trong tư tưởng, nên họ có xu hướng hòa hợp và hỗ trợ lẫn nhau. Những hành động của họ thường bổ sung và đem lại lợi ích cho người cùng nhóm. Tình bạn, tình yêu và hôn nhân của những người trong nhóm “tam hợp” sẽ mở ra những cơ hội tốt về sự thành công.

Sao Cự môn tại Tị. Chủ về mệnh bôn ba vất vả Sao Hóa lộc tại Mão. Ngoài đẹp trong trống rỗng: bên trong thì trống rỗng, biểu hiện cả ra bên ngoài, giống như vàng ngọc bên ngoài thì đẹp đẽ nhưng bên trong thì hủ bại, đồng thời cũng chỉ học vấn, tài phú, giống như có một căn nhà đồ sộ nhưng lại không có tiền tiêu, hoặc ăn mặc đẹp đẽ nhưng ngoại hình lại ngược lại, hoặc thi mấy lần cũng không đỗ, thi đâu trượt đấy.
Sao Thái âm tại Mão. Ắt ngoại tình Sao Thái dương tại Hợi. Bất kể ở cung nào cũng đều lấy mệnh vất vả mà luận, hơn nữa về tương lại mắt sẽ không được tốt.

Sao Thất sát tại Thân. Thêm sát tinh thì nên buôn bán thịt lợn hoặc làm công việc đại loại có liên quan đến thịt.

 Sao Thiên cơ tại SửuTính tình nóng nảy, làm việc không ổn định, muốn nhanh thì sẽ không đạt, hay ảo tưởng Thiên can ĐINH (HỎA) khắc Địa chi DẬU (KIM). Cuộc đời đương số gặp rất nhiều trở lực lên tuổi này phải tranh đấu nhiều lắm mới mong toại nguyện như ý muốn. Quý Ông sinh giờ Dần Văn võ toàn tài, học hành chăm chỉ, ở ngôi cao, hô một tiếng khắp nơi đều hưởng ứng,thông minh, một đời được nhiều người kính ngưỡng, tuổi trẻ phải vất vả, trungniên đắc chí, được giàu sang.

Quý Ông tọa Mệnh ở cung Mùi- Không dễ tiếp nhận ý kiến của người khác.

– Ngoài thì nhu thuận nhưng trong lòng sắt đá.

– Hành sự cẩn thận, làm việc nhẫn nhịn.

– Có nhiều ý tưởng, thực hiện được ít, mẫn cảm, thường hay tức giận.

– Nhất cử nhất động thường rụt rè.

– Cô độc, có chí khí không lớn, không cậy nhờ được lục thân.

– Nên rời xa quê, tự thân vận động, gây dựng sự nghiệp.

Sinh vào tháng 8, giờ Dần là phạm giờ Tướng Quân. Trẻ hay đau ốm, nhất là hay mắc bệnh sài, khóc rất lớn và rất lâu, nhưng cũng không đáng lo ngại Khuyển cốt (xương con chó).

1. Là người khảng khai
2. Được người khác ủy thác giao phó, làm việc trung thanh
3. Trọng nghĩa khí
4. Giữ lòng trung với chủ
Giờ sinh Dần là địa chi dương. Cho thông tin về độ tin cậy giữa tư duy và hành động tin cậy hơn (ý tưởng và việc làm luôn nhất quán).

Âm Nam sinh giờ Âm, Mạng ở cung Âm. Là con thứ bao bọc cả gia đinh.

Tuổi Âm, Mệnh an ở cung Âm gọi là Âm cư Âm vị. Đây là một yếu tố thuận lý giúp độ số gia tăng Tuổi Âm, Mệnh an ở cung Âm gọi là Âm cư Âm vị. Thế lưỡng âm nên thái quá nhu nhược, rất thâm trầm, khôn ngoan ..

Tam hợp cung Mệnh sinh cho tam hợp cung Điền trạch. Quý Ông phải tự tay tạo lập sự nghiệp không mong tiền nhân để lại cho Tam hợp cung Mệnh sinh cho tam hợp cung Huynh đệ. Quý Ông chăm sóc, lo nghĩ nhiều vì anh em, thương anh em Tam hợp cung Mệnh sinh cho tam hợp cung Tật ách. Là tai ách hay không là do hành động của mình; nặng nhẹ cũng do hành động của mình Tam hợp cung Nô bộc sinh cho tam hợp cung Mệnh. Quý Ông được bạn dưới tay mến yêu và chăm sóc giúp đỡ mình rất nhiều Tam hợp cung Nô bộc sinh cho tam hợp cung Thân. Quý Ông được bạn bè dưới tay yêu mến và giúp đỡ Tam hợp cung Phụ mẫu sinh cho tam hợp cung Mệnh. Quý Ông được bố mẹ chăm sóc, cưng chiều đương số quá mức Tam hợp cung Phụ mẫu sinh cho tam hợp cung Thân. Quý Ông được bố mẹ chăm sóc, cưng chiều đương số quá mức Tam hợp cung Thân sinh cho tam hợp cung Huynh đệ. Quý Ông chăm sóc, lo nghĩ nhiều vì anh em, thương anh em Tam hợp cung Thân sinh cho tam hợp cung Tật ách. Là tai ách hay không là do hành động của mình; nặng nhẹ cũng do hành động của mình. Tam hợp cung Tử tức sinh cho tam hợp cung Mệnh. Quý Ông được con cái kính yêu, chăm sóc, phụng dưỡng hết mình Tam hợp cung Tử tức sinh cho tam hợp cung Thân.Quý Ông được con cái lo cho Tam hợp Thân sinh cho tam hợp cung Điền trạch. Quý Ông phải tự tay tạo lập sự nghiệp không mong tiền nhân để lại cho.

 Đại Vận: 52 đến 61 tuổi
Lưu ý: Chúng tôi bình giải đại vận trong khoản thời gian mà tuổi Quý Ông đang có, ví dụ năm 2017 Quý Ông 61 tuổi thì đại vận chúng tôi bình giải chỉ trong khoản thời gian những năm đó, nếu Quý Ông muốn xem đại vận từ 71 tuổi thì Quý Ông hãy chọn năm xem vận hạn cao hơn 10 năm là 2027 để tuổi tăng theo, còn thực tế Quý Ông muốn tăng giảm bao nhiêu tùy ý, miễn tuổi Quý Ông nằm trong khoản xem đại vận là được.

Thiên thời: Tam hợp cung đại vận hành Hỏa ở cung Tật Ách an tại Dần Khắc Hành tuổi Đinh Dậu là Kim. Rất xấu!

Đương số gặp nhiều khó khăn trong làm ăn không tiến, thua thiệt, thất bại, hay gặp nạn. Địa lợi: Hành của cung đại vận là Mộc sinh Hành tuổi Đinh Dậu là HỏaRất tốt!

Tam hợp đại vận ở cung Tật Ách an tại Dần có các sao Bệnh,Quan đới,Thai hội hợpĐại vận ở tam hợp vòng trường sinh: Đới – Bệnh – Thai.

Lời khuyên ứng xử trong Đại vận: Lên cao đấy, rồi bệnh đấy, ra đời để trải qua mọi cảnh ngộ, cuộc đời chỉ là giấc hoàn lương, thịnh suy luân kiếp. Tam hợp đại vận ở cung Tật Ách an tại Dần có các sao Đào hoa,Hồng loan hội hợp. Sinh con.
Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có các sao Lộc tồn,Thiên mã hội hợp. Phát tài.

Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có các sao Quốc ấn,Triệt. Công danh trắc trở, nếu có quan chức tất bị truất giang.

Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có các sao Triệt,Tướng quân. Mắc nạn đao thương hay xe cộ, đầu và mặt bị đau đớn, nếu không cũng bị mất quyền thế, bị truất giáng quan chức.

 Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có sao Bệnh.

1. Thân thể suy nhược
2. Phàm mọi việc không thể như ý
3. Phàm mọi việc không nên yêu cầu quá cao.
4. Sự nghiệp có suy bại.
5. Không nên đầu tư, nên chăm chỉ, tiết kiệm.

Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có sao Kiếp sát tọa thủ. Trong 3 năm đầu phải lưu ý.

Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có sao Thiên sứ. Có hư hao, bị nhóm ngó, bị người ta ngược đãi …

Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có sao Tử phù tọa thủ. Là nguồn thông tin có nhiều “cơ may giả hiệu tốt” ào ạt đến, thực chất chỉ là “trôi nổi phù vân”, gió thổi mây bay mà thôi.

Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có sao Tử vi. Tử Vi vô hãm nhưng nếu nhập Hạn tại Tỵ, Hợi, Mão, Dậu sự tốt đẹp cũng suy giảm, danh tài bình thường và nếu có tai họa cũng khó mà giải trừ cho qua khỏi.

Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có sao Tướng quân tọa thủ và các sao Thiên tướng hội hợpCó uy quyền lớn.

Đại vận 52 – 61 tuổi ở cung Tật Ách an tại Dần có sao Tướng quân. Có uy quyền.

Hạn tổng quát năm Đinh Dậu 2017.

Trong năm Đinh Dậu 2017 này, Quý Ông gặp Ngưu hồi sơn: Là trâu về núi. Ở núi tuy không có cỏ để ăn nhưng vẫn có lá cây non và xa loài người thì tấm thân khỏi cơ cực. Nên cẩn thận trong việc làm ăn, chắc có lợi thì mới nên làm.

Về tình cảm: Trọn năm có thể gặp vài sự xung đột. Đừng nên quá nghi ngờ người chung quanh, phải nên tha thứ (năm đói khổ).

Trong Năm Đinh Dậu 2017 này, Quý Ông Đinh Dậu 61 tuổi gặp sao Kế Đô. Là vì sao tam cửu khóc bi ai, cho nên năm nào người có bị sao Kế Đô, xem như năm đó bị xấu, nhưng Nữ giới kỵ nhiều hơn Nam giới, nên đề phòng tháng 3 và tháng 9. Bởi vì, người ta thường nói : “Nam La Hầu, Nữ Kế Đô” để chỉ cái khắc kỵ của các sao đối với phái nam hay phái nữ năm đó. Người Nam giới sanh hoạt bình thường, nếu có việc gì xảy đến cũng tiền hung hậu kiết. Trái lại, người Nữ giới có thể bị tranh chấp đưa đến cò bót hoặc nếu nặng hơn đưa đến bi ai trong gia đạo.

Trong năm Đinh Dậu 2017 này Quý Ông gặp hạn Địa Võng Đi lại phải cẩn thận, kỵ đi với ai lúc trời tối. Chớ cho người ngủ trọ, tránh mua đồ lậu hay đồ quốc cấm.

Quý Ông tuổi Dậu gặp năm Dậu 2017 phạm trực Thái Tuế. Nên phiền não kéo dài, ít có thuận lợi suông sẻ. Họa phúc mỗi thứ phân nửa, lúc được lúc mất. Phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt tìm cách vượt qua khó khăn mới được. Quý Ông tuổi Dậu gặp năm Dậu 2017 phạm hình Thái Tuế cần đề phòng những chuyện thị phi, “tai bay vạ gió” nên nhường nhịn, tránh đối nghịch hoặc xen vào chuyện không phải của mình. Về cách cúng Thái Tuế thì phải có bài vị, cùng với lễ vật như hoa quả và cúng vào đầu tháng 1 âm lịch để giải trừ tai họa. Rồi đến cuối tháng 12 âm lịch cũng phải dùng lễ vật cúng để tiễn Thái tuế vì đã hết năm.

Trong năm Đinh Dậu 2017 này, Quý Ông 61 tuổi Không phạm Hoang Ốc, mà được Nhất Cát (cũng gọi nhất Kiết) an cư, thông vạn sự. Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt nhất, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Xem chi tiết sao hạn Vận Hạn Năm 2017 ở cung PHÚC ĐỨC an tại MùiLưu ý: Nếu muốn xem tiểu vận năm nào thì hãy chọn năm đó ở chổ nhập ngày tháng năm sinh đầu trang.- Phần xem tiểu vận và nguyệt vận rất khó xem, muốn xem đúng phải có cái nhìn tổng quát, kết hợp các cung xung chiếu, liên quan, các sao lưu động và kết hợp với các sao ở đại hạn. Nhiều sao chỉ ứng nghiệm ở độ tuổi nhất định nào đó của Quý Ông, nhiều lúc trong lời giải có đề cập nhưng sao đó không thể phát huy được vì sự ảnh hưởng tuổi tác của Quý Ông. Ví dụ như các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Nguyệt Đức nói về chuyện nam nữ tình duyên, với người cao tuổi thì các sao này mất hoặc rất ít tác dụng. Do đó khi xem nếu có những sao nào có lời giải không phù hợp với độ tuổi thì Quý Ông nên bỏ qua hoặc suy luận theo hướng tương tự.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.