Coronavirus : There is no Anti-virus for Coronavirus

A group home for adults with disabilities just north of Toronto, Ont., reports that an outbreak there led most personal support workers to walk off the job Thursday.

Now is the time to prove your usefulness and show us why we had, have and will need you!

Politicians without visions, and leaders who failed their election’s promised missions.

We paid you doing nothing for centuries. This moment is payback time with your life in the name of taxpayers.

=====

a significant proportion of Canadians have almost no capacity to pay for their bills without an income.”

The number of deaths related to COVID-19 in Ontario has reached 253.

The majority of provinces and territories say there is no need to invoke the Emergencies Act, and that it should be up to each government to dictate how they respond to the COVID-19 pandemic.

More coronavirus patients testing positive again after recovery: report

Can I get the coronavirus again after recovering from it?

The SARS-CoV-2 virus, which is the cause of COVID-19 develops enough proteins to afford a strong immune response is still ambiguous, hopefully a vaccine may be developed.

It’s one of the biggest unanswered questions in the world at the moment. Once someone has had COVID-19, can they get it again?

As with seemingly everything concerning the coronavirus pandemic, such as “masks, to wear or not to wear?”

And “does hydroxychloroquine treat COVID-19?”

The answer is, unfortunately, not straightforward.

As the House of Commons returns Saturday in an effort to pass the wage subsidy bill to help beleaguered businesses during the COVID-19 crisis, Canada must also contend with major problems at long-term care homes.

One thing to know about Coronavirus : There is no Anti-virus for Coronavirus at this moment.

======

Coronavirus: Drug trial sees ‘encouraging’ results but researchers say more study needed
By MARILYNN MARCHIONE The Associated Press
Coronavirus, which appeared in the Chinese city of Wuhan last December, has taken at least 103,000 lives and infected over 1,6 million people globally, as Johns Hopkins University shared….brefnews.com5 things to know about the pandemicCoronavirus, which appeared in the Chinese city of Wuhan last December,…Coronavirus, which appeared in the Chinese city of Wuhan last December, has taken at least 103,000 lives and infected over 1,6 million people globally, as Johns Hopkins University shared….

VGD Magasine/Magazine WASHINGTON — In war, as the saying goes, truth is the first casualty.

In a global pandemic, it seems trust doesn’t fare too well either.

Lockdown effect?
Twitter hit by outages across parts of US & Europe, as users report issues with posting.

A new report on the Trump administration’s missteps in the early days of the coronavirus’ spread into the US was published in the New York Times on Saturday, detailing new instances showing how President Donald Trump ignored the warnings of his advisers about the lethal infectious disease approachin…cnn.comNew York Times’ coronavirus report outlines how Trump ‘could have seen what was coming’A new report on the Trump administration’s missteps in the early days of the coronavirus’ spread into the US was published in the New York Times on Saturday, detailing new instances showing how President Donald Trump ignored the warnings of his advisers about the lethal infectious disease approachin…

Pranav Mahajan@pranavmahajan
These 2 pics tell a lot. See and contrast the flights in the Indian and US airspace. This reflects our priorities and I’m glad that we are giving priority to human lives.

=======

The pyramidal way is not the Buddha path,
it is the path to attain wealth beyond your imagination
by exchanging your soul/real self throughout time.

=====

“When it turned into Holy Week, when it turned into Palm Sunday and now approaching Easter Sunday, this is a special time of year. It’s never been shut down, and so we must do this,” Pastor James Buntrock said.

OMG

VATICAN MEDIAN LIVE

Thank you for going on live..

Pray for my family Pope Francis 🙏🙏🙏💝💝💝

Please Lord Jesus help the families and victims of the pandemic. Forgive our sins precious Lord Jesus. Amen

Please Lord forgive us and heal your people oh Lord in the Mighty Name of Jesus 🙏

Lord God heal our land. Amen

Please protect my Family , relatives , ang the frontliners of covid 19

Protect us o Lord from this devouring virus,Amen.

Praying for Our Holy Father Pope Francis

Several pastors across the states have announced their plans to open the churches and hold Easter Sunday services despite the President’s plea to keep the faithful home during this tough situation….brefnews.comDespite Trump’s plea to celebrate at home, many churches will still hold Easter servicesSeveral pastors across the states have announced their plans to open the churches and hold Easter Sunday services despite the President’s plea to keep the faithful home during this tough situation….

On Sun, Apr 12, 2020 at 11:41 AM Nhu Nguyet <nhunguyet9963@gmail.com> wrote:

Bây giờ, sau đại dịch này là đại họa cho nước Mỹ nếu tên Trump này vẫn còn ngồi đó. Hãy tưởng tượng nếu hắn đắc cử lần nữa, hắn sẽ làm gì với đất nước này, vì không còn sợ phải tranh cử nữa.

Nghĩ đến thật là rùng mình giống như mình bị CCO Virus vậy.”

************

Tôi hoàn toàn đồng ý với các bạn về những nhận xét rất chính xác. Tôi là người ủng hộ đảng CH từ những ngày còn rất trẻ, nhưng đến khi Trump đánh bại tất cả những đối thủ tấm cỡ của đảng CH, tôi không còn ủng hộ đảng CH nữa. Rồi Trump thắng tiếp bà Clinton tôi thấy bàng hoàng. Càng tìm hiểu tôi nghĩ như thế này, xem  có đúng ý với các bạn không nhé:

Về người Mỹ Trắng: Ủng hộ Trump và tôn sùng ông vì ông ngoa ngôn, nói điều bọn họ thích nghe, dù ông có nói láo hay nói sai sự thật. 8 năm của Obama, dù ông là một TT đáng kính, làm rất nhiều việc tốt và không một tai tiếng nào, nhưng với người Mỹ trắng có một TT da màu ngồi ở tòa BC là một sỉ nhục. Cách nay hơn 60 năm trước, cha mẹ họ là đám nô lệ thất học, bị rẻ rúng, chà đạp. Chỉ tưởng tượng nước VN ta có một người Miên, Mường, Chàm hay Thượng thiểu số lên làm TT thì sao nhỉ. Họ có giỏi mấy cũng không làm cho ta kính nể. Trump mồm mép điêu ngoa, nói láo, nói sai, nói vuốt ve tự ái dân Mỹ Trắng nên bọn họ ủng hộ ông vô điều kiện. Còn tất cả, họ đều bỏ ngoài tai và chỉ cần biết có một tên Mỹ gốc Đức độc tài ngồi ở DC là họ yên tâm rồi. Dân số người da trắng âu châu ở Mỹ ngày càng ít đi, ủng hộ Trump là điều họ muốn chứng tỏ là đa số còn trong tay họ, là ta còn sống đây.

Với người Việt tị nạn: Có đầu óc và tinh thần a dua, tôn sùng lãnh tụ, như người dân thời phong kiến coi vua là con trời. Họ đơn giản nghĩ đảng CH chống Cộng, Chống Tàu nên ra sức ủng hộ ông Trump. Người Việt, trong cũng như ngoài nước, đa số bị Trump làm cho mờ mắt và cho rằng Trump làm gì cũng đúng vì ông ta sang, giàu và thành  công (không như Bill Clinton, Obama con không Cha, nhà nghèo, tự lập và học cao). Họ không biết Trump có máu dối trá từ lúc lọt lòng (con dân buôn bất động sản làm sao có lương tâm được). Trump học ở U. Penn, nhưng có ai biết học bạ của hắn điểm gì, tất cả được dấu nhẹm. Thời hắn học ở đó, chỉ cần có rất nhiều tiền ủng hộ trường là có chỗ ngồi thôi.  Hắn có bao nhiêu tiền, vì không cho ai biết hắn đã “trốn xâu lậu thuế” như thế nào. Tất cả những điều nay dân Việt không “care”. Cứ tối ngày ra rả, vo tròn cái miệng, tự cho mình giỏi, tài xuất chúng và “thông nhất nam tử”, coi thường tất cả. Trên đời này không ai tài giỏi và thành công như Trump. Dân ta ở đây và dân mù tin tức trong nước đều tin như vậy.

Nói chung bênh Trump thì dễ, chỉ cần khen rối rít, và lên tiếng chửi rủa người chống Trump là dễ thôi. Còn chống Trump thì phải biết đọc, đọc và hiểu tiếng Anh hay tiếng Pháp để biết thế giới nghĩ gì, viết gì về “lãnh tụ kiệt xuất” của mình. Viết để chống Trump thì phải viết cho rành rọt, viết cho rõ ràng và đưa ra bằng chứng chứ không chửi càng, chửi đổng, chửi như hàng tôm cá. Thêm nữa, cái tính bưng bô, cúi rập người và đưa lãnh tụ  lên đầu thờ của người Á Châu, đa số có trong máu người dân, nên các chế độ độc tài đều có mặt ở Á Châu. Hình như với họ, tôn thờ lãnh tụ là trách nhiệm, bổn phận và sống chết phải làm. Họ bảo vệ thành trì, bảo vệ tính bảo thủ và bảo vệ những tên mồm mép xất láo, ngoa ngôn, nhưng họ lại thích nghe, vì các tên này gãi đúng chỗ ngứa. 

Cùng đứng bên chiến tuyến của người da trắng kỳ thị, người da vàng thấy hãnh diện, nghĩ mình được tôn trọng, không bị kỳ thị, vì mình văn minh, mình là dân nhập cư gương mẫu. Còn ủng hộ Dân Chủ là đồng lòng với đám da đen, dân nhập cư, bọn trẻ có học, phụ nữ trí thức, những người có trình độ cao, có tinh thần cấp tiến, có lòng rộng  mở, hài hòa, không phân biệt chủng tộc. Tất cả đều sai.

Những người chống Trump như tôi và các bạn bị gán cho cái danh xưng là “tên mọi vàng” là thằng “liếm háng chệt”. “Mọi vàng” thì tôi nhận vì da tôi không nhuộm trắng được, nhưng “liếm háng chệ” thì có tên CS Bắc Kinh nào ở đây cho ta liếm đâu, xin dành cho ai đó có dịp đi Tàu chơi thì làm nhé.

Có một người bạn trẻ có học, thấy tôi viết bài chống Trump, bạn gởi thư khuyên tôi và viết chữ “RESPECT”. Ý bạn đó nói là tôi không biết nể nang, kính trọng TT của anh ta. Tôi chỉ trả lời tôi direspect người nào không respect người khác thôi. Tôi không rảnh để thù ghét và khinh bỉ ai mà không có lý do.

Tôi bây giờ là cử tri độc lập, không còn là DC hay CH nữa, ai lên làm TT mà sai quấy tôi không ngại lên tiếng. 

Bây giờ, sau đại dịch này là đại họa cho nước Mỹ nếu tên Trump này vẫn còn ngồi đó. Hãy tưởng tượng nếu hắn đắc cử lần nữa, hắn sẽ làm gì với đất nước này, vì không còn sợ phải tranh cử nữa.

Nghĩ đến thật là rùng mình giống như mình bị CCO Virus vậy.

Xin chào,

NL

Khi Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ, nhiều người Việt nam hồ hởi vì ngón đòn thương mại đánh vào Trung cộng, tin ông sẽ giúp lấy lại Hoàng sa, Trường sa, phá tan cộng sản… Sự tin tưởng đó mạnh đến nỗi họ thần tượng ông. Người người trầm trồ một gia đình gương mẫu, tiền muôn bạc tỷ, vợ đẹp con khôn… Họ dùng chữ “Ngài” khi nói về ông.

Và trong vòng ba năm, những người Việt này đi từ bước thần tượng lên đến bậc thần thánh hóa vị Tổng thống này làm người viết nhớ đến Thái lan và luật chống khi quân. Luật này cấm mọi người không được chỉ trích, phỉ báng vua, hoàng tộc và qui định rằng ai “bôi nhọ, xúc phạm hoặc đe dọa” nhà vua, hoàng hậu và hoàng tộc có thể lãnh những án tù từ 15 cuốn lịch trở lên. 

AFP ngày 15/12/2015 cho biết một cư dân mạng đã bị bắt giam tại Thái Lan và bị đưa ra tòa vì tội khi quân… người này dám… chế diễu con chó của nhà vua!!!  Bị cáo tên là Thanakorn Siripaiboon, một công nhân ngành kỹ nghệ xe hơi, 27 tuổi. Người này bị cáo buộc là đã « có lời phê bình chế giễu con chó của nhà vua» trên trang Facebook của mình. Chó của vua Thái tên Tongdaeng, được coi là một biểu tượng của hoàng gia. Xưa rày, hoàng gia Thái sử dụng hình ảnh con chó Tondaeng trung thành và ngoan ngoãn để khuyến cáo thần dân bắt chước tuân thủ.

Người Mỹ thần tượng, thần thánh và thần phục TT Trump vì họ noi gương phó tổng thống Mike Pence, người mà TT Trump coi là thân cận nhất sau gia đình Trump. TT Trump tuyển người làm cho chính phủ không dựa trên khả năng hoặc kinh nghiệm mà dựa trên… lòng trung thành tuyệt đối. Báo The Week nói “Trump appreciates Pence’s loyalty and servility” (xin tạm dịch là trung thành và nô phục). Báo chí kể tại mộtphiên họp của nội các, Mike Pence phát biểu trong 3 phút và cứ 12 giây lại cám ơn TT Trump một lần. Sau đó lần lượt các bộ trưởng khác, ai cũng phải cám ơn Tổng thống. Xin thông dịch là có việc rồi còn phải nô phục nữa mới yên chức.

Nói về những người theo và bầu cho TT Trump, nhiều người dùng chữ “thần phục”. Với những người theo TT Trump, lãnh tụ lúc nào cũng… phải, cũng… đúng nên bất cứ người nào nói… khác, nói… ngược, hoặc nói… sai  lãnh tụ đều đáng đem ra… “đấu tố”.

Họ quên rằng dưới chế độ dân chủ, ai cũng có quyền nói lên quan niệm riêng rẽ, khác biệt của mình. Dù người đó là ông Nguyễn ngọc Ngạn hồi năm ngoái và bà Mẹ Nấm gần đây. Người viết không đọc, và cũng không quan tâm đến hai người đó nói đúng hay nói sai miễn họ không mạ lị, phỉ báng người khác. Vậy mà nhiều người Việt lên tiếng chỉ trích, chống đối, chửi bới ông Ngạn như tát nước, nhưng vẫn tì tì ủng hộ hàng ông bán, show ông làm? Quanh đi quẩn lại họ om xòm “đồ vô ơn, đồ ăn cháo đá bát, chê Mỹ thì về Việt nam”…Nếu biết tẩy chay hữu hiệu, ông Ngạn sẽ uốn lưỡi… bảy chục lần trước khi mở miệng.

Nhìn thêm, nhiều người chống cộng sản nhưng lại dùng chính những phương thức rất thông dụng của cộng sản để triệt hạ những người không đồng chính kiến với mình. Họ nghĩ rằng chỉ có mình là người nắm giữ chân lý trong tay, trong đầu nên chửi chưa đầy… giấy mực internet thì chụp thêm lên người mình ghét cái mũ… cộng sản. Làm như vậy có khác mấy anh cán ngố thời 75 không?

Nhìn vào chính trường Hoa kỳ dân chúng tụ quanh hai đảng, đại diện cho hai luồng tư tưởng khác nhau. Những năm gần đây, sự khác biệt về chính kiến càng ngày càng tương phản một cách rõ rệt. Nhớ lại thì ra trong một chế độ dân chủ, chấp nhận sự khác biệt về quan niệm chính trị là nguyên tắc tiền đề hướng dẫn mọi hành vi của người công dân.

Một trong những cái khác biệt giữa dân chủ và cộng sản là tự do ngôn luận thực sự. Trong chế độ cộng sản dân không được nói khác đường lối đảng vì tự do báo chí, tự do ngôn luận chỉ có trong hiến pháp và ai hành xử các quyền đó khác đảng đều bị lùa vào khám. Mới đây, ai theo dõi các cuộc họp báo của tòa Bạch ốc về Coronavirus đều thấy BS Fauci thỉnh thoảng “chỉnh” hoặc nói khác TT Trump. Thế là đám “thần dân” vùng lên đòi… lấy mạng cụ!

Điểm quan trọng người viết muốn nhấn mạnh ở đây là phê phán chính phủ của TT Mỹ không có nghĩa là chống nước Mỹ. Nhiều người không theo Trump tin rằng từ khi ông lên nắm chính quyền, ông đã vô tình hoặc cố ý chia rẽ nước Mỹ tận từ trong ra ngoài, ông cũng làm suy yếu nước Mỹ trên bàn cờ thế giới và tạo chỗ trống cho Nga và Trung Quốc nhẩy vào Á Châu, Âu châu và Nam Mỹ. Việc phê phán chính quyền Trump là việc cần làm vì không ai muốn con cháu nhìn lại lịch sử Hoa kỳ chỉ thấy toàn một đám nghị gật hoặc đám dân ngủ mê. 

FB Giao Thanh Phạm nói về “căn bịnh Thần Thánh Hóa Lãnh Tụ, bịnh Suy Tôn Lãnh Đạo như thượng đế trong lòng họ…” và ông kết luận : “Bịnh tôn sùng lãnh tụ hay nói thẳng ra là bịnh Cuồng Lãnh Tụ của người Việt, là một loại vi khuẩn không có thuốc chữa.”

COVID-19: Premier Legault confirms 31 dead at Dorval care residence.

Doctors, nurses and other staff who run the nation’s intensive-care units have feared for their own safety, too, amid shortages of protective equipment.

Montreal Gazette investigation revealed dangerous, unsanitary conditions and misleading death tolls at the private residence.

MONTREAL — The deaths of 31 elderly residents at a long-term care home in Montreal’s West Island amid the COVID-19 pandemic has led to police and public health investigations as families scramble to speak to their loved ones.

Quebec Premier Francois Legault, who chaired the daily COVID-19 news briefing on his day off Saturday, delivered the shocking news, saying he felt there was “negligence” at the Maison Herron long-term care facility in Dorval.Information for Canadians on COVID-19 (coronavirus) including current cases, who is most at risk, advice for returning travellers, how the situation is being monitored, how to contact the Government of Canada and updates from various federal departments.canada.caCoronavirus disease (COVID-19): Outbreak update – Canada.caInformation for Canadians on COVID-19 (coronavirus) including current cases, who is most at risk, advice for returning travellers, how the…Information for Canadians on COVID-19 (coronavirus) including current cases, who is most at risk, advice for returning travellers, how the situation is being monitored, how to contact the Government of Canada and updates from various federal departments.

MONTREAL — The deaths of 31 elderly residents at a long-term care home in Montreal’s West Island amid the COVID-19 pandemic has led to police and public health investigations as families scramble to speak to their loved ones.

Quebec Premier Francois Legault, who chaired the daily COVID-19 news briefing on his day off Saturday, delivered the shocking news, saying he felt there was “negligence” at the Maison Herron long-term care facility in Dorval.

https://youtu.be/VfmznBRLPIA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.